Mưu Lược Gia Tinh Tuyển – Sài Vũ Cầu

[toc]


Giới thiệu ebook

Mưu Lược Gia Tinh Tuyển – Sài Vũ Cầu


Những nhà mưu lược chính trị, tuy thường thường không giống những nhà quân sự, dũng cảm đứng đầu ba quân, uy vang bốn biển, cũng không luôn luôn giống các nhà ngoại giao thạo nói năng tài biện bạch. Thế nhưng các nhà mưu lược chính trị thực sự đã là những nhà mưu lược đứng ở trên tầng cao nhất, vượt lên trên các nhà mưu lược, át hết những nhà mưu lược về quân sự, kinh tế, ngoại giao v.v… Tuy vậy rất nhiều các nhà mưu lược chính trị tập trung tất cả vào trong thân mình hết thảy mọi mưu lược về chính trị, quân sự, ngoại giao, thống lĩnh, chế ngự, nhưng điều kiện quan trọng nhất trong sự thành công của họ, trước tiên là đạt lợi ích từ những mưu lược chính trị cao siêu sáng suốt của họ.

Những nhà mưu lược chính trị được thu thập trong cuốn sách này hoặc có lý luận tư tưởng hệ thống, hoặc có chủ trương chính trị độc đáo, hoặc có kỳ mưu diệu sách lập quốc an bang, hoặc có những phương thuốc tài tình thiên cổ, cứu khốn phù nguy, trong lịch sử phát triển xã hội đã có những tác dụng nhất định, đã có những cống hiến lớn lao cho sự phát triển tiến bộ của xã hội.

Lịch sử mấy ngàn năm của xã hội đã trải qua biết bao nhiêu triều đại thay thế nhau, sự hưng suy của đất nước, sự phân hợp của dân tộc, sự tiêu diệt trưởng thành của các loại thế lực chính trị, đấu tranh giai cấp, đấu tranh chính trị, đấu tranh quyền lực, đan chéo chằng chịt, biểu hiện nhiều vẻ, sâu sắc lạ kỳ, phức tạp và kịch liệt không sao kể siết. Mỗi bước tiến lên của lịch sử, đều có vô vàn mâu thuẫn xã hội đặc biệt độc đáo, đòi hỏi con người phải suy nghĩ, thăm dò và giải quyết. Chính là do những chính trị mưu lược gia dùng tài hoa trí tuệ mẫn cảm siêu quần về chính trị xuất chúng của họ, đứng ở hàng đầu trong sự phát triển lịch sử, nhìn xa thấy rộng, trong những hoàn cảnh lịch sử lúc đó đã đề xuất hoặc sử dụng những tuyển chọn tối ưu. Đại Vũ đúc chín đỉnh, trở thành tượng trưng cho quyền uy của Thiên Tử, đã phát huy được tác dụng cực kỳ to lớn cho sự ngưng tụ của dân tộc Hoa Hạ, trong biết bao nhiêu đời người. Quản Trọng đặt ra chiến lược tổng thể, khiến cho Tề Hoàn Công có thể “Cửu hợp chư hầu, nhất khuông thiên hạ”, hơn thế đã gây nên những ảnh hưởng sâu sắc đối với đời sau. Thương Ưởng thực hành cải cách biến pháp, đã khiến cho Tần Thủy Hoàng bắt đầu cường thịnh cũng đã mở ra bước ban đầu cho những con người đề xướng đổi mới cho các triều đại. Hùng thao đại lược của Tần Thủy Hoàng càn quét lục hợp, kiêm tính liệt quốc, thích ứng được yêu cầu phát triển kinh tế và văn hóa phong kiến đã sáng lập ra đại nhất thống của Trung Quốc. Học thuyết nhân nghĩa vi chính của Mạnh Tử, tư tưởng vô vi nhi trị của Lão Trang, lý luận kiêm dùng thế pháp thuật của Hàn Phi, trong những thời kỳ khác nhau của xã hội Trung Quốc, đều đã từng trở thành vũ khí tinh thần của những người làm chính trị. Những nhà chính trị của các thời kỳ đều đã từng đạo diễn những màn kịch sống có thanh có sắc ở trên võ đài của mình. Ngày nay xem lại những bài viết thuật lại những hành vi mưu lược của họ vẫn khiến cho loài người không ngớt lời ca tụng.

Mỗi một nhà mưu lược chính trị được kể trong sách này đều là một ngôi sao sáng ngời về mặt chính trị, lấp lánh chói ngời ánh hào quang trí tuệ, từ trong những ví dụ mưu lược điển hình qua sự từng trải và sáng tạo của họ đều có thể thu được những bài học gợi ý về nhiều mặt.

Vô luận là những nhà lãnh đạo cấp cao an bang trị quốc hay là những nhà công tác chính trị nghề nghiệp; vô luận là những người già am tường sâu sắc mưu lược chính trị, hay là những thanh niên trải đời chưa sâu, tìm hiểu được những thực tiễn chói sáng của các nhà mưu lược chính trị qua các thời đại, mổ xẻ phân tích những ví dụ mưu lược chính trị điển hình của họ, đều sẽ đem lại những lợi ích lớn lao vô cùng đối với việc thích ứng với xã hội hiện đại ngày càng nhiều biến hóa phức tạp, trong việc dũng cảm đứng ở đầu sóng ngọn gió, trong chính trường bão tố đương thời.

Mời các bạn đón đọc Mưu Lược Gia Tinh Tuyển của tác giả Sài Vũ Cầu.

Download ebook

Mưu Lược Gia Tinh Tuyển – Sài Vũ Cầu


FULL:


AZW3


EPUB


MOBI


PDF

Download App tải ebook,sách nói, khóa học tốt nhất: https://h.nhuttruong.com/app
Website: https://www.trươngđịnh.vn
Page:https://www.facebook.com/truongdinhvn/
Mail:www.truongdinh.vn@gmail.com

Bookmark (0)
ClosePlease loginn

[toc] Giới thiệu ebook Mưu Lược Gia Tinh Tuyển – Sài Vũ Cầu Tweet! Những nhà mưu lược chính trị, tuy thường thường không giống những nhà quân sự, dũng…

Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Trả lời

"Thành Thạo Canva trong 21 Ngày" ngoài sở hữu cuốn sách, bạn sẽ được tặng kèm khóa học trị giá 1.500.000đ + miễn phí vận chuyển toàn quốc.Xem Khuyến Mãi
+
Đăng Ký Xem Ngay Các Truyện Hay Nhất

http://h.nhuttruong.com/tbooksdangky