Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Là Thử Thách Ebook

BỐN LẦN TRỐN NHÀ và TRIẾT LÝ CON ẾCH XANH của CHỦ TỊCH HUYNDAI – Chung Ju-yung
Sinh ngày 25-11-1915 tại Asan thuộc Tongchon (CHDCND Triều Tiên), Chung Ju-Yung là con cả trong gia đình nông dân nghèo 8 người con. Trình độ học vấn chính thức của Chung Ju-Yung chỉ kết thúc ở bậc tiểu học, khi cha cho Ju-Yung nghỉ học để giúp gia đình và mong con mình sẽ trở thành một người nông dân giỏi.
Chính từ trong gia cảnh nghèo khổ của bản thân đã thôi thúc chàng trai trẻ Chung Ju Yung ý chí và nghị lực vươn lên.Sự ra đi từ vùng quê nghèo để tìm cơ hội đổi đời. Ông vừa cho ra mắt ấn bản đầy đủ nhất của quyển tự truyện mang tên” không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách” kể về cuộc đời và quá trình xây dựng cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng đến ngày hôm nay của HuynDai.
Khi nhận ra cái cảnh nghèo khó không thể tiếp tục mãi được, Ju-Yung trốn nhà và đi xuống miền Nam để tìm hướng đi cho tương lai. Lần đầu tiên cùng một người bạn trốn nhà, đường lên thành phố khá xa nên ông phải đi xin cơm. Vận may đến với ông và người bạn khi họ được nhận làm công nhân xây dựng đường xe lửa Bình Nhưỡng – Gowon. Ý đồ gom góp tiền đi Seoul chưa thành thì cha ông tìm thấy và đưa về. Trở về nhà nhưng ông vẫn bực tức trong lòng: “Những đồng tiền quý giá mà mình làm được chẳng là bao nhưng đó là công sức của chính mình. Nếu có thể cho mình tiếp tục công việc thì mình có đủ tự tin để khám phá cái thế giới mới mẻ và rộng lớn bao la này”.
Lần thứ hai trốn nhà, Ju-Yung lại bị một người đàn ông đứng tuổi lừa hết tiền vì tin rằng hắn sẽ kiếm cho ông một công việc trong khách sạn ở Seoul. Sau chuyến đi 10 ngày ấy, ông lại bị một người bà con đưa về. Ông chấp nhận trở lại làm nông dân vì cảm thấy có lỗi khi làm cha đau lòng. Nhưng tâm trí ông chỉ hướng về Seoul, ý chí thoát nghèo trong ông vẫn không thay đổi.
Suy nghĩ kỹ lưỡng, lần thứ ba ông trộm 70 won bán bò của bố để lên Seoul học kế toán. Tuy nhiên, mới học được hai tháng, bất ngờ người cha lại xuất hiện trước mặt ông, nhưng không giận cũng không mắng, cha ông chỉ nói vài lời: “Con phải nhớ con là một thằng nhà quê học hết cấp 1, ở Seoul người ta học hết trường cao đẳng còn thất nghiệp đầy cả đống. Cha già rồi, con là con trưởng thì phải giúp cha, con mà bỏ mặc thì cả nhà sẽ thành bầy ăn mày”. Lời cha cứa vào trong lòng ông, hình ảnh người mẹ và các em hiện lên trước mắt, nỗi buồn ngập tràn và ông đã khóc. Và ông lại thất bại trong chuyến đi lần này.
Sau ba lần lên Seoul không thành, Chung Ju-Yung vẫn không từ bỏ giấc mơ thoát khỏi cái nghèo khổ của vùng quê heo hút và khắc nghiệt ấy. Ông nhớ đến câu chuyện về con ếch xanh muốn nhảy lên cành cây liễu, nhưng vì cành cây cao quá nên nó không chạm đến được và thất bại. Nhưng ếch xanh không nản chí, nó tiếp tục nhảy mười lần, hai mươi lần, ba mươi lần… và cuối cùng cũng thành công. Chung Ju Yung tự nhủ: “Lẽ nào mình không bằng một con ếch xanh?”.
Ông quyết tâm ra đi, thẳng hướng đến Seoul.Dường như may mắn đã mỉm cười với ông trong lần thứ tư trốn nhà, ông xin được một chân khuân vác ở công trình xây dựng trường học Bosung (ÐH Hàn Quốc bây giờ). Sau đó nhờ sự cần cù, từ một kẻ không xu dính túi, Chung Ju-Yung đã có trong tay một cửa hàng phân phối gạo lớn khi mới 22 tuổi.
Ít ai hình dung được rằng, ông chủ tịch tập đoàn xe hơi Hyundai lớn nhất thế giới lại xuất thân từ một gia đình gốc nông dân và không được học hành đầy đủ. Bởi vì, người ta thường tin rằng thành công là do may mắn, còn ngược lại là do hoàn cảnh. Nhưng đối với Chung Ju-Yung thì: “Một người không tin là có vận xấu, người đó sẽ không có vận xấu. Mọi thứ đều quân bình, vận may rủi đều đến với con người như nhau. Quan trọng nhất là phải nỗ lực, nỗ lực không ngừng và biết chớp thời cơ”.
🔥 Một ấn phẩm hàng đầu dành cho các startup, doanh nhân và nhà quản lý có thể tìm thấy những kiến thức kinh doanh thực chiến. Một cuốn sách truyền cảm hứng sống, phát triển bản thân tuyệt vời dành cho tất cả mọi người.
🥽 Đặt sách ngay để khám phá các bài học đắt giá từ cố chủ tịch Chung Ju Yung – nhà sáng lập và là cố chủ tịch của tập đoàn Hyundai – tập đoàn công nghệ nặng đa quốc gia giàu thứ hai ở Hàn Quốc.

https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach02/TBooks%20-%20Khong%20bao%20gio%20la%20that%20-%20Chung%20Ju%20Yung.pdf
https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach02/TBooks%20-%20Khong%20bao%20gio%20la%20that%20-%20Chung%20Ju%20Yung.mobi
https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach02/TBooks%20-%20Khong%20bao%20gio%20la%20that%20-%20Chung%20Ju%20Yung.epub
https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach02/TBooks%20-%20Khong%20bao%20gio%20la%20that%20-%20Chung%20Ju%20Yung.azw3

Bookmark (0)
ClosePlease login

BỐN LẦN TRỐN NHÀ và TRIẾT LÝ CON ẾCH XANH của CHỦ TỊCH HUYNDAI – Chung Ju-yung Sinh ngày 25-11-1915 tại Asan thuộc Tongchon (CHDCND Triều Tiên), Chung Ju-Yung là…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời