Ebook

Nhập Môn Cuộc Đời: Sống Trọn Vẹn và Chết Thanh Thản

PDF epub azw3 mobi

Giới thiệu Ebook

Nhập Môn Cuộc Đời: Sống Trọn Vẹn và Chết Thanh Thản


Tựa tiếng Anh: 

A Beginner’s Guide to the End: How to Live Life to the Full and Die a Good Death

 

Tác giả: 

BJ Miller, MD và Shoshana Berger,  2019

 

Tựa tiếng Việt (tạm dịch): 

 

“Nhập Môn Cuộc Đời: Sống Trọn Vẹn và Chết Thanh Thản” 

hay là “Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu Về Cuối Đời: Sống Trọn Vẹn và Chết Bình An”.

 

Dịch bởi: Quyên Trứng Gà (2024).

 

Càng nhìn sâu vào cuộc sống, ta càng thấy rằng kết thúc và khởi đầu trong thiên nhiên rất giống nhau. Mọi sinh vật đều chết đi và trở thành những thứ khác; cơ thể chúng ta chứa đủ loại sự sống và sẽ tiếp tục như vậy sau khi ta qua đời; tinh thần của chúng ta sống mãi trong những người ta từng quen biết. Chu kỳ này đơn giản, rõ ràng và không thể chối cãi.

 

Dù vậy, điều đó không làm giảm nỗi buồn của chúng ta. Cuộc sống này chắc chắn sẽ kết thúc một cách rõ ràng và dứt khoát, và đó là một sự thật khó mà chấp nhận.

 

Khi biết trước kết thúc, cuộc sống trở nên quan trọng hơn về cách ta đi đến đó. Con đường bạn chọn, với mọi khúc quanh, cảnh đẹp và ngã tư – đó chính là nơi ta tìm thấy sự phong phú của cuộc sống. Bạn có thể mong muốn có thêm thời gian, hoặc muốn ít hơn, và có thể bạn sẽ muốn cả hai. Nhưng dù sao, bạn sẽ tìm được con đường của mình, với hoặc không có sự giúp đỡ của người khác.

 

Cái chết chấp nhận chúng ta như chúng ta là, từ mọi góc độ. Dù sự hiện diện của nó giúp bạn tập trung vào mục tiêu hay buông bỏ chúng, mọi suy nghĩ và cảm xúc, từ vinh quang đến hôi hám, đều được chào đón – vì mọi thứ đều phải qua đi. Không ai có thể thất bại. Cái ôm trọn vẹn là phẩm giá cốt lõi của cái chết.

 

Lời khuyên của chúng tôi chỉ đơn giản là: hãy tham gia. Chống lại ý nghĩ rằng bạn có toàn quyền kiểm soát; và cũng chống lại ý nghĩ rằng bạn không có quyền kiểm soát nào. Bằng cách nào đó, với bất cứ điều gì bạn có, hãy tham gia vào việc chăm sóc bản thân, vào việc đón nhận cái chết, và vào cuộc sống.

Người đăng: quyentrungga1

Download Ebook

Nhập Môn Cuộc Đời: Sống Trọn Vẹn và Chết Thanh Thản

Pdf

Bookmark (0)
ClosePlease login

Giới thiệu Ebook Nhập Môn Cuộc Đời: Sống Trọn Vẹn và Chết Thanh Thản Tweet! Tựa tiếng Anh:  A Beginner’s Guide to the End: How to Live Life to the…

Bookmark (0)
ClosePlease login