Mắt Quỷ Kyo

[toc]


Giới thiệu ebook

Mắt Quỷ Kyo


Vào khoảng đầu thế kỉ 17, Trận chiến Sekigahara đã nổ ra, đặt dấu chấm hết cho những cuộc chính biến hỗn loạn trong lòng NB. Sekigahara……Không ai có thể quên được ánh gươm trên chiến trường đẫm máu và đôi mắt đỏ rừng rực cháy. Một Samurai nguy hiểm? Một sức mạnh kinh hoàng? Con người đó…..bất khả chiến bại…..

Samurai Deeper Kyo (サムライ ディーパー キョウ Samurai Dīpā Kyō?) Là một bộ manga viết và minh họa bởi Akimine Kamijyo. Thời gian của truyện trong thời kỳ Edo trong lịch sử của Nhật Bản, Samurai Deeper Kyo theo Demon Eyes Kyo (鬼 目 の 狂 Oni Me no Kyō?), một samurai đáng sợ tìm cách lấy lại cơ thể của mình sau khi linh hồn bị phong ấn bên trong cơ thể của đối thủ của mình, Mibu Kyoshiro . Kyo tham gia cuộc tìm kiếm của mình bằng tiền thưởng săn Shiina Yuya, người thừa kế của Mạc phủ Tokugawa Benitora và Sanada Yukimura, một đối thủ nổi tiếng của Tokugawa.
Samurai Deeper Kyo được đăng từ ngày 15 tháng 10 năm 1999 đến ngày 10 tháng 5 năm 2006 trong tạp chí hàng tuần của Kodansha Shonen và xuất bản được hơn 38 tập. Manga này được chuyển thể thành một bộ phim hoạt hình truyền hình vào năm 2002. Nhà sản xuất Studio Deen phát sóng trên TV Tokyo từ ngày 02 tháng 7 năm 2002 cho đến ngày 23 tháng 12 năm 2002, với tổng số 26 tập. Cả manga và anime đã được cấp phép tại Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh. Manga đã được mua lại bởi Tokyopop trong năm 2002. Tuy nhiên, vào năm 2009, Kodansha cho phép hợp đồng cấp phép hết hạn, ngăn chặn Tokyopop tiếp tục phiên bản tiếng Anh của anime. Samurai Deeper Kyo đã được một thời gian ngắn sau đó được chọn bởi Del Rey Manga, người đã hoàn thành bộ phim bằng cách hoàn thành tập 35 và 36 trong một tập duy nhất và tập 37 và 38 trong một tập duy nhất. Loạt phim hoạt hình đã được mua lại bởi Media Blasters dưới nhãn AnimeWorks vào năm 2003 và phát sóng một thời gian ngắn trên các kênh mạng Encore tại Hoa Kỳ.
Nội dung
Năm 1600, trận chiến Sekigahara, một trận chiến quyết định giành quyền điều khiển nước Nhật giữa quân miền Đông của Tokugawa và quân miền Tây của Toyotomi, nổ ra. Trong không gian mịt mù khói bụi của chiến trường, máu nhuộm đỏ đất, xác người chất thành gò đống. Ở nơi mà mọi người đã ngã xuống, người ta vẫn còn thấy một người đứng đó, im lặng như trời trồng. Samurai đó mặc bộ giáp nhuộm đỏ máu, cầm thanh trường kiếm dài 5 thước ánh ngời, và có đôi mắt đỏ ngầu, sáng quắc như mắt quỷ. Samurai đó chính là mắt quỷ Kyo, người được biết đến như kẻ “thế thiên hành đạo”, đã từng tiêu diệt hàng ngàn tên tham quan ô lại, bọn cường hào ác bá. Kyo đang đứng đó, chờ kẻ tử thù của mình…
4 năm sau, trận chiến đã kết thúc, một anh lăng băm bán thuốc dạo tên Mibu Kyoshiro đã vô tình đồng hành với “nữ hiệp săn tiền thưởng” Shiina Yuya và hai người đã cùng trải qua nhiều chuyện nguy hiểm. Qua đó Yuya tình cờ nhìn thấy được một con người thứ hai trong thân xác của Kyoshiro, đó chính là mắt quỷ Kyo. Sau đó, Yuya biết được: 4 năm trước, Kyo và Kyoshiro đã giao chiến với nhau. Kyoshiro đã đánh bại Kyo và giam thân xác của Kyo trong vùng rừng Aokihara ở sườn núi Phú Sĩ, còn linh hồn của Kyo thì bị giam trong chính thân thể của Kyoshiro. Để lấy lại thân thể của mình, Kyo đã trải qua nhiều cuộc phiêu lưu nguy hiểm. Trước tiên, để biết được vị trí Kyoshiro giấu xác của mình, Kyo đã nhận nhiệm vụ ám sát Tokugawa Ieyasu- kẻ chiến thắng trong trận chiến Sekigahara và hiện đang giữ ngôi Shogun. Việc ám sát không thành nhưng Kyo vẫn biết được chỗ giấu thân thể của mình. Kyo đến rừng Aokihara và phải đối đầu với Oda Nobunaga-kẻ được gọi là “ma vương tầng trời thứ sáu”, đã chết nhiều năm trước và đang sống bằng thân thể người khác, đang âm mưu chiếm thân xác Kyo làm thân xác của mình. Kyo đã giao chiến và giết chết Nobunaga. Việc đó đã khiến cho Kyo trở thành kẻ đối khán trực tiếp với dòng họ Mibu- được gọi là “dòng họ thần thánh”, bí mật điều khiển quốc gia, và cũng là dòng họ đã sinh ra và ruồng rẫy Kyo, gọi anh ta là “đứa con của quỷ”. Trong lúc đó Kyo lại biết được Kyoshiro đã mượn pháp thuật của người đứng đầu dòng họ Mibu- Hào Quang Vương- để phong ấn khối băng giam giữ xác của Kyo bằng pháp thuật “cấm chú” – pháp thuật chỉ có Hào Quang Vương mới giải được. Vì vậy, Kyo quyết định đến lãnh địa Mibu để yêu cầu Hào Quang Vương giải “cấm chú”, lấy lại thân xác của mình. Đến lãnh địa Mibu, Kyo mới biết được thân xác của mình đã rơi vào tay của dòng họ Mibu và họ đang âm mưu để Nobunaga sống lại bằng thân xác của anh…
Qua các cuộc phiêu lưu trên, Kyo đã tập hợp lại được các chiến hữu của mình, Tứ Thánh Thiên, là những người đã từng vào sinh ra tử với Kyo: Akira, Brahmamaru, Kei, Tohi. Bản thân Kyo cũng thay đổi: từ một khúc gỗ lạnh lùng, tàn nhẫn, Kyo đã dần dần có tình cảm. Kyo cũng đã mạnh mẽ hơn: anh học được toàn bộ kiếm pháp “Vô minh thần phong lưu”. Qua các cuộc phiêu lưu đó, Kyo đã dùng sức mạnh tinh thần của mình, từng bước đẩy lùi sức mạnh của Kyoshiro để giành quyền điều khiển thân thể, qua đó phục hồi dần dần sức mạnh của mình; và trong lần cố gắng cuối cùng, nhờ có sự nhường nhịn của Kyoshiro, Kyo đã đẩy lùi hoàn toàn Kyoshiro, giành được toàn bộ quyền điều khiển thân thể, phục hồi lại gần như hoàn toàn sức mạnh ngày xưa như lúc còn trong thân xác của chính mình, để chuẩn bị cho cuộc chiến cuối cùng với những tên mạnh mẽ nhất trong dòng họ Mibu…
Samurai Deeper Kyo là một câu chuyện buồn nhạt nhoà máu và nước mắt. Mỗi con người trong Kyo đều cố gắng đi tìm cho mình sự cô độc để xóa nhòa đi những vết thương tan nát trong lòng. Bi tráng, ngậm ngùi, đằng sau mỗi trang truyện là những bí mật còn phong kín. Samurai Deeper Kyo là sự thật tàn khốc nhưng cũng là vẻ đẹp của những tâm hồn khát khao hòa bình hạnh phúc. Samurai Deeper Kyo hấp dẫn người đọc không chỉ bởi những đường kiếm huyền ảo, mà còn bởi một cốt truyện hết sức chặt chẽ, gay cấn. Những bí mật tiếp nối những bí mật. Những nút thắt cao trào đến nghẹt thở. Và đâu đó giữa những cuộc chiến khốc liệt, bạn có thể thấy lòng ấm lại trước tình đồng đội cao cả giữa các nhân vật với nhau.
***Nhân vật***
**Nhóm KyO
*1. Onime-on-Kyo ( Mắt quỷ Kyo )*
Tên thật : Kyo
Tên khác : Onime-on-Kyo ( Demon eyes Kyo )
Chiều cao: 1m80
Cân nặng : 66kg
Nhóm máu : B
Sở thích : hút thuốc, uống rượu, phụ nữ, đánh nhau
Vũ khí : katana ( 1 trong 7 món vũ khí của Muramasa )
Kiếm thuật : Mumyojiburyuu ( Vô minh thần phong lưu ) sau này học thêm 4 chiêu Shin, mizuchi, Suzaku và Byakko.
Mắt quỷ Kyo từng là tay kiếm vô địch vang danh thiên hạ khiến Tokugawa Iyesu phải khiếp sợ. Kyo là người của dòng họ Mibu, nhưng từ nhỏ đã bị xem là đứa con của quỷ và bị mọi người căm ghét. Được Muramasa, 1 trong Thái Tứ Lão đem về nuôi và dạy kiếm thuật . Lớn lên, anh trở thàng Onime-on-Kyo, người đã giết hơn 1000 người (truyện ở VN dịch là 1000 tham quan ô lại. Nước Nhật nhỏ xíu không biết kiếm đâu ra 1000 tham quan cho Kyo giết). Sau trận chiến với Kyoshiro, thân xác anh bị phong ấn và giấu trong rừng Aokihara. Hồn anh sống trong thân xác Kyoshiro, và sau khi gặp Yuya, anh đã sử dụng thân xác Kyoshiro để đi tìm lại thân xác mình.
Tính cách Kyo: Kyo là người trầm lặng, kín đáo, ít khi nào biểu lộ tình cảm của mình ra ngòai. Kyo rất kiêu ngạo, anh luôn coi mình là người mạnh nhất và coi thường những người khác. Người ta thường nhắc đến Kyo như 1 kẻ háo sát, giết người không ghê tay nhưng thực ra Kyo chỉ giết những kẻ đáng giết. Khi đấu với những người bạn của mình như Yukimura, Kei (hotaru), Cọp đỏ,…. anh luôn biết dừng tay đúng lúc và không khi nào hại bạn mình. Kyo cũng là người coi trọng ơn nghĩa, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào đều cố gắng bảo vệ Yuya vì anh đã nói:Món nợ ân tình ta đã nợ cô,nhất định ta sẽ trả. Kyo có 1 khả năng kỳ quái đặc biệt là hút thuốc và thở ra những cuộn khói tròn. Kyo khá háo sắc, trên đường đi, những nơi nghỉ chân của anh thường là các nhà chứa. Thỉnh thoảng anh lại dùng tay sờ thử “quả đào” của Yuya rồi cười và nói rằng : “cô vẫn chưa phát triển”.
*2. Mibu Kyoshiro:*
Tên thật : Mibu Kyoshiro
Chiều cao : 1m78
Cân nặng : 65kg
Nhóm máu : AB
Sở thích : ăn, ngủ, phụ nữ ( cũng là 1 người hư hỏng như Kyo )
Kiếm thuật : Mumyojiburyuu. Học được 4 tuyệt chiêu cuối cùng trước cả Kyo
Anh cũng là học trò của Muramasa, và đã từng đánh bại Kyo. Anh xuất hiện như 1 người bán thuốc dạo bình thường lúc nào cũng nở nụ cười vui vẻ,lạc quan trên môi.Nhưng thực chất cuộc đời anh lại là một chuỗi những nỗi buồn kéo dài.Là con rối được tạo ra bởi Hào Quang Vương,anh làm theo mọi mệnh lệnh của ông dù cho đó là những mệnh lệnh tàn ác.Thế mà,trong một khoảnh khắc khi anh nhận ra mình đã trót yêu Sakuya, anh đưa nàng chạy trốn khỏi chính nơi đã tạo ra mình và cố gắng quên hết tất cả.Lưỡi kiếm từng vung lên rất nhiều lần nay gác lại, anh thanh thản sống bên Sakuya và Kyo với một ước mơ hết sức giản đơn. Vậy mà cuộc đời nào yên bình như con người ta hằng mong đợi. Đôi tay anh một lần nữa lại vấy máu. Nhưng anh vẫn cố hết sức chịu đựng chỉ vì muốn bảo vệ điều quan trọng nhất cuộc đời. Và đôi khi,ta vẫn thấy trên khóe môi anh chấp chới câu xin lỗi không vẹn lời:”Kyo!Tôi nghĩ có thể tôi đã coi anh là bạn”.
Khi Kyo gặp nguy khi đấu với Nobunaga, anh đã xuất hiện để cứu Kyo. Kiếm thuật của anh rất cao cường, anh đã đánh bại Nobunaga 1 cách dễ dàng.
*3.Yuya*
Tên thật : Shina Yuya
Chiều cao : 1m58
Tuổi : 16
Sở thích : tiền, tiền và tiền.
Vũ khí : súng ngắn
Mất tất cả sau chiến tranh,Shina Yuya một mình đấu tranh với cuộc sống và trở thành nữ hiệp săn tiền thưởng. Shina Yuya là một cô gái kiên cường,mạnh mẽ và giàu lòng vị tha mặc dù mọi hành động của cô đều nhằm mục đích kiếm ra tiền để tìm và trả thù kẻ đã giết anh cô. Với lòng căm thù kẻ có vết sẹo sau lưng đã giết chết anh trai mình, Shina Yuya rong ruổi khắp nước Nhật chỉ với mục đích trả thù cho anh trai. Cô không thể ngờ tên lang băm Kyoshiro mình bắt được lại chính là kẻ cô đang tìm kiếm. Nhưng cô chưa kịp hỏi hắn bất cứ điều gì thì Kyoshiro đã biến mất và nhường thân xác lại cho Kyo. Kể từ đó,cuộc đời cô bước vào một ngã rẽ mới, cô đã yêu anh ta. Sau này cô phát hiện ra kẻ đã giết anh cô chính là Kyoshiro và bất ngờ hơn là anh cô vẫn chưa chết mà đang phục vụ cho nhà Mibu (là 1 trong các Juunishinshu)
Tuy lúc nào Kyo cũng chê Yuya là cô gái xấu xí, nhưng cũng chính nhờ cô mà Kyo và Kyoshiro mới có thể hòa hợp với nhau trong trận đấu với Shinrei. Cô đã đặt tất cả niềm tin vào Kyo và chưa một lần niềm tin ấy bị mai một : Kyo!Ta tin ngươi!
*4. Benitora*
Tên thật : Tokugawa Hidetada
Tên khác : Benitora( Cọp đỏ )
Chiều cao: 1m72
Cân nặng : 64kg
Nhóm máu : O
Sở thích : Yuya
Vũ khí : Lúc đầu dử dụng Koyoku, 1 cây thương 3 mũi. Sau khi Koyoku bị gãy, sử dụng Hakurakushimon, 1 trong 7 món vũ khí của Muramasa
Lúc đầu cọp đỏ xuất hiện như là 1 trong Tam Thái Chúng (Sansaishuu) nhưng thật ra anh là con trai của Tokugawa Ieyashu, shogun hiện tại của Nhật Bản. Tuy nhiên,anh lại không màng đến danh lợi,chỉ thích ngao du đó đây để thỏa mãn sở thích của mình. Anh rất thích Yuya và coi Kyo như bạn thân. Anh đi theo để giúp đỡ Kyo tìm lại thân xác. Lúc đầu anh khá yếu nhưng từ sau khi lấy được cây Hakurakushimon, anh trở nên rất mạnh, thậm chí đã thắng 1 trong Ngũ Diệu Tinh ( Goyousei ). Lối đánh của cọp đỏ khá liều mạng, nhờ thế mà anh thường thắng được những kẻ địch mạnh hơn mình như Taihaku trong Goyosei chẳng hạn. Cọp đỏ rất thích Yuya, anh thường hay chui vào nhà tắm mỗi khi Yuya tắm và lần nào cũng bị đánh bay ra ngoài. Và anh cũng đánh cắp tiền của cô để mua rượu cho Kyo.Thế nhưng đừng bị vẻ ngoài nhí nhố của anh đánh lừa. Bề ngoài thì Cọp đỏ không thích cha mình lắm nhưng khi nghe nhà Mibu tấn công phủ đệ của Tokugawa thì anh rất lo lắng và trở về kiếm cha, chứng tỏ anh cũng rất lo cho cha mình. Dần dần anh được Tokugawa thừa nhận và trao cho mình bảo vật của dòng họ là một trong 7 yêu kiếm của Muramasa.
Trong hành trình bên Kyo, Cọp Đỏ cho chúng ta thấy một sự hăng say, tận tình, trung thực. Cọp Đỏ là một người có thể tin tưởng và dễ kết bạn. Anh sẵn sàng làm tất cả chỉ để bảo vệ đồng đội, dù cái giá phải trả là tính mạng bản thân. Sanada Yukimura đã nói về anh như một kẻ ‘’đặt tất cả niềm tin vào mơ ước, hắn tin rằng một mình hắn có thể bảo vệ bạn bè của mình’’. Trận chiến giữa Taihaku và Cọp Đỏ cũng được xem là trận chiến ý nghĩa nhất.
*5. Yukimura*
Tên thật : Sanada Yukimura
Chiều cao : 1m70
Cân nặng : 56kg
Nhóm máu : O
Sở thích : Rượu, phụ nữ (lúc nào cũng cầm bình rượu)
Vũ khí : katana
Là người cầm đầu của dòng họ Sanada. Anh muốn lật đổ chính phủ của Tokugawa để nhà Sanada lên thống trị Nhật Bản. Là tướng quân đứng đầu Thập dũng sĩ nhưng Yukimura hoàn toàn khác so với những gì người ta thường nói về mình. Là samurai mà lúc nào cũng kè kè bình rượu trên tay, luôn say khướt, ẻo lả và có phần hơi ngả ngớn. Nhưng một sự thật không thể phủ nhận, chính anh là người thổi vào những trang truyện đẫm máu của Samurai Deeper Kyo một luồng gió mới mẻ, vui nhộn. Ở đâu có Yukimura, ở đó có tiếng cười. Là người thâm trầm, làm gì cũng tính toán kĩ lưỡng. Anh thường đi theo để giúp đỡ Kyo nhưng lại có liên hệ với nhà Mibu. Không ai biết được Yukimura nghĩ gì trong đầu. Không đứng ở bên thiện,cũng chẳng ở bên ác….Yukimura là một màu xám trung lập. Lúc nào Yukimura cũng cười, ngay cả khi đánh nhau cũng cười. Anh chỉ tức giận khi nào bạn bè anh gặp nguy hiểm. Trong manga, hình như Yukimura chỉ nổi giận 2 lần, 1 lần là khi Saizo bị Mặt nạ Thú chém bị thương, lần khác là khi Sasuke bị thương khi đỡ đòn của Barasa giùm anh. Lúc đầu Yukimura cũng khá yếu nhưng sau này học được 1 tuyệt chiêu mới và đánh ngang ngửa với chiêu Suzaku của Kyo. Anh có 1 người vợ đã chết nhiều năm trước.
Thế nhưng có một điều hiển nhiên của con người Yukimura mà ai cũng có thể nhận thấy :Đó là anh thật lòng yêu thương thập dũng sĩ và coi họ như gia đình của mình.Yukimura trao tất cả niềm tin nơi mình cho thập dũng sĩ, ngay cả khi bị Shindara kề kiếm vào cổ anh vẫn nhất mực tin vào lòng trung thành của hắn.
Yukimura xuất hiện ở mọi nơi, dù là Âm dương điện của Hào Quang Vương hay rừng Aokigahara đều thấy tiếng cười cợt nhả của anh. Chẳng gì có thể khiến con người này chùn bước và khiếp sợ, anh chính là con rồng say ngủ khiến bất cứ đối thủ nào cũng
phải kiêng dè.
*6. Sasuke*
Tên khác : Sarutobi Sasuke
Vũ khí : katana, và 1 thứ đồ chơi gọi là Kendama
Element : Lightning ( sấm sét )
Là 1 trong Thập Dũng Sĩ (Jyuyuushi, Ten Braves) của nhà Sanada. Là người ít tuổi nhất trong nhóm Kyo. Sasuke sinh ra và lớn lên trong rừng sau đó được Sanada đem về nuôi. Sasuke có một quá khứ đau buồn, từ một hiểu lầm nho nhỏ khiến cậu và người bạn thân Makora trở thành kẻ thù của nhau. Sasuke coi nhóm Kyo như bạn bè và đi theo giúp đỡ Kyo. Sasuke khá mạnh. Từ sau khi lấy được cây kiếm đen, 1 trong 7 vũ khí của Muramasa, Sasuke co thể sử dụng 1 element là sấm sét. Tuy nhỏ tuổi nhưng Sasuke chẳng yếu hơn Kyo bao nhiêu. Trong trận đánh với Makora tại dòng họ Mibu, Sasuke và bạn tuy giải tỏa được hiểu lầm nhưng đó cũng là lúc Makora ra đi mãi mãi. Sasuke đau đớn tột cùng, lời hứa mãi mãi bên nhau và dấu khắc tình bạn trên tay cậu là nguồn động lực to lớn để cậu tiếp tục chiến đấu chống lại kẻ thù. Sasuke đã tiêu diệt 1 trong 4 người mạnh nhất của Juunishinsou (12 Thần Tướng). Tuyệt chiêu mạnh nhất của Sasuke là luồng sét hình con Kì Lân. Được Yukimura nuôi dạy từ nhỏ, Sasuke có tình cảm rất lớn với Yukimura và cậu thường sả thân bảo vệ Yukimura. Dù hay cằn nhằn và luôn đẩy Yukimura mỗi khi anh tính ôm mình, nhưng Sasuke rất coi trọng con người ấy. Lòng trung nghĩa của cậu đã khiến Basara một trong thập nhị thần tướng phải nể phục và cố gắng dùng mọi lời lẽ để dụ cậu về phe mình.
**SHISEITEN ( FOUR HOLY SAINTS HOẶC TỨ THÁNH THIÊN )**
Trong manga Shiseiten được nhắc đến như là nhóm 4 người mạnh nhất nếu không tính Taishirou (Thái Tứ Lão). Họ là 4 người bạn đã từng sát cánh chiến đấu bên cạnh Kyo trước khi thân thể anh bị phong ấn. Mỗi người trong họ có thể đánh bại cả 1 đạo quân. Khi hợp sức lại, có thể nói họ gần như vô địch. Sức mạnh của 4 người ngang ngửa với Kyo và ai cũng muốn trở thành người mạnh nhất thế giới. 4 năm trước, vì 1 lí do nào đó mà Kyo rời bỏ Shiseiten và từ đó Shiseiten cũng tan rã luôn.
*1. Akira*
Tên thật : Akira
Biệt hiệu : two-headed dragon
Tuổi : 19
Ngày sinh : 17/04
Chiều cao : 1m65
Cân nặng : 53 kg
Nhóm máu : A
Vũ khí : Song đoản kiếm
Thuộc tính : Ice ( băng giá )
Akira là thành viên trẻ nhất của Shiseiten. Anh là 1 đứa trẻ sống sót trên chiến trường, được Kyo dắt theo và gia nhập Shiseiten. Cậu là người duy nhất trong Tứ Thánh Thiên không mang trong mình dòng máu Samurai. Nhưng Akira lại được xem là người có hồn phách Samurai hơn bất kì Samurai chân chính nào khác.Từ một cậu bé yếu ớt, còi cọc được Kyo nhặt trên chiến trường, Akira đã không ngừng cố gắng tự luyện tập, để có thể được Kyo tin tưởng. Dẹp qua những rào cản về huyết thống, Akira đã phấn đấu mạnh hơn và chiến thắng Tokihito. Bề ngoài,Akira có vẻ giống con gái nhưng thật sự anh là người coi trọng tình nghĩa. Bằng chứng là Akira mãi mãi ghi nhớ trong lòng hình ảnh Shaishi chiến đấu hết mình vì người đàn ông cô ấy yêu thương và Kubira liệt hỏa võ sĩ đã cháy hết mình bằng niềm tin trong cuộc chiến với anh.
Kiếm thuật của Akira sử dụng thuộc tính băng giá. Anh có thể làm đông cứng địch thủ rồi tung đòn kết thúc hoặc tạo ra luồn kiếm khí băng giá tấn công địch thủ và cũng có thể tạo ra 1 lớp băng bảo vệ trước đòn tấn công của đối thủ. Akira bị mù từ nhỏ nhưng có thể nói anh còn tinh hơn cả người sáng mắt. Akira rất ngưỡng mộ Kyo. Ước muốn của anh là trở thành người mạnh thứ hai thế giới, sau Kyo. Khi Kyo bỏ Shiseiten mà đi, Akira rất tức giận. Có lẽ đó là lí do khiến anh gia nhập nhóm Juunishinsou (12 Thần Tướng) của Nobunaga mặc dù Akira mạnh hơn Nobunaga lúc đó nhiều. Akira đã cướp thân xác của Kyo mang đi nhưng vì 1 lí do nào đó xác của Kyo lại rơi vào tay nhà Mibu. Mục đích thật sự của Akira là gì vẫn còn là 1 bí ẩn. Khi Kyo đánh nhau với nhà Mibu, Akira đã xuất hiện giúp đỡ Kyo và đánh bại 1 trong các goyousei (Ngũ Diệu Tinh) và 1 trong 4 người mạnh nhất của Juunishinsou (Thần Tướng).
*2. Bontenmaru ( NXB dịch thành Brahamaru)*
Tên thật : Date Masamune
Biệt hiệu : Độc nhãn Long
Tuổi : 37
Chiều cao : 1m98
Nặng : 85kg
Nhóm máu : O
Sở thích : nhậu nhẹt (cùng Cọp đỏ, Yukimura và Kyo nhậu thâu đêm suốt sáng)
Vũ khí : Kiếm gỗ hoặc dùng quyền
Là thành viên đầu tiên và cũng được coi như anh cả của Tứ Thánh Thiên. Bontenmaru là người lớn tuổi nhất trong Shiseisen, Bontemaru có vẻ ngoài to lớn, đồ sộ nhưng trái với vẻ ngoài đáng sợ của mình, anh lúc nào cũng lo lắng, quan tâm đến những thành viên khác. Anh là người ngay thẳng, và rất biết lo cho người khác. Khác với những thành viên khác, sức mạnh là điểm mạnh chủ yếu của anh chứ không phải kiếm thuật. Có thể nói sức mạnh của Bontenmaru giống như 1 con mãnh thú, đã từng làm Kyo giật mình khi Kyo nhìn anh đứng dưới dòng thác. Ngoài ra da thịt của anh cứng như thép, đao kiếm thường đâm không thủng. Nhận được thư của Akira, Bontenmaru đã tới khu rừng Akiohara và gặp Kyo ở đó. Sau đó anh cũng đi theo giúp đỡ Kyo đánh với nhà Mibu. Bontenmaru đã hạ 1 trong 4 người mạnh nhất của Juunishinsou (Thần Tướng). Dường như Bontenmaru có quan hệ gì đó với Muramasa vì anh đã từng sống cùng với Kyo ở nhà Muramasa lúc trước khi Kyo mất thân xác.
Tính cách Bontemaru khá giống Yukimura, lúc nào cũng ồn ào, vui vẻ. Nhưng trong lòng Bon luôn canh cánh những nỗi niềm riêng về danh dự, niềm tự hào và lời hứa với người cha quá cố của mình. Bon có một suy nghĩ chín chắn và sâu sắc. Anh là người duy nhất nói với Tokihito rằng cô thật đáng thương dù sau đó đã bị Tokihito trừng phạt thật đau đớn. Với tinh thần chính nghĩa của một samurai, Bon hy sinh tính mạng của mình để cứu Akira và Cọp Đỏ. Hình ảnh một Bon vui vẻ mang vác hành lí đi bên Kyo và một Bon anh dũng nói với Tokihito rằng :’’Dù trái tim và thể xác có mất đi, chỉ riêng niềm tin dành cho đồng đội là không bao giờ thay đổi’’ luôn ghi trong lòng người đọc những ấn tượng đẹp.
*3. Keikoku (Ở VN dịch là Keikan)*
Tên thật : Keikoku (dùng khi ở nhà Mibu)
Tên khác : Hotaru (tên này anh dùng khi gia nhập Shiseisen )
Tuổi : 22
Chiều cao : 1m66
Nặng : 53 kg
Nhóm máu : B
Sở thích : hầu như mọi thứ đều thích…nhưng sợ nước
Vũ khí : Là 1 cây kiếm 2 đầu rất đặc biệt. Nó giống như 1 cây kiếm bình thường được gắn thêm 1 lưỡi dao ở chuôi.
Thuộc tính : Fire (lửa)
Nhân vật duy nhất mang trong mình hai thân phận thật sự: Kei là 1 trong Shiseiten và cũng là 1 trong các Goyosei (Ngũ Diệu tinh). Thân thế thật sử của anh là người của nhà Mibu và là em trai của Shinrei, 1 trong các Goyosei. Hotaru – ngôi sao hỏa tinh mang trong mình hỏa diệm tiễn rực rỡ luôn cháy hết mình. Hotaru xuất hiện lần đầu truyện như một thành viên của Ngũ Diệu Tinh đến truy sát Kyo. Anh mang đến một sự lạnh lẽo và cảm giác rùng mình khi nhìn vào đôi mắt không hề có cảm xúc. Thế nhưng sau mỗi cuộc chiến, ta càng thêm hiểu rõ về con người Hotaru hơn. Quá khứ hạnh phúc bên Tứ Thánh Thiên luôn ẩn hiện trong lòng anh như một giấc mơ đẹp dù anh vẫn gọi nó là ‘’những chuyện bận lòng’’. Sinh ra và trở thành đứa con bị ruồng bỏ, Hotaru căm ghét chính anh trai mình và không ngừng phấn đấu để mạnh lên bằng sức mạnh của sự cô độc. Thế nhưng sự thật Hotaru không phải là người cô độc, bên cạnh anh luôn có Tứ Thánh Thiên và Kyo. Khi Kyo đấu với nhà Mibu, anh đã đối đầu với Kyo với tư cách là 1 Goyosei. Sau khi thất bại trước chiêu Suzaku của Kyo, kei đã quyết định theo Kyo chống lại nhà Mibu, 1 phần có lẽ vì cái chết của Taihaku, 1 trong Goyosei. Kiếm thuật của Kei sử dụng lửa, các chiêu thức của anh đều dùng lửa, cả trong tấn công lẫn phòng thủ. Anh có thể dùng ngọn lửa đen, loại lửa nóng nhất để thiêu đốt đối thủ hoặc tạo vòng lửa bảo vệ mình. Khi Kyo kiệt sức khi đấu với Shinrei, kei đã xuất hiện và cứu Kyo. Ngoài ra, trên danh nghĩa thì Kei là học trò của Yuan, 1 Shaisirou (Thái Tứ Lão) nhưng thực ra thì Yuan chưa từng dạy anh gì cả và kiếm thuật của anh là do anh tự luyện thành.
Hotaru cuối cùng cũng nhận ra ‘’nơi để yêu thương, nơi để trở về và điều để bảo vệ’’ ,ngẩng cao đầu thách đấu với chính sư phụ mình. Có thể nói, Hotaru tuy là con người mang vẻ ngoài lạnh lùng nhất Tứ Thánh Thiên nhưng cũng chính là người mang lại cho chúng ta nhiều điều dịu dàng nhất. Câu chuyện cái chén con gà khiến ta càng thêm hiểu và trân trọng bản chất con người anh: Ta vẫn thường nghĩ cái chén con gà là một thứ ngu ngốc. Nhưng khi ta bước đi, đôi khi ta vẫn quay lại và tự hỏi không biết nó vẫn còn đó hay không?
Con người Hotaru là thế,đáng yêu ở những điều bình dị và chân thật đến nao lòng!
*4. Akari (truyện dịch thành Tohi)*
Vũ khí : 1 cây quyền trượng dùng để healing (chữa thương) và chiến đấu
Khả năng đặc biệt : healing (chữa thương)
Là người xuất hiện muộn nhất trong các Shiseiten đồng thời cũng là người được ưu ái cho nhiều cái ‘’nhất’’ : xấu tính nhất, đê tiện nhất và mạnh nhất. Tuy vẻ ngoài ăn mặc như phụ nữ nhưng anh là đàn ông 100%. Tuy nhiên Akari từng nói rằng trái tim anh là trái tim phụ nữ. Akari muốn Kyo cưới anh làm vợ và Kyo từng hứa là nếu Akari đánh trúng đầu Kyo 1 lần thì Kyo sẽ cưới anh ta. Akari có khả năng cứu chữa mọi thương tích cho người khác nhưng anh không thể chữa cho chính bản thân mình. Mỗi lần chữa thương cho người khác, Akari lại yêu cầu người được chữa trị phải nói cho mình một bí mật khiến ‘’cô’’ bị các Tứ Thánh Thiên còn lại đả kích. Các thành viên khác của Shiseiten rất sợ Akari, nhất là Akira. Akari thường cột tóc Akira thành bím tóc để đùa chơi. Ngoài ra Akari cũng rất mạnh, anh đã hạ gục 1 trong 4 người mạnh nhất của Juunishinsou ( Thần Tướng ). Akari có quan hệ gì đó với Hishigi, 1 Shaisirou (Thái Tứ Lão). Thân phận thật sự của ‘’cô’’ là nỗi đau lớn nhất cuộc đời Akari. Khi trang giấy lật ngược về quá khứ,ta thấy hình ảnh Akari cô độc ngồi bên bếp lửa và nói với Kyo rằng:
Ta không dám ngủ vì ta sợ lúc tỉnh giấc,mọi chuyện chỉ còn là giấc mơ.
Dù biết một lúc nào đó mình sẽ biến thành Ashura,nhưng Akari vẫn nén đau khổ để cười,để nói, để sống hết mình bên Tứ Thánh Thiên. Kẻ thù lớn nhất của Akari chính là Hishigi, nhưng tại sao cô luôn đau lòng khi Hishigi gọi mình bằng số 13 mà không phải tên thật? Tận cùng của hận có lẽ là……rất yêu?
Hishigi! Ta đã quay về nhưng ta quay về để giết ngươi!
Dù căm hận Hishigi như thế nào nhưng có lẽ Akari vẫn nhận thức rằng đó là người bạn đầu tiên cô có được. Khi kí ức Hishigi truyền sang mình, Akari hiểu rõ được mọi chuyện cũng đã muộn, Hishigi mãi mãi tan biến thành bụi bay vào không gian. Akari chỉ còn có thể gọi tên anh bằng tiếng nấc nghẹn ngào!
**NHÀ MIBU**
Có thể nói quá khứ,hiện tại,tương lai của mọi nhân vật trong Samurai Deeper Kyo đều ít nhiều có liên quan đến dòng họ Mibu. Nhà Mibu là 1 gia tộc lâu đời, có ảnh hưởng rất lớn ở Nhật Bản. Qua nhiều thế hệ, những người đứng đầu Nhật Bản đều là những người do nhà Mibu chọn lựa và giúp sức nên có thể nói nhà Mibu đã gián tiếp thống trị Nhật Bản. Thế nhưng Shogun hiện nay của Nhật Bản là Tokugawa Ieyashu thì lại không chịu nghe lệnh nhà Mibu nên nhà Mibu muốn lật đổ Tokugawa và đưa Nobunaga lên làm Shogun. Chính vì vậy mà nhà Mibu đã giúp Nobunaga hồi sinh, và còn cướp xác Kyo để giúp Nobunaga hồi sinh trên xác Kyo. Và nhiều người trong các juunishinshou (12 Thần Tướng) cũng là do nhà Mibu cho Nobunaga mượn. Sức mạnh và thế lực của nhà Mibu vô cùng lớn, các thành viên cao cấp đều hết sức ghê gớm. Đại bản doanh của nhà Mibu là ở nơi sâu nhất trong khu rừng Akiohara.
Tuy nhiên dòng họ thần thánh này lại mắc phải một căn bệnh lạ và nó chính là căn nguyên của mọi nỗi đau sau này. Khi Yuya còn bé, có lần anh trai Nozomu đã nói với cô :”Ngay cả những kẻ được mệnh danh là thần cũng không hề hạnh phúc”, vì vậy mọi nhân vật trong dòng họ Mibu dù có trong tay tất cả mọi thứ :sức mạnh, quyền lực, của cải, sắc đẹp……vẫn phải hứng chịu những đau khổ giày xéo trong lòng.
Kết quả cuối cùng của dòng họ Mibu là điều hiển nhiên không thể tránh khỏi, như trái cây chín quá sẽ thối rữa. Nhưng không thể phủ nhận một điều là tác giả xây dựng hình ảnh dòng họ Mibu như một lời nhắn nhủ đến mọi người rằng những gì được coi là hoàn hảo chưa chắc đã là những gì tốt đẹp nhất.
Tổ chức nhà Mibu: cao nhất là Aka no Ou ( Hào Quang Vương ), tiếp đó là 4 taishirou (Thái Tứ Lão) dưới nữa là Goyousei (Ngũ Diệu Tinh) và cuối cùng là những thuộc hạ cấp thấp.
**GOYOUSEI ( NGŨ DIỆU TINH )**
Là 5 thành viên có chức vụ cao trong nhà Mibu, phục vụ đắc lực cho nhà Mibu. Họ nhận mệnh lện trực tiếp từ các taishirou và nhiệm vụ chính của Goyosei là bảo vệ cửa vào nhà Mibu. 5 thành viên của Goyosei là Taihaku, Saishi, Shinrei, Keikoku và Chinmei sử dụng 5 nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ (theo thứ tự). Cả 5 người đều rất mạnh, có thể nói họ mạnh ngang ngửa với Kyo và các Shiseiten. Mỗi người trong Ngũ Diệu Tinh đều có một tính cách khác hẳn nhau, tuy cùng một đội nhưng họ lại có những hành động vì mục đích cá nhân.
*1. Shinrei*
Tên thật : Shinrei
Tuổi : 23+
Ngày sinh : 02/04
Chiều cao : 1m76
Nặng : 69kg
Nhóm máu : A
Ghét : Kyo, Keikoku
Ngưỡng mộ : Nhà Mibu và Fubuki, 1 trong các taishirou, sư phụ của Shinrei
Vũ khí : Bukyokusui – 1 cặp song kiếm hình cong như lưỡi liềm được tạo ra bằng nước, rất đẹp. Ngoài ra Shinrei còn dùng 1 lưỡi kiếm dài tạo bằng máu của anh.
Thuộc tính : Thủy
Shinrei có khả năng điều khiển nước, làm cho nước đông cứng lại hoặc thay đổi tính chất của nước. Vũ khí của anh cũng làm từ nước. Không chỉ có nước hầu như Shinrei có thể điều khiển mọi loại chất lỏng, kể cả máu. Kiếm thuật của Shinrei rất cao cường, trước khi Kyo học được 4 tuyệt chiêu cuối cùng, Shinrei đã đánh bại Kyo dễ dàng. Shinrei rất trung thành với nhà Mibu và các Taishirou (đặc biệt là Fubuki) thậm chí đếm mức mù quáng. Con người Shinrei lạnh lùng, tàn nhẫn ,kiêu ngạo nhưng hoàn toàn không phải một kẻ xấu. Shinrei có tình cảm với Saisei nên khi nghe nói Seishi bị Kyo giết chết, Shinrei quyết giết Kyo trả thù. Trong trận đánh với Kyo, khi Keikoku , em ruột của anh xuất hiện và thuyết phục Shinrei, Shinrei vẫn không tin em mình mà chỉ tin vào nhà Mibu. Shinrei là người đầu tiên tránh được chiêu Suzaku của Kyo, và Kyo phải dùng tới chiêu Biakko mớa hạ được anh. Sau khi thất bại trước Kyo, Shinrei đã đến gặp Fubuki yêu cầu ông một lời giải thích nhưng bị Fubuki sát hại. Shinrei may mắn được Hishigi cứu sống và được Hào Quang Vương giải thoát khỏi ngục. Kể từ đó, Shinrei đã hoàn toàn thay đổi cách nhìn của mình với các Taishirou, anh cùng Kyo và mọi người chiến đấu bên nhau, giải thoát dòng họ Mibu mà mình luôn yêu thương.
Shinrei rất trân trọng Taihaku và Shaishi, đứng trước mặt họ anh đã mỉm cười.Đặc biệt Shinrei còn có một bí mật hết sức thú vị : Anh và Hotaru là anh em cùng cha khác mẹ. Tuy ngoài mặt họ có vẻ căm ghét nhau nhưng thật sự sợi dây máu mủ đã gắn kết họ luôn quan tâm về đối phương.
*2. Keikoku*
(Xem phần Shiseiten )
Thuộc tính : Fire
Vừa là Shiseiten, vừa là Goyosei
*3. Taihaku*
Thuộc tính: Kim
Vũ khí : katana
Là người cầm đầu Goyosei, nắm giữ nguyên tố “Kim”. Là người đứng đầu các goyousei nhưng Taihaku không phải là người của dòng họ Mibu. Ông từng là một chiến binh được Hào Quang Vương cứu mạng và biến trở thành người bất tử. Tuy nhiên, sức mạnh của Taihaku vô cùng khủng khiếp. Ngoài ra, ông là một người chính trực, can đảm, giàu tình thương trẻ em và cũng hết sức trung thành với Hào Quang Vương. Taihaku có thân hình to lớn như Bontemaru và là người duy nhất trong Goyousei lén lút chăm sóc những đứa trẻ trong rừng Aokihara – vốn bị dòng họ Mibu coi là phế vật. Khi bị Shinrei bắt gặp, ông đã nói :”Làm vậy cũng chẳng bù đắp được gì, nhưng ta thật sự muốn giữ mãi những nụ cười trong sáng ấy” . Trận chiến giữa Cọp đỏ và Taihaku cũng là một trong những trận đấu giàu ý nghĩa nhất trong SDK. Hai con người xa lạ, nhưng qua lưỡi gươm, máu, mồ hôi đã truyền đạt linh hồn họ đến gần nhau hơn. Cuối cùng, Cọp Đỏ đã chứng minh cho Taihaku thấy mình không phải ‘ kẻ yếu đuối ca ngợi chính nghĩa chỉ là lời nói suông” và họ đã bắt tay tuyên bố cùng nhau thay đổi dòng họ Mibu. Sau khi bị đánh bại bởi Cọp Đỏ, ông đã để nhóm Kyo qua cửa mà mình trấn giữ. Thế nhưng, trong giây phút cuối cùng Taihaku đã bị chính lưỡi gươm của người đứng đầu Taishirou đâm chết (sau đó Fubuki nói với Shinrei là Taihaku bị Kyo giết)
Tuy ông xuất hiện chỉ trong vài vol, nhưng ấn tượng ông để lại vẫn không hề nhạt nhòa. Ở Taihaku tạo cho đối phương cảm giác ấm áp và gần gũi đến nỗi Okuni trong lần đầu giáp mặt đã thốt lên:”Không ngờ ở dòng họ Mibu lại có người hiểu lý lẽ đến thế. Cái chết của ông cũng chính là nguồn động lực giúp Shinrei đấu tranh vì lẽ phải.
*4. Chinmei*
Thuộc tính : Mộc
Vũ khí : 1 chiếc quạt nhỏ
Tuy nằm trong hàng ngũ Goyousei nhưng Chinmei mạnh hơn các Goyousei khác rất nhiều. Chinmei có khả năng điều khiển trọng lực khiến cho hắn có thể lơ lửng trên không hoặc gia tăng trọng lực đè đối thủ xuống. Thực sự thì Chinmei là người do Fubuki trong Taishirou cài vào để theo dõi hoạt động của Goyosei. Chinmei có liên quan đến cái chết của chị gái Mahiro và bị Kyo căm thù tột độ. Muramasa đã từng nhận xét về Chinmei như một kẻ bí ẩn, bất tử bất lão. Tuy lúc nào hắn cũng luôn miệng ca ngợi hòa bình nhưng bản chất Chinmei rất tàn nhẫn. Thế nhưng ở vol 38, con người Chinmei lần đầu tiên được Akimine sensei bộc lộ cho người đọc thấy. Chinmei có một tình yêu cay đắng và khi nhớ lại, từ khóe mắt hắn đã chảy ra hai hàng nước mắt máu. Chính điều này mà Chinmei nhận được không ít sự cảm thông ở người đọc dù trước đây hắn đã có những hành động sai trái. Trong trận chiến với Kyo, hắn đã bị chiêu Suzaku của Kyo đánh bại nhưng không chết vì hắn có khả năng hồi sinh.
*5. Shaishei*
Sức mạnh :Thuộc tính Thổ
Saishi có khả năng cứu chữa các vết thương, làm người chết sống lại và điều khiển các cô gái hình nhân. Ẩn sau vẻ ngoài xinh đẹp và bộ mặt tươi cười thì Saishei là một con người độc ác, thủ đoạn. Chính sự coi thường sinh mạng người khác của Shaishei mà cô khiến Akira nổi giận và đã giết chết Shaishei. Trong giây phút cuối, Shaishei vẫn không nhận ra lẽ phải mà còn ngoan cố :”Ta đã chết thì ít nhất cũng phải bắt các ngươi chết theo”.
*6.Shaishi*
Vũ khí : Đại đao
Với tư cách là một người cai quản Thổ cùng Shaishei nhưng Shaishi chính là một nữ Samurai đã chết từ 500 năm trước được Shaishei hồi sinh lại. Khác hẳn Shaishei chỉ biết quan tâm đến bản thân, Shaishi chiến đấu chỉ vì muốn bảo vệ người đàn ông quan trọng nhất cuộc đời cô -Shinrei. Shaishi coi trọng Shinrei vì anh là người duy nhất trong dòng họ Mibu không coi thường cô, thậm chí còn mỉm cười với Shaishi. Trong trận đấu với Akira, Shashi cố hết sức chiến đấu chỉ vì muốn thực hiện lời hứa bảo vệ Shinrei và vì anh đã nói với cô rằng ”đừng chết nhé!”. Tuy nhiên cuối cùng cô đã thua và phải chấp nhận cái chết. Nụ cười trước lúc ra đi của Shaishi luôn lưu giữ trong kí ức Akira như nụ cười đẹp nhất mà anh từng thấy. Nụ cười cuối cùng của thiếu nữ, kết tinh từ niềm vui chưa tan đã vụt tắt, từ những đau thương chất chứa từng ngày……..
Shaishi tồn tại ngắn ngủi như một giấc mơ nhẹ nhàng thoáng qua làm dịu những trận chiến khốc liệt. Cô đã để lại trong lòng người đọc một kí ức đẹp. Hình ảnh thân xác cô hóa thành hoa anh đào, bay đến đậu lại trên tay Shinrei sẽ lấy của bạn không ít nước mắt.
”Shinrei, cũng như anh nói, dường như tôi đã chiến đấu với tư cách người sống và chết với tư cách người sống. Tuy chưa bảo vệ được anh mà đã chết, tôi cảm thấy không cam lòng. Nhưng nếu có thể……………….shinrei nếu có thể…..tôi muốn được gặp lại anh lần nữa”
**TAISHIROU ( THÁI TỨ LÃO )**
Là 4 người mạnh nhất, đứng đầu nhà Mibu, quản lí mọi việc trong nhà Mibu. Địa vị của Taishirou chỉ dưới Aka no Ou (Hào Quang Vương) và trên Goyosei. Họ gồm 4 người : Fubuki, Tokito, Hishighi và Yuan trong đó Fubuki là người đứng đầu Taishirou. Sức mạnh của họ hết sức đáng sợ, phe Kyo mà muốn đánh bại họ chắc có lẽ chỉ có nước 2 người đánh 1 mới mong thắng được. Tuy gọi là Thái tứ Lão chứ người nào người nấy đều còn trẻ và rất đẹp trai. Taishirou được xem như 4 người mạnh nhất trong Samurai Deeper Kyo.
Tuy nhiên, cuộc đời các Taishirou lại hết sức nghiệt ngã. Họ có sức mạnh như thần nhưng lại bất lực trước căn bệnh ”tử” của dòng họ. Và thực sự, bản thân Taishirou cũng chỉ là con rối trong tay Hào Quang Vương tiền nhiệm thôi.
* 1. Fubuki*
Fubuki là người đứng đầu Taishirou và có lẽ là mạnh nhất trong các Taishirou. Fubuki là sư phụ của Shinrei và từng là người bạn thân nhất của Muramasa nhưng sau khi Muramasa rời khỏi dòng họ Mibu, ông đã tuyên bố mình và Muramasa chẳng có quan hệ gì hết. Ông thay Muramasa giữ chức trưởng lão của các Taishirou. Fubuki có một sức mạnh đáng nể và đã làm cho Kyo thật sự điêu đứng khi chiến đấu với ông.
Fubuki đã từng là một con người nhân hậu, ấm áp nhưng sau cái chết của người vợ mà ông vô vàn yêu thương, ông thay đổi hoàn toàn. Anh là người khá thâm hiểm, anh đã giết Taihaku rồi nói với Shinrei là Taihaku do Kyo giết. Fubuki sở hữu 1 cây kiếm trong 7 món vũ khí của Muramasa. Fubuki có thể nói là nắm hết mọi quyền hành trong nhà Mibu, là người quyết định những việc quan trọng nhất. Fubuki từ chối nhận Tohito là con mình và để cô hiểu lầm Muramasa. Con người Fubuki tưởng chừng tàn nhẫn nhưng thật sự ông làm tất cả chỉ vì muốn bảo vệ dòng họ Mibu theo cách của riêng mình. Một con người đau khổ khi mất đi tất cả bạn bè và người thân. Nhưng phút cuối cùng, lòng ông cũng được dịu lại khi nghe Tohito gọi mình bằng :”cha”
”Đây là lần thứ hai con gọi ta bằng cha,vì vậy ta muốn con hãy quên hết tất cả. Con hãy quên người cha độc ác này và nhớ đến người cha thánh thiện của con là Muramasa”
Khi thanh gươm ánh sáng của Hào Quang Vương lao đến, chính ông đã dùng thân mình đỡ lưỡi gươm thay cho Tokito. Đứa con gái bé bỏng chỉ kịp nghe ông gọi tên mình không vẹn lời.
*2.Hishigi*
Được coi như người mạnh nhất và thông thái nhất trong các Taishirou, nhưng có lẽ cuộc đời Hishigi là buồn nhất. Anh là người trầm tĩnh, trí tuệ, ít nói nhưng thật sự trái tim Hishigi ”người” hơn bất kì nhân vật nào khác trong SDK. Quá khứ tươi đẹp bên các Taishirou và mọi người trong dòng họ Mibu như một giấc mơ, một quá khứ đẹp luôn hiện hữu trong tâm trí Hishigi. Khi căn bệnh ”tử” xuất hiện, Hishigi dường như mất tất cả. Trước lúc Muramasa rời khỏi dòng họ Mibu đã hỏi anh có muốn theo ông đến một thế giới khác hay không? Hishigi đã trả lời :”Muramasa! Tuy ta không thể chọn nơi để sinh ra nhưng ta muốn tự mình tìm lấy nơi để chết”. Và anh đã chọn cách ở lại, ở lại để miệt mài nghiên cứu cách chữa bệnh, để ngăn cản Fubuki vấy bẩn bản thân, để ngăn cản Tokito sát sinh bừa bãi.
Hishigi đã thề rằng sẽ luôn theo bên Fubuki dù nơi đến có là địa ngục.Anh luôn bên cạnh ông,lặng lẽ như một chiếc bóng bảo vệ cho Fubuki.Trong trận chiến với Kyo, Hishigi đã chấp nhận hy sinh trái tim mình cho Fubuki tiếp tục được sống, dù sau đó Fubuki đã bại dưới tay Kyo.
Nhắc đến Hishigi không thể nào không nhắc đến mối quan hệ giữa anh và Akari. Anh được coi như người bạn đầu tiên và cũng là người Akari căm hận nhất. Thoạt nhìn có vẻ những hành động của Hishigi đối vối Akari có vẻ tàn nhẫn, nhưng rõ ràng trong quá khứ của mình, Hishigi đã nói với Fubuki:
Nếu tôi gọi ”cô” ấy bằng cái tên thật, có lẽ trái tim tôi sẽ không chịu nổi bởi những cảm xúc của mình. Lạ lắm phải không? Tôi cứ tưởng mình đã đánh mất những cảm xúc đó rồi
Anh cũng đã nói với Akari :”Nếu chúng ta gặp nhau trong một hoàn cảnh khác, tôi nghĩ chúng ta sẽ là những người bạn tốt”
*3.Tokito*
Nhẹ nhàng,lả lướt như sương,như khói nhưng Tokito lại có một sức mạnh hết sức đáng sợ.Tuy ban đầu Tokito tự nhận mình chính là con của Muramasa nhưng thật ra Tokito là con gái của Fubuki. Cô không hề hay biết điều đó và còn tỏ ra căm hận Muramasa vì ông đã bỏ nhà Mibu ra đi để nuôi dưỡng Kyo, đứa con của quỷ. Tokito coi Muramasa là kẻ phản bội và rất căm ghét ông. Tokito tự cho là mình có khả năng đoán được tương lai người khác, cô thường mang theo 1 bộ bài Taro để đoán số mệnh. Được Shinrei nhắc đến như ”người tàn bạo nhất trong Thái Tứ Lão” nhưng thật ra Tokito chỉ là cô bé yếu đuối. Tokito đã đánh Bontemaru thua tơi tả nhưng lại bại dưới tay Akira. Khi biết sự thật về thân thế mình, Tokito đã rất đau khổ và kêu mọi người hãy giết mình đi nhưng Akira đã nói với cô những lời nói khiến cô thấu hiểu chân lý sự thật. Sau này, cô đã cùng hợp sức với Kyo để thực hiện ”ước mơ chung” của mọi người.
Cuối cùng, khi mọi chuyện kết thúc Tokito đi theo Akira với lí do chiến đấu với anh nhưng sự thật có vẻ không đơn giản như thế.
*4.Yuan*
Yuan trở thành Taishirou chỉ với lí do muốn điều tra cái chết của mẹ mình và bảo vệ gia đình. Anh chàng này có tật xấu là hay thè lưỡi ra và trên lưỡi anh ta có ghi chữ gì đó. Lúc bình thường không thè lưỡi thì Yuan khá đẹp trai mặc dù anh bị mù cả hai mắt. Con người Yuan vui vẻ, hoạt bát nhất trong các Taishirou nhưng không thể coi thường sức mạnh của anh. Yuan chính là sư phụ của Hotaru và cũng là người đặt tên cho anh.
Có thật ngươi muốn trở nên mạnh hơn? Nếu thế ta sẽ biến ngươi trở thành người mạnh nhất thiên hạ. Ngươi nóng tính như thế nên ta sẽ gọi ngươi là Hotaru nhé, nó có nghĩa là đom đóm. Hotaru, xin chỉ giáo!
Yuan không ngừng tin tưởng vào Hotaru, chính anh đã truyền sang Hotaru ý nghĩa thật sự của cuộc sống dù ngoài miệng anh luôn bảo ”cô độc mới là sức mạnh thật sự”. Sau này, anh bị Hotaru đánh bại nhưng Hotaru không nghĩ mình đã thắng anh mà ngược lại còn cuối đầu trước Yuan v&agrave

Download ebook

Mắt Quỷ Kyo


FULL:


MOBI


PDF

Download App tải ebook,sách nói, khóa học tốt nhất: https://h.nhuttruong.com/app
Website: https://www.trươngđịnh.vn
Page:https://www.facebook.com/truongdinhvn/
Mail:www.truongdinh.vn@gmail.com

Bookmark (0)
ClosePlease login

[toc] Giới thiệu ebook Mắt Quỷ Kyo Tweet! Vào khoảng đầu thế kỉ 17, Trận chiến Sekigahara đã nổ ra, đặt dấu chấm hết cho những cuộc chính biến hỗn…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời