Ebook

Viết Cho Em

PDF epub azw3 mobi

  Giới thiệu Ebook

  Viết Cho Em


  Tóm tắt & Review (Đánh Giá) tập truyện ngắn Viết Cho Em của tác giả Ngô Phúc Hậu.

  Mỗi con người, trong cuộc đời, khó tránh khỏi mong muốn, nhiều khi còn là nhu cầu bức bối được chia sẻ với ai đó những điều cứ canh cánh trong lòng. Có thể đó là những băn khoăn, những ray rứt, những buồn vui hoặc những ăn năn, tiếc nuối. Và “ai đó” phải là người thấu hiểu nỗi lòng ngổn ngang của mình.

  68 câu chuyện tâm tình trong quyển sách “Viết cho em” đã phần nào thực hiện được mong muốn đó. Là một linh mục, tác giả Ngô Phúc Hậu còn là một người ông, người cha, người thầy, người bạn, gần gũi, chân tình. Ông gặp gỡ, trò chuyện, lắng nghe không chỉ để cảm thông mà còn bằng sự hiểu biết sâu sắc cuộc sống đa chiều cũng như tâm tính đa dạng của con người, ông mang đến cho Em (Em trong từng câu chuyện là những ông cha, bà mẹ, chàng trai, thiếu nữ với đủ thành phần, khá giả có, nghèo túng có; đủ thứ nghề, làm công chức, làm thầy giáo, làm ruộng, đi biển; với đủ tâm tánh, nóng chảy, bất hiếu, cố chấp hay nhẫn nại, hiền thảo, vị tha) sự phân tích làm sáng rõ những vấn đề còn mập mờ hoặc tháo gỡ cho những tâm trạng đang rối bời. Rồi từ những việc cụ thể, ông đưa đến cho Em cách nhìn, cách đối diện và cả cách chấp nhận hoặc khước từ trước nỗi buồn, niềm vui, trước cái được cái mất hết sức thấu tình đạt lý. Và “Viết cho em” còn là lời khuyên ân cần giản dị mà thấm thía.

  Người đọc có thể sẽ bắt gặp mình trong nhân vật Em nào đó. Hoặc là từ trường hợp, tình huống mà tác giả đề cập đến, lặng lẽ rút ra được bài học ứng xử cho riêng mình. Một cô giáo trẻ mắc sai lầm về phương pháp sư phạm, để không những chính cô gặp rắc rối, mà đứa học trò bé nhỏ tội nghiệp của cô cũng bị tổn thương. Tác giả nói với cô giáo nọ: “Bao lâu còn làm người tương đối, Em đứng bao giờ sử dụng ngôn ngữ tuyệt đối, nếu không: hậu quả sẽ khôn lường!”. “Phải chi sáng nay Em đừng nóng nảy, đừng đỏ mặt tía tai, đừng đập bàn, đập bảng, Em sẽ thấy được lẽ phải của bé Xi, Em sẽ tránh được bao điều vô ích và tai hại”…

  ***

  Tóm Tắt Tập Truyện Ngắn “Viết Cho Em” của Ngô Phúc Hậu

  “Viết Cho Em” của Ngô Phúc Hậu là một tập hợp 68 câu chuyện ngắn, mỗi câu chuyện là một bức thư tâm tình, gửi gắm những suy nghĩ và cảm xúc của tác giả qua vai trò là một linh mục, người ông, người cha, và bạn bè của nhiều người. Những câu chuyện phản ánh đa dạng các vấn đề xã hội, tình cảm gia đình, quan hệ bạn bè, và nhiều khía cạnh khác của cuộc sống con người. Mỗi câu chuyện là một trải nghiệm, một bài học, hay đơn giản là một sự sẻ chia thấu cảm, nhằm mang lại sự an ủi, hiểu biết, và hướng dẫn cho người đọc.

  Đánh Giá “Viết Cho Em”

  “Viết Cho Em” không chỉ là một tập truyện ngắn thông thường mà còn là một tuyển tập các bài học cuộc sống quý báu. Tác giả Ngô Phúc Hậu đã khéo léo sử dụng kinh nghiệm và trí tuệ của mình trong vai trò một linh mục để đưa ra những lời khuyên, sự phân tích tinh tế về các vấn đề phức tạp mà con người thường gặp phải trong cuộc sống.

  Tác phẩm này còn nổi bật với khả năng đề cập đến các vấn đề sâu sắc của xã hội như tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp, và cả những thách thức cá nhân mà mỗi người có thể đối mặt. Ngô Phúc Hậu đã không ngại ngần khám phá những khía cạnh tối tăm, khó khăn trong tâm hồn con người, đồng thời cung cấp một cái nhìn lạc quan, yêu thương để hỗ trợ, giúp đỡ người khác vượt qua.

  Những câu chuyện trong “Viết Cho Em” rất đa dạng, từ những trải nghiệm đời thường cho đến những tình huống đặc biệt hơn, cho phép người đọc có thể thấy được bản thân trong mỗi tình tiết, từ đó rút ra bài học cho riêng mình. Phong cách viết của Ngô Phúc Hậu rất giản dị, gần gũi nhưng cũng không kém phần sâu sắc, thấm thía, giúp người đọc dễ dàng cảm nhận và suy ngẫm về những vấn đề được đề cập.

  Tóm lại, “Viết Cho Em” là một tác phẩm ý nghĩa và thiết thực, phản ánh sâu sắc về cuộc sống và con người, đồng thời mang lại nguồn cảm hứng cho những ai đang tìm kiếm sự an ủi, hướng dẫn trong cuộc sống. Tác phẩm này thực sự là một nguồn tài nguyên quý giá cho bất kỳ ai quan tâm đến sự phát triển cá nhân và cải thiện mối quan hệ với người khác.

  ***

  Tập truyện ngắn gồm có:
  1/ ĐỨC DŨNG CỦA NAM NHI

  2/ MỐI TÌNH ĐẦU

  3/ KIẾP LÀM DÂU

  4/ KIỀNG BA CHÂN

  5/ EM BÉ TÒ MÒ

  6/LUẬT VỊ NHÂN SINH

  7/ LI DỊ LÀ MỘT THẢM HOẠ

  8/ EM BÉ ĐI VÀO XÃ HỘI

  9/ BÉ HỜN DỖI

  10/ LÀM VỢ VÀ LÀM MẸ

  11/ ĐỜI

  12/ CHÍ TRAI

  13/ ĐÀNH DANG DỞ

  14/ MŨM MĨM

  15/ SỐ PHẬN NGHIỆT NGÃ

  16/ KHỔ ƠI LÀ KHỔ

  17/ CHỨNG TÁ TIN MỪNG

  18/ MA TUÝ

  19/ YÊU LÀ CHO TẤT CẢ

  20/ SEX

  21/ KHÔNG BIẾT YÊU

  22/YÊU NON

  23/ MAY MẶC

  24/ CỨ YÊU

  25/ BIA ÔM

  26/ LẤY CHỒNG ĐẠO

  27/ MẸ VÀ CON CÙNG ĐI LẤY

  28/ RƯỢU ƠI

  29/ THA THỨ

  30/ CƯỜI HỀ HỀ

  31/THÀNH CÔNG THÀNH NHÂN

  32/ LÀM BÉ NGƯỜI TA

  33/ LẤY CHỒNG ĐÀI LOAN

  34/ CHỒNG CHẾT

  35/ DÌ GHẺ

  36/ ĐÀN BÀ LÀ CÁI GÔNG

  37/ NHẬU TỐI NGÀY

  38/ NHẮM MẮT ĐƯA CHÂN

  39/ HÔN NHÂN LÀ CỤC THỊT

  40/ THẦY QUỲNH

  41/ BỎ ĐẠO

  42/ GHEN

  43/ HUỆ CHUỘT

  44/ CÒN GÌ ĐÂU NỮA

  45/ YÊU MUỘN

  46/ SỮA MẸ

  47/ TÌNH VÀ TIỀN

  48/ BÉ THY

  49/BÍ MẬT

  50/ BÉ TÙNG

  51/ VÔ TÂM VÔ TÌNH

  52/ HÀNH TRANG VÀO ĐỜI

  53/ TIỆC SINH NHẬT

  54/ LÀM MẸ

  55/ HẠNH PHÚC

  56/ SỐ KIẾP

  57/ CƯỜI VÔ TƯ

  58/ ÂM MƯU DỄ THƯƠNG

  59/ TRÒ TÀN NHẪN

  60/ NGÀY 8.3

  61/ DĨ VÃNG

  62/ YÊU ĐƠN PHƯƠNG

  63/ HẬN ĐỜI – ĐỜI HẬN

  64/ CAY ĐẮNG CUỘC ĐỜI

  65/ CHỊ HAI

  66/ CÁI TÔI

  67/ TÌNH ĐỜI

  68/ TÌNH HUYNH ĐỆ

  Mời các bạn mượn đọc sách Viết Cho Em của tác giả Ngô Phúc Hậu.

  Download Ebook

  Viết Cho Em

  Pdf

  Bookmark (0)
  ClosePlease login

  Giới thiệu Ebook Viết Cho Em Tweet! Tóm tắt & Review (Đánh Giá) tập truyện ngắn Viết Cho Em của tác giả Ngô Phúc Hậu. Mỗi con người, trong cuộc đời, khó…

  Bookmark (0)
  ClosePlease login