Shioriko Và Dung Nhan Hai Mặt – Mikami En

[toc]


Giới thiệu ebook

Shioriko Và Dung Nhan Hai Mặt – Mikami En


Năm lớp Mười một, cậu học sinh Daisuke bắt gặp một cô gái xinh đẹp trước cửa tiệm sách cũ ở một con ngõ nhỏ. Khi còn đứng ngây ngẩn nhìn cô, cậu đã bỏ lỡ cơ hội bước vào cửa tiệm và bắt chuyện với cô gái lạ…

Nhưng muộn còn hơn không, sáu năm sau, chàng thành niên ấy đã trở thành nhân viên còn cô gái năm xưa đã là chủ tiệm sách!

Từ đây, qua lời kể say sưa của cô, anh đã tìm đến bao câu chuyện, thú vị có, kì lạ có, mà đau thương day dứt cũng có.

Thế nhưng, cái hay của “truyện lồng trong truyện” là khi những cảm xúc ấy cũng theo chân chủ nhân những cuốn sách cũ vào trong câu chuyện đời của riêng họ. Lật giở một trang sách, ngó xem một bộ sưu tập sách cổ, ta biết gì về cuộc đời chủ sách. Có người đã yêu và đọc sách trong thầm kín lén lút, cũng có người say mê đến độ muốn hóa thân thành nhân vật trong trang sách. Tất cả sẽ được giải đáp bởi cô chủ tiệm sách tinh tường.

Gần đây, tiệm sách cũ bắt đầu nhận ủy thác giải quyết những điều bí ẩn. Nhưng sẽ thế nào nếu một bên là cô chủ ngày hôm nay và bên kia là “bà chủ” của tiệm sách ngày trước, cũng là người mẹ trở về sau mười năm bặt vô âm tín của cô, cùng lao vào trò chơi giải mật mã để đoạt lấy phần thưởng cuối cùng?

Và hơn cả sự ngưỡng mộ, một nỗi niềm đã nhen lên trong lòng anh nhân viên với cô chủ tiệm, nhưng đến khi anh quyết mở lời, sẽ thế nào nếu anh không phải người duy nhất muốn hẹn hò với cô gái ấy?

***

Thật kì diệu khi những người xa lạ lại được kết nối với nhau bằng sách cũ.

Tiệm sách cũ Biblia nằm trong một hẻm vắng ở Kamakura, trông bên ngoài hiền hòa nhưng bên trong lại thường xuyên bị khuấy động bởi những vị khách ít nhiều nhộn nhạo, ít nhiều khác thường.

Những cuốn sách cũ luôn ẩn chứa một tình cảm, luôn lưu giữ một mối ràng buộc không thể gỡ bỏ nào đấy giữa người với người. Người ta thường gửi gắm vào cuốn sách của mình những “nỗi niềm” khó nói, và đến lượt mình, chúng lại biến thành những ràng buộc sâu xa thắt chặt lấy người ta. Cô chủ xinh đẹp vừa lật giở những trang sách vừa gỡ tung nỗi niềm của bao nhiêu người, có người còn sống và có cả người đã khuất. Để làm được điều đó, không chỉ cần đến tài quan sát, óc suy luận, mà còn phải đọc và nhớ vô vàn sách, thậm chí nhớ vô vàn phiên bản của một cuốn sách cùng những khác biệt từ nhỏ đến lớn của chúng.

Hãy hỏi cô ấy, tôi cần tìm một cuốn sách có chồn, chó và sư tử, hình như là sách tranh. Cô ấy sẽ cho bạn biết đó là cuốn gì.

Hãy hỏi cô ấy, ngày đó tháng nọ có ai đó không rõ vào nhà tôi đánh cắp cuốn sách này. Cô ấy sẽ tìm ra kẻ trộm là ai.

Nhưng chính bí mật của cô, thì cô vẫn chưa khám phá ra, dù lối đi đã ở ngay dưới chân. Bởi vì, nhiều khi óc quan sát vẫn không bằng lòng vị tha và hóa giải chấp niệm.

Đây là câu chuyện về sách cũ và những lời không chịu nói ra.

***

Tiệm Sách Cũ Biblia gồm có:

***
Mikami En Sinh năm 1971 tại thành phố Yokohama thuộc tỉnh Kanagawa.

Tác phẩm đầu tay là Dark Violet do Dengeki Bunko phát hành.

Lĩnh vực sáng tác của Mikami trải rộng từ thể loại kinh dị cho đến kì ảo. Văn phong tỉ mỉ và trau chuốt đã thu hút được đông đảo độc giả trung thành.

***
Mở đầu: Nhà vua có đôi tai lừa

(Poplar phát hành)

23/11/2010 Những chuyện xảy ra gần đây / Shinokawa Ayaka

Hôm qua bận quá nên mình gộp chung để viết luôn vào ngày hôm nay.

Hôm qua là ngày nghỉ định kì của tiệm sách cũ Biblia.

Chị Shioriko và anh Gora (nhân viên cửa tiệm) lái xe ra ngoài từ sớm. Hình như hai người dành cả ngày để dạo khắp những tiệm sách cũ mà từ ngày bị thương ở chân, dù rất muốn nhưng chị không thể đi được.

Lúc ăn sáng mình nhận xét, chị háo hức thế chắc là vì hôm nay đi hẹn hò à, chị liền nghiêm mặt mắng, “Em đừng đùa kiểu ấy với anh Gora nhé. Như thế thất lễ lắm!” Chắc chị nghĩ nhân tiện có việc gì đó nên anh Gora mới nhiệt tình đề nghị đưa chị đi thăm thú tiệm sách.

Chị gái mình cực ghét bàn đến chuyện yêu đương hay cưới xin của bản thân.

Bởi vậy lúc ấy mình không nói ra, nhưng giờ mình sẽ viết ra đây.

Mình nghĩ rằng anh Gora chủ định hẹn hò thì có, anh ấy mê chị gái mình như điếu đổ còn gì.

Mà nói ra thì hồi anh Gora bắt đầu làm việc ở tiệm, trong lòng mình khá là lo lắng.

Ai mà tin nổi một người nhút nhát như chị gái mình lại tự đi thuê nhân viên được cơ chứ. Anh Gora to con, tia nhìn lại dữ dằn, nên bấy giờ mình cứ tưởng kiểu này chắc chị ấy bị kẻ xấu lừa gạt rồi cơ.

Nhưng anh ấy vào tiệm làm một thời gian mình mới thấy hóa ra cũng bình thường như bao người, làm việc cần cù, thậm chí có phần hơi nhu mì. Ai nói gì anh ấy đều chăm chú lắng nghe, tiếp khách hàng còn giỏi hơn cả mình.

Mình không nói thẳng điều này với anh ấy, nhưng giờ mình sẽ viết ra đây.

Theo như mình thấy, anh Gora là mẫu đàn ông dễ bị những người có vị thế cao hơn thao túng, đặc biệt là phụ nữ có địa vị hơn. Nhìn to cao như chiến binh thế thôi, song tính cách lại phục tùng như một viên quan hầu cận nhà vua vậy.

Mời các bạn đón đọc Shioriko Và Dung Nhan Hai Mặt – Mikami En của tác giả Mikami En.

Download ebook

Shioriko Và Dung Nhan Hai Mặt – Mikami En


FULL:


AZW3


EPUB


MOBI


PDF

Download App tải ebook,sách nói, khóa học tốt nhất: https://h.nhuttruong.com/app
Website: https://www.trươngđịnh.vn
Page:https://www.facebook.com/truongdinhvn/
Mail:www.truongdinh.vn@gmail.com

Bookmark (0)
ClosePlease login

[toc] Giới thiệu ebook Shioriko Và Dung Nhan Hai Mặt – Mikami En Tweet! Năm lớp Mười một, cậu học sinh Daisuke bắt gặp một cô gái xinh đẹp trước…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời