Người Bạn Kiên Nghị – Leonid Zharikov

[toc]


Giới thiệu ebook

Người Bạn Kiên Nghị – Leonid Zharikov


Người bạn kiên nghị (tiếng Nga: Повесть о суровом друге, dịch sang tiếng Việt: Chuyện một người bạn kiên nghị) là một cuốn tiểu thuyết phiêu lưu dành cho thiếu nhi, khai thác đề tài Nội chiến Nga của nhà văn Leonid Zharikov, xuất bản lần đầu năm 1937.

Tác phẩm là câu chuyện về những cậu thiếu niên ở miền Nam nước Nga đã trở thành anh hùng trong cuộc Nội chiến Nga như thế nào.

Tác phẩm này có bản dịch tiếng Việt với tên Người bạn kiên nghị, do Bích Thư và Bạch Dương dịch, Nhà xuất bản Cầu Vồng và Nhà xuất bản Thanh niên xuất bản năm 1988.

***
Chú Anisim Ivanovich đến bờ sông Kalmius khi lão người Anh Hughes xây dựng nhà máy luyện kim của mình ở đây. Lão đốc công tóc hung người Bỉ cau có nhìn thân hình cao lớn, sờ nắn các bắp thịt, xem xét hai hàm răng của chú và sau đó lão mới đánh dấu một chữ thập bằng phấn lên lưng chú và lầu bầu: “Vào hầm mỏ!”

Chàng thanh niên tứ cố vô thân, làm nghề chăn súc vật ở một làng nhỏ hẻo lánh thuộc tỉnh Kursk, đã trở thành thợ mỏ như thế đó.
Ở nhà máy, ngay bên cạnh hầm mỏ, các lò nấu gang được xây dựng. Nghĩa địa cũng ngay tại đây: những ngôi mộ mới trên cắm những cây thập tự được làm một cách vội vàng. Ở đấy ngổn ngang những sắt vụn; mấy chú dê chạy lăng xăng qua các ngôi mộ.
….

Mời các bạn đón đọc Người Bạn Kiên Nghị của tác giả Leonid Zharikov.

Download ebook

Người Bạn Kiên Nghị – Leonid Zharikov


FULL:


AZW3


EPUB


MOBI


PDF

Download App tải ebook,sách nói, khóa học tốt nhất: https://h.nhuttruong.com/app
Website: https://www.trươngđịnh.vn
Page:https://www.facebook.com/truongdinhvn/
Mail:www.truongdinh.vn@gmail.com

Bookmark (0)
ClosePlease login

[toc] Giới thiệu ebook Người Bạn Kiên Nghị – Leonid Zharikov Tweet! Người bạn kiên nghị (tiếng Nga: Повесть о суровом друге, dịch sang tiếng Việt: Chuyện một người bạn…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời