Nếu Ta Cười Nổi ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI

Lấy ra từ đời sống, câu chuyện văn hóa trước hết là những câu chuyện. Nhiều khi nhỏ xíu, như chuyện về thói quen để sách báo lộn xộn trong phòng đọc thư viện của mấy sinh viên thiếu ý thức; chuyện thằng bé được thưởng cặp mà cô giáo lấy lại đưa cho bạn khác. Lớn hơn một chút, là chuyện về những chữ ký loằng ngoằng “để lại dấu ấn riêng” của khách du lịch trẻ tuổi, làm mòn, làm xấu bẩn di tích; là chuyện con cái thời nay chẳng còn thuộc nổi lịch sử, văn học nước nhà…
Lớn nữa, là chuyện xưng hô kiểu “gia đình hóa” cơ quan đoàn thể, chuyện giao thông ách tắc. Chuyện “cái cửa sau” phải luồn cho được việc mới xong…Thường là chuyện thời sự.
Rất lý trí, người viết lấy ra từ đó những suy tư về văn hóa, về lối sống. Sự xuống cấp của đạo đức, của văn hóa được cảnh báo; những hành vi đẹp, nhân cách đẹp được trân trọng. Những mẩu chuyện đọc lên có khi thấy bức bối, có khi khiến cảm phục, thi thoảng lại làm cay cay trong mắt… Những câu chuyện chở nặng tấm lòng và trách nhiệm của người viết làm liên tưởng đến nhiều vấn đề khác nhau của đời sống xã hội. Nhỏ mà lớn, mà sâu sắc thâm thúy, là câu chuyện văn hóa.
Chính vì thế mà Câu chuyện văn hóa – một chuyên mục “đặc sản” của trang Văn hóa văn nghệ báo Tuổi Trẻ đã được bạn đọc hết sức yêu mến. Tủ sách Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Trẻ lần này xin giới thiệu tới bạn đọc tuyển tập những Câu chuyện văn hóa hay nhất từ 1997 đến 2005, góp mặt nhiều cây bút nổi tiếng, với một thông điệp chung đậm đà: văn hóa, cái đẹp – chứ không phải bất kỳ lĩnh vực nào khác – sẽ cứu chuộc thế giới, hy vọng sẽ góp thêm nhiều cái nhìn, nhiều tiếng nói cho xã hội, cho tâm tư mỗi người, để làm cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

LINK DOWNLOAD: AZW3 l EPUB

Bookmark (0)
ClosePlease login

Lấy ra từ đời sống, câu chuyện văn hóa trước hết là những câu chuyện. Nhiều khi nhỏ xíu, như chuyện về thói quen để sách báo lộn xộn trong…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời