Sống Đời Bình An

 

Giới thiệu

Sống Đời Bình An

 

 

Sau sự thành công và được bạn đọc đón nhận, ủng hộ của tác phẩm Thả trôi phiền muộn, tác phẩm thứ hai của tác giả – Sư cô Suối Thông sẽ được phát hành với hy vọng tiếp tục gieo những hạt mầm tốt đẹp vào thế giới rộng lớn này.

Mặc dù tác phẩm thứ hai này phong phú hơn về chủ đề và thể loại, song tác giả vẫn ưu tiên các bài viết có tính chất tu dưỡng, nâng cao phẩm chất cá nhân, quay về nhìn lại và làm mới chính mình, từ trong suy nghĩ, lời nói đến hành động. Vì tác giả quan niệm: Muôn sự vạn việc đều bắt nguồn từ mỗi cá nhân. Khi mình đủ vững vàng thì năng lượng tích cực sẽ lan tỏa đến những người và việc xung quanh, làm cho mọi điều tốt đẹp hơn lên. Đó cũng chính là tầng ý nghĩa để đặt tên cho cuốn sách thứ hai này: Sống đời bình an.

Hy vọng khi lần giở từng trang sách của Sống đời bình an, bạn đọc sẽ nhìn thấy hình bóng của mình, như một người bạn đồng cảm qua mỗi bài viết, mỗi câu chuyện. Để khi gấp cuốn sách lại, bạn sẽ có thêm ít nhiều năng lượng cho hành trình cuộc sống được tươi mới, an yên và vui vẻ hơn:

Có câu: “Không nhòm ngó người khác thì không thương cảm bản thân; không lưu luyến quá khứ sẽ không ảo tưởng tương lai; để tâm trong hiện tại tất sẽ bình an”.

Ở đời:

Nhân phẩm lấy chính trực làm quý;

Tâm địa lấy lương thiện làm chủ;

Tu đức lấy bố thí làm trọng;

Hành thiện lấy hiếu thuận làm cao;

Tình cảm lấy chân thành làm gốc;

Đối đãi lấy trung thực làm đầu;

Xử thế lấy khiêm nhường làm bạn;

Học vấn lấy thông suốt làm thầy;

Ngôn ngữ lấy rõ ràng làm chuẩn;

Hành động lấy thận trọng làm luật;

Ẩm thực lấy thanh đạm làm ngon;

Làm người lấy uy tín làm nền tảng;

Làm việc lấy tận tâm làm điểm xuất phát.

***

Thông thường:

Người có mục tiêu thì lo phấn đấu, kẻ không phương hướng chỉ thích vui chơi, vì họ không biết phải đi về đâu.

Người có mục tiêu thì luôn biết ơn, kẻ không phương hướng chỉ mãi oán trách, vì họ cảm thấy cả thế giới không tốt với mình.

Người có mục tiêu thì sống tỉnh táo, kẻ không phương hướng chỉ thích ngủ vùi, vì có thức dậy cũng không biết phải làm gì.

Hãy cho cuộc sống một ước mơ, cho ước mơ một con đường, cho con đường một phương hướng. Dù bị ngã cũng tìm cách đứng dậy, lỡ bị thương thì tìm phương trị liệu.

Cuộc sống, chỉ có hành động mới đem lại kết quả, không có chuyện ngồi chơi mà huy hoàng tự đến. Than trách là một dạng của nhu nhược. Cố gắng mới là thái độ nên có trong cuộc sống, là biểu hiện chắc chắn của thực lực.

Bạn muốn mình là kẻ nhu nhược hay là một người có thực lực?

***

Tóm tắt

Sống đời bình an là cuốn sách thứ hai của tác giả Suối Thông, sau tác phẩm Thả trôi phiền muộn. Cuốn sách gồm 101 bài viết, được chia thành 12 chương, với nhiều chủ đề khác nhau, từ tu dưỡng, đạo đức, đến tâm lý, cuộc sống.

Trong cuốn sách, tác giả đề cập đến những khía cạnh quan trọng trong cuộc sống, giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân, về những người xung quanh và về thế giới.

Review

Sống đời bình an là một cuốn sách hay và ý nghĩa, phù hợp với nhiều đối tượng độc giả. Cuốn sách mang đến những bài học quý giá về cách sống, cách đối nhân xử thế, cách vượt qua khó khăn và tìm kiếm hạnh phúc.

Đánh giá

  • Giá trị nội dung: Cuốn sách đề cập đến những khía cạnh quan trọng trong cuộc sống, giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân, về những người xung quanh và về thế giới.
  • Giá trị nghệ thuật: Cuốn sách được viết với ngôn ngữ giản dị, dễ hiểu, có nhiều câu chuyện và bài học thực tế.
  • Độ phù hợp: Cuốn sách phù hợp với nhiều đối tượng độc giả, đặc biệt là những người đang tìm kiếm sự bình yên và hạnh phúc trong cuộc sống.

Kết luận

Sống đời bình an là một cuốn sách đáng đọc, mang đến cho người đọc những bài học quý giá về cách sống. Cuốn sách sẽ giúp bạn có một cuộc sống tươi đẹp và ý nghĩa hơn.

Mời các bạn mượn đọc sách Sống Đời Bình An của tác giả Suối Thông.

 

Download

Sống Đời Bình An

Bookmark (1)
ClosePlease login

  Giới thiệu Sống Đời Bình An     Tweet! Sau sự thành công và được bạn đọc đón nhận, ủng hộ của tác phẩm Thả trôi phiền muộn, tác phẩm…

Bookmark (1)
ClosePlease login