NOBEL 2020. VIẾT LẠI MÃ SỰ SỐNG (Công nghệ RNA) Ebook

Tác giả bán chạy nhất của Leonardo da Vinci và Steve Jobs trở lại.

Năm 2012, nhà khoa học đoạt giải Nobel Jennifer Doudna đã đưa ra một phát minh có thể thay đổi tương lai của loài người: một công cụ dễ sử dụng, có thể chỉnh sửa DNA.

Được biết đến với cái tên CRISPR, nó đã mở ra một thế giới mới đầy những phép màu y học và những câu hỏi về đạo đức. Nó đã được triển khai để chữa những căn bệnh chết người, chống lại đại dịch coronavirus vào năm 2020 và tạo ra những thay đổi có thể di truyền trong gen của trẻ sơ sinh.

Nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với nhân loại? Chúng ta có nên hack DNA của chính mình để khiến chúng ta ít mắc bệnh hơn không? Chúng ta có nên dân chủ hóa công nghệ cho phép các bậc cha mẹ nâng cao sức mạnh cho con cái của họ không?

The Code Breaker là câu chuyện hấp dẫn về những tham vọng, các phòng thí nghiệm và hội nghị, những người đoạt giải Nobel và những người tự học. Sách được chia thành các chương ngắn, với tiêu đề phụ; có nhiều phần sinh động khi Doudna bị lôi cuốn vào nghiên cứu phương pháp của “kéo chỉnh sửa gene” CRISPR.

Viện hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển [tổ chức trao giải Nobel] gọi đây là “công cụ viết lại mã sự sống”, ca ngợi ảnh hưởng cách mạng của công nghệ này đến đời sống khoa học. Thành tựu này đóng góp vào việc tìm ra các phương pháp mới để điều trị ung thư, cũng như biến giấc mơ chữa khỏi các bệnh di truyền trở thành sự thật.

Sách của Walter Isaacson nhận nhiều lời ca ngợi từ báo chí. Minneapolis Star Tribune viết: “The Code Breaker đánh dấu sự hợp nhất của một nhà văn hoàn hảo, chủ đề hoàn hảo và thời điểm hoàn hảo. Kết quả gần như chắc chắn đây là cuốn sách quan trọng nhất trong năm”.

The Economist đánh giá: Isaacson nắm bắt tốt quy trình khoa học, bao gồm cả vai trò của sự may rủi. Sự ghép nối khó khăn, những tia cảm hứng lóe lên, tầm quan trọng của các cuộc hội thảo, sự ganh đua, ý thức về mục đích chung đều được truyền tải trong câu chuyện.

https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach02/VIET%20LAI%20MA%20SU%20SONG%20-%20Purity%20Zen.epub

https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach02/VIET%20LAI%20MA%20SU%20SONG%20-%20Purity%20Zen.pdf

https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach02/VIET%20LAI%20MA%20SU%20SONG%20-%20Purity%20Zen.mobi

https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach02/VIET%20LAI%20MA%20SU%20SONG%20-%20Purity%20Zen.azw3

Bookmark (0)
ClosePlease login

Tác giả bán chạy nhất của Leonardo da Vinci và Steve Jobs trở lại. Năm 2012, nhà khoa học đoạt giải Nobel Jennifer Doudna đã đưa ra một phát minh…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời