Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối

[toc]


Giới thiệu ebook

Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối


Trước bình minh luôn là đêm tối là hành trình của một chàng trai sắp 30 tuổi, với những thành tích đáng nể và tinh thần không ngừng nỗ lực khẳng định vị thế, tầm vóc của khởi nghiệp Việt trên toàn thế giới.

Qua câu chuyện thành công của chính mình, tác giả chia sẻ nhiều điều về khởi nghiệp. Cụ thể: đừng để khởi nghiệp Việt Nam dừng lại ở mức “phong trào khởi nghiệp”, mà phải phát triển nó đến mức “văn hóa khởi nghiệp” thì sẽ bền vững hơn. Muốn như vậy, chúng ta cần tạo ra một thế hệ doanh nhân khởi nghiệp có trách nhiệm. Vậy, thế nào là khởi nghiệp có trách nhiệm? Khởi nghiệp có trách nhiệm không phải là hôm nay hứng… khởi nghiệp, liền nộp đơn xin nghỉ việc, không quan tâm công việc ở công ty đã được bàn giao đầy đủ hay chưa, sếp hỏi lý do tại sao thì trả lời “Tại em thích”, mặc dù sếp và công ty đối đãi mình không tệ. Vào làm có văn hóa thì nghỉ việc cũng phải có văn hóa! Khởi nghiệp có trách nhiệm không phải là bán kem trắng da, trắng liền trong 3 ngày, bất chấp hậu quả sức khỏe của khách hàng, để bán được hàng, còn khuyên là kem này mẹ bầu dùng vẫn được. Cái đó là tạo nghiệp chứ không phải khởi nghiệp!…

Cuốn sách còn chứa chan tình yêu thương gia đình – nơi để trở về mỗi lần mệt mỏi với dông bão ngoài kia với lòng biết ơn sâu sắc. “Những người sẵn lòng đặt con tim của họ vào “cái hòm kín” của bạn, sẵn sàng lấp đầy con tim của bạn, sẵn sàng ở bên cạnh bạn dù lúc thành công hay khi thất bại, không ai khác, chính là Gia đình của bạn!”

Ngoài ra còn nhiều chia sẻ bổ ích, thú vị, sâu sắc về thành công, nỗi buồn, hạnh phúc khác từ chính cuộc đời tác giả, chắc chắn sẽ khiến độc giả vỡ ra nhiều điều trong cuộc sống.

***

“Nếu bạn cần những chỉ dẫn rõ ràng để từng bước tiến tới phiên bản tốt nhất của chính mình thì đây chính là cuốn sách bạn cần phải đọc. Ở đây sự chân thành khởi nguồn từ tình yêu thương nhân loại hòa quyện cùng những trải nghiệm dấn thân sâu sắc đã làm nên một thế giới mới, một thế giới mà chắc chắn bạn muốn mình thuộc về” – Bùi Phương, Chairman & CEO Aten English School.

“Với chia sẻ chân thực và giá trị, đây là cuốn sách mà tôi cho rằng các bạn trẻ đang khởi nghiệp và có ý định khởi nghiệp đều nên tìm đọc. Sự dũng cảm, mạnh mẽ và quyết tâm của Tạ Minh Tuấn cần cho tất cả chúng ta, và cần cho đất nước” – Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch HĐQT Alpha Books.

Giới thiệu về tác giả cuốn sách: Tạ Minh Tuấn

19 tuổi: Khởi nghiệp lần đầu tiên khi còn là sinh viên.
21 tuổi: CEO một doanh nghiệp huy động vốn đầu tư và vốn hàng hóa triệu đô.
23 tuổi: Doanh nhân đầu tiên khai thác lĩnh vực y tế tại nhà và là người đầu tiên làm về giáo dục khởi nghiệp tại Việt Nam.
25 tuổi: Chủ tịch chi hội của những hiệp hội kinh doanh, liên đoàn lãnh đạo trẻ lớn và uy tín nhất thế giới có mặt tại Việt Nam.
27 tuổi: Một trong 30 người thành công và ảnh hưởng nhất dưới 30 tuổi ở Việt Nam theo đánh giá từ tạp chí hàng đầu về kinh doanh Forbes (Forbes Vietnam 30 under 30).
28 tuổi: Một trong những người “Change Maker/ Game Changer” (tạo ra hay đổi đột phá trong xã hội) thành công nhất của châu Á dưới 30 tuổi theo đánh giá của Forbes (Forbes Asia 30 under 30).
29 tuổi: trong danh sách “Nhà sáng nghiệp đương đại có ảnh hưởng của Việt Nam và thế giới” theo UNESCO.
29 tuổi: Một trong 8 nhà lãnh đạo trẻ được chọn trên toàn cầu tham dự Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu One Young World nơi quy tụ tinh hoa lãnh đọa trẻ của thế giới.
Doanh nhân xã hội tiên phong tại Việt Nam, nhà hoạt động xã hội về y tế và giáo dục, diễn giả chuyên nghiệp, tác giả, nhà giáo dục.

Sáng lập và điều hành hàng chục doanh nghiệp, tổ chức uy tín trên cả nước.

Học tập và làm việc ở hơn 20 quốc gia trên thế giới.

Luôn biết ơn những người thầy vĩ đại nhất

Nếu sau này gặp những chặng đường khó khăn, bạn chỉ muốn bỏ cuộc, mong bạn hãy nhớ đến hành trình mang nặng đẻ đau và khoảnh khắc người mẹ kính yêu đã sinh ra bạn, chí ít bạn đã là ánh sáng với một ai đó trên thế giới này. Khi đó bạn sẽ có thêm niềm tin, sự kiên nhẫn và sức mạnh để sáng tạo ra số phận của chính mình.

Người trẻ sau này dù bạn có thành công cũng đừng tự hào “Tự tay tôi làm nên tất cả” dù cho điều đó có vẻ đúng đắn đến đâu. Hãy học cách biết ơn, thực hành lòng biết ơn từ những gì nhỏ nhất trong cuộc sống, mà trước hết là biết ơn cha mẹ.

How to “sống”?

Sống lý tưởng chứ không ảo tưởng. Lý tưởng cao đẹp đi đôi với hành động thực tiễn. Đầu mơ xa, chân đạp đất! Vẫn nắm lấy lý tưởng của mình và sống với nó mỗi ngày. Vẫn tiếp tục mơ những giấc mơ lớn và truyền cảm hứng cho người khác theo đuổi ước mơ của họ. Hãy tiếp tục mơ lớn! Hãy tiếp tục đam mê! Hãy tiếp tục hành động! Hãy trở thành một con người của lý tưởng, lý tưởng nhưng không ảo tưởng!

Và hãy ghi nhớ rằng: Giúp đỡ người khác thực hiện giấc mơ là cách tốt nhất để hiện thực hóa giấc mơ của chính mình.

Giá trị của những lời khen tặng

Chúng ta có thể khen những đặc điểm hiển hiện của người khác, và còn hơn thế nữa, ở một sự thức tỉnh rất cao, chúng ta còn có thể khen những ưu điểm tiềm ẩn nơi người khác. Những ưu điểm đó giống như những viên ngọc đnag chờ mài giũa, nó chưa bộc lộ ra rõ ràng và ta có thể giúp người khác nhận ra nó. Đó là mình đang nhìn người khác “more than they are now” – Mình nhìn nhận con người của họ tích cực và tốt đẹp hơn cả con người hiện nay của họ. Vì mình tin tưởng vào sự phát triển của họ. Chính niềm tin đó của mình lại là chất xúc tác giúp họ thật sự phát triển.

Không hiểu được người khác và không được người khác thấu hiểu, cả hai đều đáng buồn. Hãy hiểu về nỗi đau và niềm hy vọng của nhau. Tất cả mọi người đều sẽ trở thành những người tuyệt vời, khi ta đã thấu hiểu được con tim của họ. Hãy giành cho nhau những lười khen chân thành và thắp sáng những hạt giống tốt đẹp bên trong mỗi người ta gặp trên đường đời.

Nỗ lực tối thiểu mang lại kết quả tối đa

Công thức xác lập vùng tỏa sáng:

Vùng tỏa sáng = Yếu tố bên trong + Yếu tố bên ngoài

Yếu tố bên trong = Đam mê + Thế mạnh

Yếu tố bên ngoài = Nhu cầu thị trường + Tác động xã hội

Vùng tỏa sáng => Chủ động định hướng cuộc đời => Chọn ngành, chọn nghề phù hợp.

Ai cũng có vùng tỏa sáng của mình. Bất kỳ ai ra khỏi vùng tỏa sáng, họ sẽ trở nên mờ nhạt như biết bao người bình thường, thậm chí là tầm thường. Còn khi ở trong vùng này, họ đúng nghĩa là một ngôi sao – họ tỏa sáng!

Nguyên tắc Nỗ lực tối thiểu mang lại kết quả tối đa bao gồm hai phần:

Khám phá Vùng tỏa sáng của bản thân để chủ động định hướng cuộc đười và đưa ra những lựa chọn phù hợp.
Thực hiện song song hai việc để kiểm chứng chéo càng sớm càng tốt, cụ thể là khi còn sinh viên thì nên vừa đi học vừa đi làm, dựa theo nguyên lý 80/20 để tìm ra đâu là 20% phạm vi mình cần tập trung sức lực vào vì nó sẽ tạo ra 80% kết quả cho cuộc đời mình.
Con đường ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân. Song bước chân này cũng phải hướng đến mục tiêu, chứ cứ bước đi mông lung thì cũng lạc.

Hãy khởi nghiệp một cách hồn nhiên

Mời các bạn đón đọc Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối của tác giả Tạ Minh Tuấn.

Download ebook

Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối


FULL:


AZW3


EPUB


MOBI


PDF

Download App tải ebook,sách nói, khóa học tốt nhất: https://h.nhuttruong.com/app
Website: https://www.trươngđịnh.vn
Page:https://www.facebook.com/truongdinhvn/
Mail:www.truongdinh.vn@gmail.com

Bookmark (0)
ClosePlease loginn

[toc] Giới thiệu ebook Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối Tweet! Trước bình minh luôn là đêm tối là hành trình của một chàng trai sắp 30 tuổi, với những…

Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Trả lời

"Thành Thạo Canva trong 21 Ngày" ngoài sở hữu cuốn sách, bạn sẽ được tặng kèm khóa học trị giá 1.500.000đ + miễn phí vận chuyển toàn quốc.Xem Khuyến Mãi
+
Đăng Ký Xem Ngay Các Truyện Hay Nhất

http://h.nhuttruong.com/tbooksdangky