One-Punch Man

[toc]


Giới thiệu ebook

One-Punch Man


Bối cảnh One-Punch Man diễn ra tại thành phố Z, một Nhật Bản thuộc về thế giới viễn tưởng nơi mà quái vật mặc sức hoành hành.

Khi nhân loại đứng trước bờ vực diệt vong, Saitama luôn muốn trở thành một siêu anh hùng. Anh chàng đã lên một kế hoạch khổ luyện bản thân và trở nên mạnh đến nỗi dễ dàng đánh bại bất kỳ sinh vật nào chỉ bằng một cú đấm.

Tuy nhiên, sau khi các kỹ năng đã thuộc hàng thượng thừa vô địch thiên hạ, Saitama cảm thấy nhàm chán trong những trận chiến của mình và luôn cố gắng để tìm đối thủ mạnh hơn để chiến đấu.

Tiếng dữ đồn xa, sức mạnh của Saitama đã thu hút những quái vật kinh dị đến nơi mình sống, từ đó gặp những kẻ thù mạnh, những người bạn mới, và thậm chí đệ tử của riêng mình, Cyborg Genos, và gia nhập Hiệp hội Anh hùng để tìm danh tiếng cho mình và thực thi công lý.

Dù luôn chiến đấu vì chính nghĩa nhưng anh không được hiệp hội cũng như người dân coi trọng vì họ cho rằng Saitama chỉ là một kẻ mạo danh. Nhưng gã trọc đầu vẫn mặc kệ thiên hạ, thản nhiên sống với lý tưởng của mình.

Ngay từ tạo hình đến tính cách của Saitama cũng để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng độc giả. Trong khi tất cả những bộ truyện tranh đều đang chạy đua về nét vẽ, sao cho nhân vật chính phải thật độc đáo thì người hùng trong One-Punch Man có tạo hình khá đơn điệu và đơn giản bất ngờ.

Dù là vai chính trong bộ truyện tranh ăn khách nhưng tạo hình của nhân vật Saitama lại đơn giản đến bất ngờ so với các nhân vật còn lại.

Cách tạo dựng nhân vật đi ngược lại với các lý thuyết về hình mẫu anh hùng truyền thống chính là điểm đầu tiên lấy được tiếng cười của người đọc. Nếu như hình mẫu cơ bản của các anh hùng trước đây đều theo chuẩn mực siêu ngầu, lạnh lùng hoặc cực ngờ nghệch thì Saitama hoàn toàn khác.

Anh ta suy nghĩ và sống đơn giản. Mỗi ngày Saitama đều canh giờ vàng giảm giá để mua đồ trong siêu thị hay cố gắng ăn thật nhiều rong biển để mọc lại tóc trong khi đó là một hành động chẳng đem lại lợi ích gì. Những chi tiết giản dị, mộc mạc ấy đã chọc cười độc giả một cách duyên dáng, tạo một điểm nhấn cụ thể cho vị siêu anh hùng chả giống ai này.

Saitama chịu áp lực rất lớn từ xã hội, từ những định kiến do Hiệp hội Anh hùng tạo nên. Sau khi gia nhập Hiệp hội Anh hùng và chứng kiến đủ về những thiếu sót của hệ thống này, Saitama chẳng còn quan tâm đến danh tiếng nữa.

Không thanh minh cho những lần bị cướp công của người khác hắn chấp nhận làm một người hùng thầm lặng với lý tưởng của mình. Saitama chỉ sống đơn giản vì hai điều: bảo vệ trái đất và tìm kiếm một đối thủ không bị hạ gục sau cú đấm đầu tiên.

Những nhân vật phản diện trong One-Punch Man phản ánh thực chất những tội lỗi xấu xa của loài người. Độc ác, dục vọng, sân si đều hội tụ ở đám quái vật xuất hiện theo từng chương truyện. Hình ảnh người anh hùng áo vải Saitama giống như một sự giễu cợt những rắc rối của xã hội Nhật Bản hiện đại.

Vấn đề bằng cấp thứ hạng, người ta tranh nhau giết thật nhiều quái vật chỉ để cái tên được xuất hiện trên tháp ngà vinh quang. Kẻ đứng trên cao thì kiêu ngạo, anh hùng cấp thấp chia bè kết phái đấu đá lẫn nhau, coi thường sự an nguy của dân chúng.

Chính nghĩa bị hoen ố bởi tư tưởng cá nhân thấp hèn trong khi những người vẫn giữ được lòng còn sáng như ánh trăng chỉ hiếm hoi như lá mùa thu. Saitama sống giữa đám anh hùng kì cục ấy, một người hùng chỉ đứng hạng C ( thứ hạng thấp) có được sức mạnh nhờ chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp.

One-Punch Man thực sự là một đột phá của thể loại truyện tranh siêu anh hùng, càng đọc độc giả sẽ ngộ ra được nhiều ý nghĩa. Đời sống thật sự của xã hội Nhật Bản : chèn ép, gò bó con người, đời sống tù túng,… cho đến những định kiến của mọi người về một kẻ khác biệt như Saitama.

Tài năng chỉ được số ít công nhận, Saitama vẫn giữ lập trường của riêng mình. Hiện tại bộ truyện tranh đã được chuyển thể thành phim hoạt hình và kết thúc mùa đầu tiên với những phản hồi rất tích cực từ khán giả.

Gia Hạ – Zing.vn

Mời các bạn đón đọc One-Punch Man của tác giả One & Yusuke Murata.

Download ebook

One-Punch Man


FULL:


MOBI_1


MOBI_2


CBZ

Download App tải ebook,sách nói, khóa học tốt nhất: https://h.nhuttruong.com/app
Website: https://www.trươngđịnh.vn
Page:https://www.facebook.com/truongdinhvn/
Mail:www.truongdinh.vn@gmail.com

Bookmark (0)
ClosePlease login

[toc] Giới thiệu ebook One-Punch Man Tweet! Bối cảnh One-Punch Man diễn ra tại thành phố Z, một Nhật Bản thuộc về thế giới viễn tưởng nơi mà quái vật mặc sức…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời