Hệ Thống Nhà Ma

Giới thiệu

Hệ Thống Nhà Ma


Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Hệ Thống Nhà Ma của tác giả Tôi Biết Sửa Điều Hòa.

Sau lần mất tích đầy bí ẩn của cha mẹ mình, Trần Ca tiếp quản hệ thống nhà ma ế ẩm của gia đình trong công viên vui chơi giải trí. Bất ngờ vào một đêm nọ, anh nghe thấy tiếng chuông thông báo phát ra từ một chiếc điện thoại trong hệ thống nhà ma của mình, điều kỳ dị ở chỗ chiếc điện thoại ấy lại chính là thứ mà cha mẹ Trần Ca mang theo trước khi mất tích.
Điều bí ẩn dần dần lộ ra từ những thông báo tin nhắn đến chiếc điện thoại kia. Các nhiệm vụ nâng cấp hệ thống nhà ma bắt đầu được gửi đến từng ngày. Mỗi nhiệm vụ sẽ có bối cảnh bí ẩn và đầy ma quái mà anh phải khám phá và vượt qua. Dần dần các hiện tưởng siêu nhiên kỳ bí cũng như những vụ án bí ẩn tưởng chừng như ma làm có lời giải đáp. Vượt qua hết những thử thách này anh bắt đầu tìm ra được câu trả lời cho thế giới ma quái cũng như tìm được tung tích của cha mẹ mình.

 ***

Tóm tắt

Hệ Thống Nhà Ma là một cuốn tiểu thuyết trinh thám, kinh dị, hài hước của tác giả Tôi Biết Sửa Điều Hòa. Câu chuyện xoay quanh Trần Ca, một chàng trai trẻ tiếp quản hệ thống nhà ma ế ẩm của gia đình mình. Sau khi nhận được một chiếc điện thoại bí ẩn, Trần Ca bắt đầu nhận được các nhiệm vụ nâng cấp hệ thống nhà ma. Mỗi nhiệm vụ sẽ đưa anh đến một bối cảnh bí ẩn và đầy ma quái, nơi anh phải đối mặt với những hiện tượng siêu nhiên kỳ bí cũng như những vụ án bí ẩn tưởng chừng như ma làm.

Review

Hệ Thống Nhà Ma là một cuốn tiểu thuyết khá hấp dẫn với cốt truyện lôi cuốn, tình tiết bất ngờ và nhân vật được xây dựng thú vị. Tác giả đã thành công trong việc tạo ra một thế giới ma quái đầy bí ẩn và rùng rợn, nơi những hiện tượng siêu nhiên được giải thích một cách hợp lý.

Nhân vật Trần Ca là một nhân vật chính rất đáng yêu và đáng mến. Anh chàng này tuy không có tài năng gì đặc biệt nhưng lại có một trái tim nhân hậu và lòng dũng cảm. Trần Ca cũng rất thông minh và nhanh trí, giúp anh vượt qua được nhiều thử thách khó khăn.

Ngoài cốt truyện và nhân vật, Hệ Thống Nhà Ma còn gây ấn tượng với lối viết hài hước và dí dỏm của tác giả. Những câu chuyện ma quái được kể lại một cách rất đáng yêu và thú vị, khiến người đọc không thể nhịn cười.

Đánh giá chung

Hệ Thống Nhà Ma là một cuốn tiểu thuyết trinh thám, kinh dị, hài hước rất đáng đọc. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những giây phút giải trí thú vị và những trải nghiệm mới mẻ trong thế giới ma quái.

Một số điểm cộng của cuốn sách:

  • Cốt truyện lôi cuốn, tình tiết bất ngờ
  • Thế giới ma quái được xây dựng chi tiết và hợp lý
  • Nhân vật chính đáng yêu và đáng mến
  • Lối viết hài hước và dí dỏm

Một số điểm trừ của cuốn sách:

  • Một số tình tiết chưa được giải thích rõ ràng

Kết luận

Hệ Thống Nhà Ma là một cuốn tiểu thuyết đáng đọc cho những ai yêu thích thể loại trinh thám, kinh dị, hài hước.

***
Giới thiệu về nam chính Trần Ca:
Nghề nghiệp: Ông chủ hệ thống nhà ma

Nhiệm vụ: Phá các vụ trọng án trong quá khứ, giúp các linh hồn còn oán niệm vất vưởng ở trần gian được siêu thoát

Con người: Đẹp trai, thích livestream trên Tiktok, khả năng tư duy logic cực đỉnh, có trái tim ấm áp đối với các nhân viên trong ngôi nhà ma

Nếu như bạn đang tìm mộ bộ truyện kết hợp giữa trinh thám cùng linh dị thì có lẽ Hệ thống nhà ma là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Riêng bản thân mình đã đọc qua rất nhiều truyện về thể loại trinh thám, linh dị, kinh dị và dần theo thời gian thì mình càng “khó tính” dần hơn trong việc chọn truyện để đọc; nhưng có lẽ Hệ thống nhà ma lại hoàn toàn khác, có rất nhiều lý do để mình đề cử bộ truyện này đến với mọi người:​
Trước hết, với kinh nghiệm nhiều năm đọc qua các bộ truyện trinh thám linh dị của mình thì Hệ thống nhà ma là bộ truyện mà mình cảm thấy hay nhất đến thời điểm hiện đại. Nếu là fan cứng dòng linh dị khi đọc qua các truyện Người tìm xác hay Hồ sơ bí ẩn vì nhiều nguyên nhân khác về văn phong hay kết truyện mà cảm thấy có chút hụt hẫng thì Hệ thống nhà ma lại là “cơn gió lạ” cho các tín đồ truyện tâm linh, trinh thám.

Nội dung truyện Hệ thống nhà ma bắt đầu từ việc Trần Ca – ông chủ của một ngôi nhà ma sắp phải đóng cửa trong khu vui chơi Thế Kỷ Mới ở thành phố Cửu Giang. Cha mẹ đột nhiên mất tích từ nửa năm trước chỉ để lại ngôi nhà ma, vì để tưởng nhớ cha mẹ mà Trần Ca quyết định nghỉ việc, dốc sức để kinh doanh ngôi nhà ma với những dụng cụ cũ nát, lỗi thời đứng trước tình cảnh sắp phải đóng cửa. Ngay tại ngôi nhà ma này Trần Ca đã tìm được chiếc điện thoại màu đen có một ứng dụng duy nhất có biểu tượng ngôi nhà ma của anh – chiếc điện thoại cũ màu đen cũng chính là chiếc điện thoại bố mẹ anh cầm theo trước khi mất tích và đây cũng là manh mối duy nhất liên quan đến bố mẹ anh.

Cuộc sống dần thay đổi từ khi Trần Ca có được chiếc điện thoại màu đen này, các vụ trọng án quỷ dị trong thành phố đã bị trôi vào quên lãng vì không ai có thể phá giải, những oán niệm vẫn còn vương vấn trên cõi trần gian mà không thể tan biến sẽ được thông báo cho Trần Ca thông qua chiếc điện thoại màu đen. Anh sẽ phải là người nhận nhiệm vụ đến nơi xảy ra án mạng, thông qua những lời oán khuất của ma quỷ và manh mối còn lại ở hiện trường để phá giải vụ án thành công. Chiếc điện thoại màu đen rất công bằng, mỗi một nhiệm vụ sau khi hoàn thành sẽ có được phần thưởng tương ứng và tùy thuộc vào mức độ khó của nhiệm vụ. Những phần thưởng từ nhiệm vụ của chiếc điện thoại màu đen là gì mà có thể khiến ngôi nhà ma của Trần Ca sắp phải đóng cửa dần trở thành ngôi nhà ma nổi tiếng nhất thành phố Cửu Giang đến sau này còn trở thành đối thủ nặng ký của nhà ma khu vui chơi Tương lai ảo – nơi có nhiều kỹ thuật công nghệ vô cùng hiện đại.

Điều mình cảm thấy rất thích ở bộ truyện này là ngay cả những người mới đọc truyện về lịnh dị cũng có thể đọc được, nếu như các nhiệm vụ trong điện thoại màu đen – các cảnh tượng sử dụng số sao để phân chia độ khó dễ và nhà ma của Trần Ca cũng sử dụng hệ thống chấm điểm theo số sao này. Theo tiến trình của truyện mà đọc giả có thể củng cố dần tâm lý của mình khi bắt đầu từ những nhiệm vụ liên quan đến vụ án về tàn hồn, chấp niệm dần đến lệ quỷ, nửa áo đỏ, áo đỏ và trên cả áo đỏ.. Ở Hệ thống nhà ma mỗi một ma quỷ đều có “câu chuyện xưa” của riêng mình, có thiện có ác, những nhân viên trong nhà ma của Trần Ca về sau đã tạo ra nhiều tình cảnh “khó đỡ” cho khách tham quan, không quá máu me đáng sợ như ma quỷ trong tưởng tượng của mọi người.

Điểm đặc biệt nhất trong truyện có lẽ là chính bản thân Trần Ca – người với một quá khứ đầy bí ẩn, hiện tại lại có “mối tình” với một lệ quỷ sắp trên áo đỏ là Trương Nhã. Với những thông tin ít ỏi từ chiếc điện thoại màu đen đem lại, bằng khả năng phán đoán, các manh mối có được, sự lý trí của bản thân đôi lúc là những tình cảm chân thành đã giúp Trần Ca trong những lần cận kề cái chết có thể tìm ra đường sống và hoàn thành các nhiệm vụ; dần dần tiếp cận quá khứ của bản thân và manh mối về bố mẹ.

Cho đến thời điểm hiện tại, truyện còn rất nhiều “câu đố” có lẽ sẽ sớm được giải đáp trong những chương tiếp theo:

Đến tận cùng chiếc điện thoại màu đen đó từ đâu mà có?

Một Trương Nhã đã sắp trên cả áo đỏ với một quá khứ còn nhiều bí ẩn như: Trương Nhã có từng “đẩy cánh cửa” nào hay chưa? Tại sao Trương Nhã lại đến thành phố đỏ như máu và cô đã gặp chuyện gì ở đó? Trương Nhã có gì đặc biệt để chiếc điện thoại màu đen cho cô hẳn một giao diện riêng biệt? Tương lai của cô cùng Trần Ca sẽ như thế nào khi chuyện tình người – ma?

Bố mẹ của Trần Ca đến cuối cùng đã đi đâu?

Trần Ca có phải đã quên đi điều gì trong quá khứ? Có phải Trần Ca đã từng đẩy tận ba cánh cửa khi sắp rời Thông linh trong trường ma, lúc nắm lấy cánh cửa cảnh tưởng đó:

Trong lúc bàng hoàng, Trần Ca dường như nhìn thấy ba cánh cửa đang đứng nghiêm chỉnh trong tâm trí mình. Nếu từ những chương trước đoán một cánh cửa ở chiếc gương ngay phòng vệ sinh tầng 1 của ngôi nhà ma – cánh cửa mà bác sĩ Cao khi bước vào đã phát điên? Một cánh cửa trong chung cư Giang Nguyên – nơi ở trước đây của Trần Ca vậy còn một cánh cửa nữa là ở đâu? Trần Ca trong quá khứ có thật sự từng bị giết hai lần cùng một người?

Đứa trẻ ở Nhiệm vụ hàng ngày mức khó ác mộng mới mang tên “Hàng xóm” có phải Trần Ca khi còn nhỏ hay không khi:

“Chú à, ký ức xuất hiện là do mọi người nhưng loài người lại muốn quên lãng chúng nó, ký ức có tức giận không?”

Khi được vị bác sĩ đến từ Tân Hải hỏi nếu một ngày bản thân phát hiện mình bị quên trong thành phố đỏ như mái đó và không bao giờ trở lại được, cháu vẫn có thể cười như bây giờ sao?

Đứa trẻ đó đã suy nghĩ rất lâu rồi mới nói: “Nếu có một ngày cháu thực sự bị lãng quên trong cơn ác mộng, cháu sẽ vẽ một cửa sổ trên đại dương đen đó, và mở một cánh cửa trong thành phố đỏ như máu, cháu sẽ để cho tất cả những kẻ đã quen với bóng tối nhìn thấy ánh sáng.”

Đọc đến đoạn này mình cũng nghĩ là Trần Ca vì Trần Ca hiện tại đã làm được như vậy, mặc dù không phải nơi thành phố đỏ như máu mà là những cảnh tượng trong cửa và ngôi nhà ma của Trần Ca là “ánh sáng” của “những kẻ đã quen với bóng tối”.

Thành phố đỏ như máu liệu có phải là điểm cuối cùng của thế giới sau cửa, thế giới khác?

Điểm tuyệt vời nhất là hiện tại truyện đã ra kha khá chương nên khi “nhảy hố” mọi người không cần phải hóng chương. Nhưng cũng có điểm trừ là truyện có rất nhiều chi tiết có liên quan đến nhau nên khi chờ chương lâu khả năng cao sẽ quên nội dung trước đó của truyện, khiến những chương sau này nhiều đoạn đọc sẽ khó hiểu.

Truyện còn truyền tải rất nhiều như: Tình thân, bạo lực học đường, sự đố kỵ của con người, cạnh tranh trong kinh doanh.. hy vọng các bạn có thể chậm rãi đọc để cảm nhận được hết ý nghĩa tác giả muốn truyền tải.
 

Mời các bạn mượn đọc sách Hệ Thống Nhà Ma của tác giả Tôi Biết Sửa Điều Hòa.

Download

Hệ Thống Nhà Ma

Bookmark (0)
ClosePlease login

Giới thiệu Hệ Thống Nhà Ma Tweet! Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Hệ Thống Nhà Ma của tác giả Tôi Biết Sửa Điều Hòa. Sau lần mất tích đầy…

Bookmark (0)
ClosePlease login