Phân Tích Kỹ Thuật Từ A Đến Z

[toc]


Giới thiệu ebook

Phân Tích Kỹ Thuật Từ A Đến Z


Steven B. Achelis là người sáng lập và nguyên chủ tịch của Equis International, Inc (equis.com), công ty cung cấp các dịch vụ và phần mềm phân tích đầu tư hàng đầu thế giới.

Là một trader và chuyên gia phân tích đầu tư nhiều kinh nghiệm, Achelis viết rất nhiều bài báo về xác định thời điểm đầu tư trên thị trường chứng khoán. Ông cũng là tác giả của cuốn The Market Indicator Interpretation Guide.

Achelis còn là một lập trình viên xuất sắc và là tác giả của nhiều phần mềm phân tích đầu tư, trong đó có MetaStock – phần mềm phân tích kỹ thuật thuộc dạng “best-seller”.

***

Dường như mức độ quan tâm của nhà đầu tư đến trường phái phân tích kỹ thuật không ngừng gia tăng. 5,000 cuối sách “Phân tích Kỹ thuật từ A đến Z” của lần xuất bản đầu tiên đã nhanh chóng được tiêu thụ hết, Sách đã được tái bản lần 1 ngày 10/07/2013.

Từ giữa năm 2012, ấn phẩm phân tích kỹ thuật nổi tiếng thế giới “Technical Analysis from A to Z” chính thức được xuất bản tại Việt Nam bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Cuốn sách được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm và lừng danh trong lĩnh vực phân tích kỹ thuật – Ông Steven B.Achelis.

Ông là sáng lập viên, đồng thời cũng từng là Chủ tịch của Equis International, Inc (equis.com) – Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ và phần mềm phân tích đầu tư hàng đầu thế giới với phần mềm Metastock mà không một nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật nào không biết đến.

Phiên bản tiếng Việt có tên gọi “Phân tích Kỹ thuật từ A đến Z” do Vietstock mua bản quyền, biên dịch và xuất bản trên phạm vi toàn cầu với số lượng 5,000 ấn bản.

Chúng tôi rất vui mừng khi khi số lượng ấn bản trên đã nhanh chóng được tiêu thụ hết. Điều này cũng phần nào cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư đối với trường phái phân tích đầu tư theo phân tích kỹ thuật tại Việt Nam ngày càng gia tăng.

Nội dung của sách “Phân tích Kỹ thuật từ A đến Z” bao gồm 2 phần:

Phần 1: Dành cho những nhà đầu tư bắt đầu tiếp cận phân tích kỹ thuật, trình bày một cách chính xác các khái niệm và thuật ngữ cơ bản của phân tích kỹ thuật.

Phần 2: Dành cho các chuyên gia, chuyên viên, nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật, bao gồm những lý giải súc tích nhất về rất nhiều công cụ phân tích kỹ thuật dưới dạng tra cứu:

– 105 chỉ báo, công cụ phân tích đầu tư từ Absolute Breadth Index đến Zig Zag.

– Mỗi chỉ báo có đầy đủ thông tin từ Tổng quan, Cách sử dụng, Ví dụ minh họa đến Cách tính.

***

Phân tích kỹ thuật là việc phân tích dữ liệu giá trong quá khứ và hiện tại để dự báo chuyển động giá trong tương lai, thông qua biểu đồ giá.

Nguồn gốc của phân tích kỹ thuật ngày nay xuất phát từ Lý thuyết Dow do Charles Dow phát triển vào khoảng năm 1900, chủ yếu tập trung vào sự biến động của giá.

Ý tưởng quan trọng nhất mà lý thuyết Dow đưa ra đó là giá cả phản ánh sự cân bằng giữa cung và cầu (hay sự kỳ vọng và tâm lý sợ hãi của các nhà đầu tư). Và điều quan trọng nhất, sự mất cân bằng giữa cung và cầu là nguyên nhân chính hình thành xu hướng tăng hoặc giảm của cổ phiếu.

Khi chúng ta tham gia vào đầu tư thị trường chứng khoán, chúng ta luôn kỳ vọng có thể tìm ra hướng đi của một cổ phiếu để có thể kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên điều đó không hề đơn giản.

Giá cả thể hiện sự đồng thuận, đó là mức giá mà người mua và người bán đồng ý với nhau dựa trên sự kỳ vọng. Nếu kỳ vọng giá cổ phiếu tăng, nhà đầu tư sẽ mua vào và ngược lại.

Chúng ta rất khó để có thể đo đếm hay tính toán được kỳ vọng của con người. Tuy nhiên, có một điều rất đặc biệt đó là “những gì đã diễn ra trong quá khứ thường có xu hướng lặp lại trong tương lai”.

Nói một cách cụ thể hơn thì con người luôn có những phản ứng tương tự nhau khi gặp những tác nhân tương tự nhau. Tại sao vậy? Bạn hãy xem bài viết này.

Vì vậy, chúng ta cần dựa vào những gì đã diễn ra trong quá để đưa ra dự đoán cho tương lai, thông qua việc so sánh biến động giá hiện tại và biến động giá trong quá khứ.

Các nhà phân tích tin rằng, giá chứng khoán sẽ diễn biến theo một biểu đồ với các đặc trưng có thể dự đoán được, và đó là cơ sở để nắm bắt giá tương lai của chứng khoán .

 Mời các bạn đón đọc Phân Tích Kỹ Thuật Từ A Đến Z của tác giả Steven B. Achelis.

Download ebook

Phân Tích Kỹ Thuật Từ A Đến Z


FULL:


PDF

Download App tải ebook,sách nói, khóa học tốt nhất: https://h.nhuttruong.com/app
Website: https://www.trươngđịnh.vn
Page:https://www.facebook.com/truongdinhvn/
Mail:www.truongdinh.vn@gmail.com

Bookmark (0)
ClosePlease login

[toc] Giới thiệu ebook Phân Tích Kỹ Thuật Từ A Đến Z Tweet! Steven B. Achelis là người sáng lập và nguyên chủ tịch của Equis International, Inc (equis.com), công…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời