Vạn Xuân – Yveline Féray Tiểu thuyết lịch sử về Nguyễn Trãi

ebook Vạn Xuân – Yveline Féray
Tiểu thuyết lịch sử về Nguyễn Trãi
(chú ý: 16 t trở lên nhé)
Xin cảm ơn sự trợ giúp của các bạn Susurrar Pham Nguyen Thanh Tuan The Anh Dang Ngọc Thúy Truong Nguyen
Người đời đã viết rất nhiều về Nguyễn Trãi và người đàn bà tài sắc đã gắn bó số phận với ông. Nhưng, cho đến nay, hầu như chưa có một tác phẩm nào của người Việt xứng với tầm vóc cuộc đời, sự nghiệp của Nguyễn Trãi và đưa ra cách lý giải thấu đáo về vụ án Lệ Chi Viên.
Vậy mà, có một nữ nhà văn Pháp – bà Yveline Feray đã viết một tiểu thuyết dày tới hơn 1.200 trang về Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ, về thời đại họ sống và tấn thảm kịch Lệ Chi Viên với nhan đề “Vạn Xuân”. Ngay trong lời giới thiệu cuốn sách, nhà thơ Huy Cận đã nhận xét: “Tác phẩm của Yveline Feray đã phục hiện cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Trãi, tâm trạng và tâm tình của Nguyễn Trãi với một sự thấu hiểu tâm lý sâu sắc.
Hiểu được tâm hồn Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ qua cuộc tình duyên đẹp đẽ mà như có dấu ấn của số mệnh in vào”. Còn lý do để xây dựng bộ tiểu thuyết này, trong lời phi lộ, nữ văn sĩ Yveline Feray đã phải thốt lên: “Độc giả sẽ say sưa kinh ngạc trước tài năng đa dạng của kẻ sĩ Việt Nam này vì ông vừa là một thi hào, một nhà viết văn cừ khôi, vừa là một chiến lược gia có tầm mắt nhìn viễn thấu, một nhà ngoại giao tài tình, một nhạc sĩ lịch lãm, một nhà địa lý thông thái, một nhà sư phạm tuyệt vời”.
Điều đáng nói là, vụ Lệ Chi Viên thường chỉ được nhắc đến hết sức ngắn gọn trong sử sách Việt Nam, lại được nữ nhà văn Pháp này dành hẳn một tập, 211 trang, với nhan đề “Tấn bi kịch vườn Lệ Chi”. Theo bà, tấn bi kịch đó là bi kịch của một vĩ nhân sống trong một xã hội quá ư bé nhỏ và chật hẹp.
Tác giả, không hề biết tiếng Việt, đã bỏ ra gần 10 năm trời để thu thập tài liệu và viết sách. Bản ebook này lấy từ cuốn sách tái bản năm 2002, đã hiệu chỉnh và được so sánh với bản gốc tiếng Pháp, kèm theo hai bài phỏng vấn của tác giả và dịch giả Giáo sư Nguyễn Khắc Dương, để các bạn biết thêm về quá trình sáng tác cũng như các khó khăn trong quá trình dịch và tìm tài liệu.
Sách in rất hiếm, khó tìm, nên mong các bạn share ebook rộng rãi.

Đọc online: link

https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach/Van%20Xuan%20-%20Yveline%20Feray.pdf

https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach/Van%20Xuan%20-%20Yveline%20Feray.txt

https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach/Van%20Xuan%20-%20Yveline%20Feray.mobi

https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach/Van%20Xuan%20-%20Yveline%20Feray.azw3

https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach/Van%20Xuan%20-%20Yveline%20Feray.epub

 

Bookmark (0)
ClosePlease login

ebook Vạn Xuân – Yveline Féray Tiểu thuyết lịch sử về Nguyễn Trãi (chú ý: 16 t trở lên nhé) Xin cảm ơn sự trợ giúp của các bạn Susurrar…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời