Vòng tay Samurai – Amelie Nothomb – NXB Nhã Nam

Câu chuyện được kể trên nền của một nước Nhật rất hiện đại và một nước Nhật rất cổ kính. Mọi thứ đối lập cứ đan xem nhau làm cho chúng ta luôn phải so sánh, suy nghĩ và tìm hiểu. Nhờ sự tò mò đó, tự nhiên ta tìm ra cho mình một nước Nhật rất lạ mà vẫn thân quen. Độc giả, trên hành trình khám phá những lắt léo trong phong tục tập quán của người Nhật Bản, có thể hoàn toàn thoả mãn, như trước bức ảnh chân dung mà Amélie đã xuất sắc viết nên như một huyền thoại: bức chân dung của chính mình.

 

Người ta nói Amélie Nothomb là người có phép màu, biết biến thủy ngân thành vàng, biến một câu chuyện nhẹ nhàng lôi cuốn thành một triết lý nho nhỏ. Cô giúp cho người đọc được tiêu khiển, nhưng cũng bắt họ phải suy nghĩ. Đúng như vậy, chính cuốn sách này cũng khiến ta thấy rằng, ngoài một chuyện tình đẹp, cuốn sách còn mang đến cho chúng ta cái nhìn về hai con người đại diện cho hai thế giới, hai cái nhìn về thế giới khác nhau.

Cô gái là Zarathoustra “nghĩa là mang đôi chân thần thánh ngốn ngấu núi non, biến chúng thành bầu trời, nghĩa là có máy phóng ở đầu gối và phần còn lại của cơ thể là vật để phóng đi…“. Còn chàng trai của cô lại mang một vẻ đẹp thuần khiết mong manh, hoàn hảo, “tinh tế và kỳ quặc”. Vậy mà giữa họ lại xảy ra một mối tình sét đánh nhưng vẫn hết sức cuồng nhiệt, đắm say và chân thành.

Bookmark (0)
ClosePlease login

Câu chuyện được kể trên nền của một nước Nhật rất hiện đại và một nước Nhật rất cổ kính. Mọi thứ đối lập cứ đan xem nhau làm cho…

Bookmark (0)
ClosePlease login