Tâm lý học về tiền Ebook

Mình vô tình nghe sách nói quyển này trên Fonos. Ngay khi đọc tựa mình cảm thấy rất tò mò. Bởi cách liên kết giữa tiền và tâm lí. Rốt cuộc cảm xúc như nào mới mau giàu?
Nói chứ mình đọc với tâm thế để có thêm một góc nhìn. Thêm nghe sách nói hút quá nên mình hốt bé cưng này về luôn.
Tiền hiển hiện trong cuộc sống như một lẽ tất nhiên. Nhưng chúng ta không hề được học về tiền. Thậm chí chúng ta cũng rất hay né tránh vấn đề này. Trong khi những quyết định quan trọng về tiền lại ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta rất nhiều.
1 Góc nhìn về tiền
Tiền hay được nhìn với một con số cứng nhắc, một quy luật, một hệ thống hơn là mang sắc thái tâm lí. Và quyển này được viết bởi góc nhìn như thế.
Những vui, buồn, hờn giận, chủ nghĩa hoài nghi, sự khao khát tự do đều ảnh hưởng đến tiền bạc của bạn. Mình cứ nghĩ nó đã hiển hiện. Mình nghĩ mình đã đủ tinh khôn và rồi lại mắc những sai lầm y chang lần trước. Vậy chúng ta có thật sự biết cái mà mình đang biết?
2 Bạn muốn gì từ tờ bạc nhiều màu?
Câu trả lời của tác giả là sự tự do. Tự do quản lí thời gian, tự do làm điều mình thích, tự do để cho mình sống một cuộc đời ý nghĩa. Để đạt được điều này là một hành trình đánh đổi.
Cuộc sống luôn thay đổi và cả chúng ta cũng thế. Quan điểm sống, cách tư duy, những quyết định của mình có thể sẽ thay đổi. Không ai dám chắc được quái gì sẽ xảy ra. Sự chuẩn bị tốt nhất là sự chờ đợi để vượt qua khủng hoảng thời điểm đấy. Không thua đến đồng cuối cùng. Phải còn xiền để tồn tại và tiếp tục đứng lên chiến tiếp.
3 Mảnh nhỏ diệu kì
Tích tiểu thành đại. Góp từng chút, từng chút. Cái cách nghĩ này dường như khác hẳn với một số sách về tài chính mình đọc. Cá nhân mình hôm nay đồng ý với quan điểm này. Bởi cứ nhỏ mà không để ý thì khi đủ ý thức nhìn lại mình đã mất đi quá nhiều. Ít, nhỏ, đều đặn và cam kết với chính mình.Quyển này là một điểm đặc biệt đối với cá nhân mình về chủ đề tài chính cá nhân. Tiền_câu chuyện muôn thuở giữa đời.

pass: tbooks

 

 

Bookmark (1)
ClosePlease login

Mình vô tình nghe sách nói quyển này trên Fonos. Ngay khi đọc tựa mình cảm thấy rất tò mò. Bởi cách liên kết giữa tiền và tâm lí. Rốt…

Bookmark (1)
ClosePlease login

Trả lời