Tôi Là Thầy Tướng Số Tập 4

Giới thiệu

Tôi Là Thầy Tướng Số Tập 4


Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Tôi Là Thầy Tướng Số Tập 4 của tác giả Dịch Chi.

Nghề tướng số, manh nha từ thời tiên Tần, phát triển vào thời Tùy Đường, đến thời Minh Thanh thì lan truyền vô cùng mạnh mẽ; Trương Lương đời Hán, Gia Cát Lượng đời Tam Quốc, Lưu Bá Ôn đời Minh đều là những nhà tướng số trên các lĩnh vực tướng tay, tướng mặt, bát tự, bát quái.

Tổ Gia sinh năm 1902, không rõ năm mất, Trưởng môn nhân phái Giang Tướng danh trấn thiên hạ trong giới tướng số thời Dân Quốc. Cùng với Viên Thụ San, Vi Thiên Lý, Từ Nhạc Ngô được mệnh danh là “Tứ đại danh sư Tướng số thời Dân Quốc”, nên giới tướng số có câu “nam Viên, bắc Vi, đông Nhạc Ngô, tam tiên chung quy vấn Tổ Gia”.

Tổ Gia 15 tuổi bắt đầu hành nghề tướng số, bói bách phát bách trúng. Trong 30 năm lăn lộn chốn giang hồ, ông để lại rất nhiều truyền kỳ thần cơ diệu toán.

Tổ Gia nói: “Xem là xem tướng mặt, đoán mệnh là đoán bằng bát tự, thứ phải nắm bắt một cách tinh tế chính là tia hy vọng, lòng tham, tâm hư vinh, sự đố kỵ, nỗi sợ hãi, tính ngạo mạn, có thể nói vận mệnh của một con người được biểu lộ rõ trên từng khuôn mặt”. Kinh Hoa nghiêm nói: “Ác nghiệp tạo ra trước kia, đều do tham, sân, si vô cùng vô tận”. Nhược điểm trong bản tính con người chính là: tham, sân, si. Quan sát một cách tỉ mỉ thì dường như tất cả tai họa đều bắt nguồn từ đây. Một khi ba nhược điểm này bị lộ ra, “A Bảo” – kẻ lừa đảo bằng nghề tướng số, tất sẽ có cơ hội ra tay, nên không thể trách kẻ đi lừa, mà trách người để bị lừa.

Trong đời Tổ Gia chưa một lần thất thủ, duy có vận mệnh của bản thân là không bói được. Đối diện với những năm cuối đời thê lương của mình, ông cho rằng mình đã tiết lộ quá nhiều thiên cơ.

***

Tóm tắt

Cuốn sách Tôi Là Thầy Tướng Số Tập 4 của tác giả Dịch Chi kể về những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Tổ Gia, một trong Tứ đại danh sư tướng số thời Dân Quốc.

Tổ Gia sinh năm 1902, bắt đầu hành nghề tướng số từ năm 15 tuổi. Trong 30 năm lăn lộn chốn giang hồ, ông đã để lại rất nhiều truyền kỳ thần cơ diệu toán.

Tổ Gia có tài nhìn thấu nhân tâm, đoán được vận mệnh của người khác. Ông nói rằng vận mệnh của một người được biểu lộ rõ trên từng khuôn mặt. Những người có tham vọng, lòng đố kỵ, nỗi sợ hãi, tính ngạo mạn thường có tướng xấu.

Tổ Gia cũng là một người có lòng nhân ái. Ông thường giúp đỡ những người nghèo khổ, gặp nạn.

Tuy nhiên, Tổ Gia cũng có một điểm yếu là ông đã tiết lộ quá nhiều thiên cơ. Điều này khiến cho ông phải trả giá đắt trong những năm cuối đời.

Đánh giá

Cuốn sách Tôi Là Thầy Tướng Số Tập 4 là một tác phẩm văn học hấp dẫn, mang đậm chất kiếm hiệp. Cuốn sách không chỉ kể về những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Tổ Gia mà còn mang đến cho người đọc những bài học sâu sắc về nhân sinh.

Một số điểm mạnh của cuốn sách:

  • Cuốn sách có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn, mang đậm chất kiếm hiệp.
  • Cuốn sách có những bài học sâu sắc về nhân sinh.
  • Cuốn sách được viết một cách trau chuốt, ngôn ngữ sinh động.

Một số ý kiến ​​đánh giá của độc giả:

  • “Cuốn sách rất hay và hấp dẫn. Tôi đã đọc đi đọc lại nhiều lần.”
  • “Cuốn sách mang đến cho tôi những bài học sâu sắc về nhân sinh.”
  • “Cuốn sách được viết một cách trau chuốt, ngôn ngữ sinh động.”

Kết luận

Cuốn sách Tôi Là Thầy Tướng Số Tập 4 là một tác phẩm văn học đáng đọc đối với những ai yêu thích thể loại kiếm hiệp và muốn tìm hiểu về nhân tướng học.

Mời các bạn mượn đọc sách Tôi Là Thầy Tướng Số Tập 4 của tác giả Dịch Chi.

Download

Tôi Là Thầy Tướng Số Tập 4

Bookmark (0)
ClosePlease login

Giới thiệu Tôi Là Thầy Tướng Số Tập 4 Tweet! Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Tôi Là Thầy Tướng Số Tập 4 của tác giả Dịch Chi. Nghề…

Bookmark (0)
ClosePlease login