Tải miễn phí Quý Trọng Thanh Xuân, Thời Gian Vừa Đúng Ebook PDF / Azw3 / Epub / Mobi

[toc]


Giới thiệu ebook

Quý Trọng Thanh Xuân, Thời Gian Vừa Đúng


“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. (*)
Thanh xuân của bạn là gì?

Thanh xuân với nhiều người mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng với nam chính trong câu chuyện mà tôi sắp nhắc tới đây thì thanh xuân của anh chỉ gói gọn trong vài từ ngắn gọn: “mối tình đầu”.

La Nhất Hiên – một trong những “thành phần cá biệt” của lớp, khi mọi người đang vùi đầu trong núi bài tập thì anh thi đấu ở sân bóng rổ, đến lúc thi cử thì chỉ viết bừa đáp án hoặc khoanh tròn vài câu trắc nghiệm rồi nộp bài. Là cậu học trò khiến nhiều thầy cô đau đầu khi nhắc đến.

 

Nhưng sự xuất hiện của lớp trưởng – Trương Tiêu Tiêu đã làm thay đổi La Nhất Hiên, không giống như những cậu học trò cá biệt khác, chỉ vì muốn gây sự chú ý với “người mình thích” mà “giật tóc”, “viết thư tỏ tình” hay “hẹn gặp riêng”, La Nhất Hiên “theo đuổi” Trương Tiêu Tiêu bằng cách là “liều mạng” học hành. 

Nhưng mà với chỉ số EQ thấp lè tè của nữ chính thì con đường “theo đuổi người đẹp” chẳng dễ dàng gì đâu.
Đáng tội nghiệp cho nam chính của chúng ta khi nữ chính chưa kịp phát hiện ra “vật thể lạ lượn lờ” xung quanh cô thì “thầy chủ nhiệm đã chú ý tới cậu rồi”.

Khác với La Nhất Hiên thành tích lúc nào cũng đội sổ thì Trương Tiêu Tiêu lại là người có thành tích tốt nhất trường, nhưng không ai biết rằng để có được kết quả ấy cô đã phải trải qua những chuyện gì? Mọi người đều nói rằng, thiên tài là nhờ vào một phần trăm “bẩm sinh” còn lại chính là sự cố gắng. Trương Tiêu Tiêu biết cô không phải là thiên tài, cho nên tất cả hành tích mà cô có chính là nhờ sự cố gắng của chính bản thân.

Dường như ngoài việc học ra Trương Tiêu Tiêu chẳng có việc gì khiến cô để ý, cô có thể biết tên từng người trong lớp nhưng đi trên đường lại chẳng nhận ra một ai. Cho đến khi duyên phận đưa đẩy cô gặp La Nhất Hiên, thì Tiêu Tiêu mới biết được rằng, thì ra ngoài việc học, thế giới xung quanh còn nhiều điều khác “thú vị” hơn nữa.

Có câu nói: “Tuổi 18, chúng ta sẽ dễ dàng yêu một ai đó, cũng thường âu lo vì những chuyện cỏn con. Tuổi 18 người lớn thường hay nói chúng ta dễ dàng bật cười vì những chuyện giản đơn. Những lúc đấy chúng ta thường thật lòng, dốc lòng dốc sức hơn cả người lớn” (**)

Liệu rằng La Nhất Hiên có thể “theo đuổi” được Trương Tiêu Tiêu không? Cả câu chuyện chỉ là quá trình chớm nở và phát triển của tình yêu tuổi học trò, có lẽ là thanh xuân, có lẽ là hoài niệm, là tình đầu.
Tôi chỉ mong duyên phận của hai người ấy không quá mỏng manh, vì thanh xuân rất ngắn mà cuộc đời này thì rất dài.

——-
Chú thích:
(*): Trích dẫn Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi.
(**): Trích dẫn phim Reply 1997

Review by #Tâm Dung Hoa – fb/ReviewNgonTinh0105
***
Bài vở của học sinh cấp ba rất nhiều. Trương Tiêu Tiêu làm xong đề bài cuối cùng thì ôm vở bài tập đến phòng giáo viên. Thời tiết rất đẹp, có nắng nhưng không gắt, những vệt nắng hắt lên hành lang loang lổ. Cô cúi đầu nhìn cái bóng của mình đang chậm rãi di chuyển, cảm thấy thời gian có lẽ cũng hư ảo như cái bóng ấy, không thể nào bắt được. Đang nghĩ ngợi lung tung thì một giọng nói hài hước đột nhiên vang lên, “Lớp trưởng, đi nộp bài tập à?”
 
Là giọng nói của Ngô Hạo. Sự tồn tại của cậu ta khiến người ta ghen tị, lên lớp không cần nghiêm túc nghe giảng vẫn có thể đứng đầu lớp.
 
Trương Tiêu Tiêu ngẩng đầu lên nhìn thoáng qua, tiếp tục cất bước như không có chuyện gì. Ngô Hạo sờ mũi, cậu ta chỉ muốn cô dừng chân một chút để thằng ngốc La Nhất Hiên tranh thủ cơ hội nói chuyện với cô, nhưng không ngờ người ta lạnh lùng quá, không thèm ói ra dù chữ một chữ.
 
“Này, mau hoàn hồn, đi xa rồi.” Ngô Hạo dùng cùi chỏ đẩy nhẹ La Nhất Hiên. La Nhất Hiên đang dựa vào lan can, hai tay nắm chặt, nghe tiếng của Ngô Hạo thì quay đầu lại, nhìn thoáng qua hành lang rồi nhắm mắt, ngẩng đầu để ánh nắng chiếu vào mặt, không nói gì.
 
“Qua một học kỳ rồi mà cậu vẫn chưa nói được một câu với cô ấy. Với tính tình của cô ấy, chỉ sợ cô ấy còn không biết cậu là ai. Cậu định thầm yêu trộm nhớ vậy mãi sao?”
 
“Tớ cũng muốn nói chuyện với cô ấy nhưng không biết phải nói gì.” La Nhất Hiên miễn cưỡng mở miệng.
 
“Ồ, hóa ra cậu cũng biết cậu không có gì để nói với cô ấy?” Vương Tiểu Lực tới gần, “Cô ấy muốn thi vào đại học Bắc Kinh hay Thanh Hoa gì đấy, còn cậu ngay cả thi tốt nghiệp còn sợ không đậu. Đúng là hai người không có gì để nói với nhau thật.”
 
“Vương Tiểu Lực, cậu ăn trúng thuốc súng à?” Ngô Hạo khó hiểu, bình thường cậu ấy đâu có nói chuyện khó nghe như vậy.
 
“Haizz, đó không phải lời của tớ. Cậu cảm thấy loại người không có gan tiếp cận như cậu ấy có thể theo đuổi được người ta sao?”
 
“Haizz, đừng nói thế, Nhất Hiên đang cố gắng, đâu phải cậu không biết cậu ấy âm thầm giúp đỡ Trương Tiêu Tiêu rất nhiều. Cậu nỡ nhìn cậu ấy cứ đơn phương như vậy sao?”
 
“Chưa học bò sao có thể học đi?” Vương Tiểu Lực phản bác.
 
“Được rồi,” La Nhất Hiên đứng thẳng người, nở một nụ cười xán lạn, “Tớ sẽ dốc toàn lực, các cậu phải giúp tớ.”
 
Hai người nghi ngờ có phải mặt trời mọc hướng tây không, vẻ mặt kinh ngạc nhìn cậu.
 

Mời các bạn đón đọc Quý Trọng Thanh Xuân, Thời Gian Vừa Đúng của tác giả Ám Trạch Minh Vân Sinh.

Download ebook

Quý Trọng Thanh Xuân, Thời Gian Vừa Đúng


FULL:


AZW3


EPUB


MOBI


PDF

Download App tải ebook,sách nói, khóa học tốt nhất: https://h.nhuttruong.com/app
Website: https://www.trươngđịnh.vn
Page:https://www.facebook.com/truongdinhvn/
Mail:www.truongdinh.vn@gmail.com

Bookmark (0)
ClosePlease login

[toc] Giới thiệu ebook Quý Trọng Thanh Xuân, Thời Gian Vừa Đúng Tweet! “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời