Vật Linh Hội – Tình Yêu Bỏ Két Sắt – Thiên Xuyên – NXB Hội Nhà Văn

Ở một góc phố vắng vẻ, có tiệm cầm đồ tên Quán Cơm Trà. Cửa tiệm kinh doanh bết bát, đa số những người tìm đến là những thực khách đang trong cơn đói lòng; thi thoảng có người tới muốn mua đồ thì lại bị chủ tiệm tìm đủ mọi lý do thoái thác, bởi với gã buôn bán chỉ là phụ, mục đích duy trì tiệm là nhằm có nơi nương náu cho những đồ vật hình thành linh tính được gọi là vật linh.
Để kiếm kế sinh nhai, tay chủ tiệm nghèo rớt mồng tơi A Lạc buộc phải tiếp nhận những vụ việc “tâm linh” kỳ quái. Nhờ sự giúp đỡ từ những vật linh mang năng lực đặc biệt như chiếc kẹp sách Thư Thư, dao đa năng Thụy Sĩ Bỉm Bự, máy vi tính để bàn Bát Giới…, gã đóng vai trò cầu nối giúp giải quyết những khúc mắc giữa con người và đồ vật.

Vạn vật đều có linh tính.

Chắc rất nhiều người có cảm giác này: Bạn từng có một món đồ hết sức nâng niu, có thể là cây bút máy cũ bố tặng, có thể là con dao làm bếp cùn dùng quá lâu ngày, hoặc chiếc bàn phím ấn mãi mới được một nút. Bất kể người khác mua cho bạn thứ tốt đến đâu để thay thế, sau khi so sánh bạn vẫn cứ cảm thấy, đồ mới dùng không tiện bằng đồ cũ.

Dù nó xập xệ hỏng hóc.

Dù nó cực kỳ xoàng xĩnh.

Dù nó lỗi thời đến mức đã ngừng sản xuất.

Bạn vẫn cảm thấy thứ mình quen dùng mới là tốt nhất. Giống như người bạn quen thân lâu ngày, chỉ cần một ánh mắt, đối phương sẽ đưa cho bạn tờ giấy ướt bạn đang cần, bạn cũng tiện thể quăng cho anh ta cái bật lửa – cảm giác ăn ý ấy vô cùng kỳ diệu.

Như thể món đồ ấy đang sống, nếu nó thực sự đang sống thì tốt biết bao.

Đúng là thế đấy.

Nó đang sống.

Mời các bạn đón đọc tại : VẬT LINH HỘI – Thiên Xuyên

Bookmark (0)
ClosePlease login

Ở một góc phố vắng vẻ, có tiệm cầm đồ tên Quán Cơm Trà. Cửa tiệm kinh doanh bết bát, đa số những người tìm đến là những thực khách…

Bookmark (0)
ClosePlease login