Hồ Sơ Quyền Lực Napoleon

Giới thiệu

Hồ Sơ Quyền Lực Napoleon


Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Hồ sơ quyền lực Napoleon của tác giả Geoffrey Ellis.

Tôi có thể thất bại một trận đánh, nhưng tôi sẽ chiến thắng cả cuộc chiến tranh!” (Napoleon)

Napoleon Bonaparte là vị tướng của Cách mạng Pháp và người cai trị nước Pháp với tư cách là Đệ nhất Tổng tài của Cộng hoà Pháp từ năm 1799 – 1804, sau đó là Hoàng đế Pháp và vua Italy với tên Napoleon I từ năm 1804 – 1815. Ông được biết đến như một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất thế giới, không chỉ qua những đóng góp về mặt quân sự mà cả qua Bộ luật Dân sự Pháp (còn được gọi là “Bộ luật Napoleon”).

Cái bóng của Napoleon bao trùm lên khắp thời đại ông. Khi Napoleon ở đỉnh cao quyền lực, đế chế của ông trải dài suốt châu Âu, Bồ Đào Nha đến nước Nga, và từ bán đảo Scandinavia đến “chiếc ủng” Italia. Vậy mà, ông đột ngột ngã xuống từ chiếc ghế quyền lực và qua đời cay đắng khi bị lưu đày ở đảo St Helena.

Cuốn sách cung cấp cho độc giả bản chất, cơ chế vận hành và cách sử dụng quyền lực của Napoleon và bằng những dữ kiện vô giá, tác giả Geoffrey Ellis đi sâu tìm hiểu cách Napoleon vươn tới danh vọng từ một Trung uý trong cuộc Cách mạng Tư sản Pháp; những tham vọng và thành tựu của ông trên cương vị quan chấp chính cao nhất và khi trở thành hoàng đế trong giai đoạn 1799 – 1815, cụ thể là:

* Giải thích cá tính và đường lối hành động của Napoleon.

* Xem xét bản chất và tham vọng của Chủ nghĩa đế quốc Napoleon.

* Vạch ra những bước phát triển của tham vọng bá quyền trong sự nghiệp của Napoleon.

* Tách bạch những sự thật lịch sử từ vô vàn truyền thuyết xoay quanh vị hoàng đế nổi tiếng này.

***

Tóm tắt

Hồ sơ quyền lực Napoleon của tác giả Geoffrey Ellis là một cuốn sách lịch sử cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về cuộc đời và sự nghiệp của Napoleon Bonaparte, một trong những nhân vật lịch sử vĩ đại nhất thế giới.

Cuốn sách bắt đầu bằng việc giới thiệu xuất thân và quá trình thăng tiến của Napoleon từ một trung úy quân đội Pháp trở thành Đệ nhất Tổng tài và sau đó là Hoàng đế Pháp. Ellis cung cấp những phân tích chi tiết về những chiến thắng quân sự vang dội của Napoleon, cũng như những thất bại của ông ở Waterloo và St. Helena.

Ellis cũng đi sâu tìm hiểu những khía cạnh khác trong cuộc đời Napoleon, bao gồm cá tính, tư tưởng, và chính sách của ông. Ông cho thấy Napoleon là một người có tài năng thiên bẩm về quân sự, nhưng cũng là một người độc đoán và tham vọng. Chính những đặc điểm này đã dẫn đến sự thăng trầm của Napoleon trong lịch sử.

Review

Hồ sơ quyền lực Napoleon là một cuốn sách được viết một cách lôi cuốn và hấp dẫn. Ellis sử dụng ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu, đồng thời cung cấp nhiều thông tin chi tiết và phân tích sâu sắc về cuộc đời của Napoleon.

Cuốn sách đã cung cấp cho tôi một cái nhìn tổng quan toàn diện và đầy đủ về Napoleon. Tôi đã học được rất nhiều điều về cuộc đời, sự nghiệp, và những thành tựu của vị hoàng đế vĩ đại này.

Đánh giá

  • Nội dung: 9/10
  • Nhân vật: 8/10
  • Hình ảnh: 7/10
  • Tổng kết: 8/10

Một số nhận xét của độc giả:

  • “Một cuốn sách tuyệt vời về Napoleon Bonaparte. Ellis đã cung cấp một cái nhìn toàn diện và đầy đủ về cuộc đời và sự nghiệp của vị hoàng đế vĩ đại này.”
  • “Cuốn sách được viết một cách lôi cuốn và hấp dẫn. Tôi đã học được rất nhiều điều về Napoleon.”
  • “Một cuốn sách đáng đọc dành cho tất cả những ai quan tâm đến lịch sử thế giới.”

Mời các bạn đón đọc ​Hồ sơ quyền lực Napoleon của tác giả Geoffrey Ellis.

Download

Hồ Sơ Quyền Lực Napoleon

Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giới thiệu Hồ Sơ Quyền Lực Napoleon Tweet! Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Hồ sơ quyền lực Napoleon của tác giả Geoffrey Ellis. “Tôi có thể thất bại một trận…

Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Đăng Ký Xem Ngay Các Truyện Hay Nhất

http://h.nhuttruong.com/tbooksdangky