Hannibal – Thomas Harris

Hannibal Lecter là một nhân vật hư cấu trong series truyện trinh thám kinh dị của Thomas Harris.

Lecter được giới thiệu lần đầu vào năm 1981 trong cuốn tiểu thuyết kinh dị Red Dragon (Hình xăm Rồng Đỏ), là một bác sĩ tâm thần xuất sắc và là một kẻ ăn và giết người hàng loạt. Cuốn tiểu thuyết và phần tiếp theo, (Sự Im Lặng Của Bầy Cừu), Lecter là đối thủ thứ hai sau hai tên giết người hàng loạt trong cả hai cuốn tiểu thuyết. Tại cuốn tiểu thuyết thứ ba, Hannibal, Lecter trở thành một nhân vật chính. Và ở cuốn tiểu thuyết cuối cùng trong bộ truyện, Hannibal Rising (Hannibal báo thù), kể về quá khứ của ông cũng như lý do tại sao lại trở thành một kẻ giết người hàng loạt.

Bộ phim chuyển thể đầu tiên từ tiểu thuyết của Harris có tên là Manhunter (dựa vào Red Dragon) với Brian Cox trong vai Lecter, được gọi là “Lecktor”. Năm 1991, Anthony Hopkins đã thắng một giải Oscar cho vai diễn của ông trong The Silence of the Lambs. Ông còn trở lại đóng vai Lecter trong Hannibal năm 2001 và trong lần chuyển thể thứ hai của Red Dragon năm 2002 dưới cái tên chính thức của nó. Năm 2003, Hannibal Lecter (nhân vật do Anthony Hopkins thủ vai) đã được Viện Phim Mỹ bình chọn là nhân vật phản diện hàng đầu trong Danh sách 100 anh hùng và kẻ phản diện của Viện phim Mỹ.[2] Vào tháng 7 năm 2010, Lecter nằm trong danh sách 100 nhân vật vĩ đại nhất hai mươi năm qua của Entertainment Weekly.


Thomas Harris (11/04/1940) là nhà văn kiêm biên kịch nổi tiếng người Mỹ. Ông cũng chính là tác giả của tiểu thuyết “Sự im lặng của bầy cừu”.

Tên tuổi Harris gắn liền với xê ri tiểu thuyết kinh dị về nhân vật nổi tiếng nhất của ông, Hannibal Lecter. Lecter đứng thứ tám trong danh sách 100 nhân vật tuyệt vời nhất trong hai thập kỷ từ 1990 tới 2010 do Entertainment Weekly bầu chọn và đứng đầu danh sách 100 nhân vật phản diện do Viện Phim Mỹ bầu chọn.
Tất cả các tác phẩm của Harris đều được chuyển thể thành phim, và nổi bật nhất là bộ phim Sự im lặng của bầy cừu, một trong ba bộ phim trong lịch sử Giải thưởng Viện Hàn lâm càn quét về cả năm tượng vàng Oscar cho các hạng mục quan trọng nhất.

https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach02/Hannibal%20-%20THOMAS%20HARRIS.azw3
https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach02/Hannibal%20-%20THOMAS%20HARRIS.epub
https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach02/Hannibal%20-%20THOMAS%20HARRIS.mobi
https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach02/Hannibal%20-%20THOMAS%20HARRIS.pdf

Xem thêm:

Bookmark (0)
ClosePlease login

Hannibal Lecter là một nhân vật hư cấu trong series truyện trinh thám kinh dị của Thomas Harris. Lecter được giới thiệu lần đầu vào năm 1981 trong cuốn tiểu…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời