Giải Mã Các Ca Khúc Của The BeatlesFULL:


AZW3


EPUB


MOBI


PDF

[toc]


Giới thiệu

Giải Mã Các Ca Khúc Của The Beatles

ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI


Cuốn ebook tên là : ‘Giải mã các ca khúc của The Beatles.’

Đây là một cuốn ebook tổng hợp lại từ topic cùng tên của thành viên barrygibson trong box The Beatles của diễn đàn TTVNOL.com mà tôi rất thích.

Nội dung của cuốn ebook này nói về từng bài hát của Beatles trong suốt 13 albums chính thức của tứ quái và những câu chuyện xung quanh bài hát đó. Hi vọng mọi người thích.

***

The Beatles là một ban nhạc rock người Anh được thành lập tại Liverpool vào năm 1960, bao gồm John Lennon, Paul McCartney, George Harrison và Ringo Starr. Họ được coi là ban nhạc có ảnh hưởng nhất mọi thời đại[1] và là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của văn hóa phản kháng những năm 1960 và sự công nhận của âm nhạc đại chúng như một loại hình nghệ thuật.[2] Khởi nguồn từ skiffle, beat và rock ‘n’ roll những năm 1950, âm nhạc của họ kết hợp với các yếu tố của nhạc cổ điển và nhạc pop truyền thống theo nhiều cách sáng tạo; ban nhạc sau đó đã khám phá những phong cách âm nhạc khác nhau, từ ballad và âm nhạc Ấn Độ đến psychedelia và hard rock. Là những người tiên phong trong việc thu âm, sáng tác và trình bày ca khúc, The Beatles đã cách mạng hóa nhiều khía cạnh của ngành công nghiệp âm nhạc và thường được công chúng coi là nhà lãnh đạo của các phong trào văn hóa xã hội và thanh niên thời kỳ này.[3]

Được dẫn dắt bởi bộ đôi sáng tác chính Lennon-McCartney, The Beatles bắt đầu xây dựng danh tiếng của mình khi chơi nhạc tại các câu lạc bộ ở Liverpool và Hamburg trong hơn ba năm kể từ năm 1960, ban đầu với Stuart Sutcliffe chơi bass. Bộ ba cốt lõi Lennon, McCartney và Harrison, sát cánh cùng nhau kể từ năm 1958, đã trải qua sự thay đổi về vị trí tay trống, bao gồm cả Pete Best, trước khi đề nghị Starr tham gia cùng họ vào năm 1962. Quản lý Brian Epstein đã đưa họ trở thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp, nhà sản xuất George Martin đã hướng dẫn và phối khí các ca khúc của họ, mở rộng thành công đáng kể trong nước sau bản hit đầu tiên, “Love Me Do”, vào cuối năm 1962. Khi họ ngày càng trở nên nổi tiếng với cộng đồng người hâm mộ được mệnh danh là “Beatlemania”, ban nhạc được đặt cho biệt danh “Fab Four” (Tứ quái), với Epstein, Martin và những người khác trong đoàn quản lý của ban nhạc đôi khi được đặt cho danh hiệu không chính thức là “Beatle thứ năm”.

Đến đầu năm 1964, The Beatles trở thành ngôi sao toàn cầu, mở đầu làn sóng “Cuộc xâm lăng của nước Anh” vào thị trường Hoa Kỳ và phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu. Họ sau đó còn ra mắt bộ phim đầu tay A Hard Day’s Night (1964). Từ năm 1965 trở đi, họ đã làm ra những sản phẩm có mức độ phức tạp cao hơn, bao gồm các album Rubber Soul (1965), Revolver (1966) và Sgt. Pepper’s Lonely Hearts Club Band (1967), và đạt được thành công thương mại hơn nữa với The Beatles (còn được gọi là “Album trắng”, 1968) và Abbey Road (1969). Năm 1968, họ thành lập Apple Corps, một tập đoàn đa phương tiện giám sát các dự án liên quan đến ban nhạc. Sau khi ban nhạc tan rã vào năm 1970, cả bốn thành viên đều gặt hái được thành công với tư cách nghệ sĩ solo. Lennon bị bắn chết vào năm 1980, còn Harrison qua đời vì ung thư phổi vào năm 2001. McCartney và Starr vẫn tiếp tục hoạt động âm nhạc.

The Beatles là nghệ sĩ âm nhạc bán đĩa nhạc chạy nhất mọi thời đại, với doanh số ước tính là 600 triệu đĩa trên toàn thế giới.[4] Họ nắm giữ kỷ lục nhiều album quán quân nhất trên UK Albums Chart (15), nhiều đĩa đơn quán quân nhất trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 (20) và bán được nhiều đĩa đơn nhất ở Anh (21,9 triệu). Nhóm được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll vào năm 1988, và cả bốn thành viên đều được giới thiệu riêng lẻ từ năm 1994 đến năm 2015. Năm 2008, nhóm đứng đầu danh sách những nghệ sĩ thành công nhất mọi thời đại trên Billboard Hot 100. Ban nhạc đã nhận được nhiều giải thưởng lớn; bao gồm bảy giải Grammy, bốn giải Brit, một giải Oscar (cho Nhạc phim hay nhất với bộ phim Let It Be năm 1970) và 15 giải Ivor Novello. Tạp chí Time đã xếp họ vào danh sách 100 người quan trọng nhất của thế kỷ 20.

Mời các bạn đón đọc Giải Mã Các Ca Khúc Của The Beatles của tác giả Barry Gibson.

Download

Giải Mã Các Ca Khúc Của The Beatles

ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI


FULL:


AZW3


EPUB


MOBI


PDF

Bookmark (0)
ClosePlease login

FULL: AZW3 EPUB MOBI PDF [toc] Giới thiệu Giải Mã Các Ca Khúc Của The Beatles ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI Tweet! Cuốn ebook tên là : ‘Giải mã các ca khúc của The…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời