Ebook

Người Đẹp Ngậm Oan

PDF epub azw3 mobi

  Giới thiệu Ebook

  Người Đẹp Ngậm Oan


  Tóm tắt & Review (Đánh Giá) tiểu thuyết lịch sử Người Đẹp Ngậm Oan của tác giả Ngô Văn Phú.

  Tóm Tắt Tiểu Thuyết “Người Đẹp Ngậm Oan”

  Tiểu thuyết “Người Đẹp Ngậm Oan” của Ngô Văn Phú là một tác phẩm lịch sử đặc sắc, khai thác câu chuyện về Đặng phi, một nhân vật có thực trong lịch sử Việt Nam. Đặng phi được mô tả là người phụ nữ tài sắc vẹn toàn nhưng phải chịu đựng nhiều bi kịch và oan khuất trong cuộc đời mình. Tiểu thuyết gợi mở nhiều suy ngẫm sâu sắc về số phận và những công đức, tội lỗi của nhân vật trong bối cảnh chốn hậu cung phức tạp.

  Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của Đặng phi, từ lúc vị này vinh quang cho đến khi bị hãm hại, và sau cùng là cái chết oan ức. Những tình tiết được mô tả chi tiết, từ những mưu mô tranh đấu trong cung đến những khoảnh khắc tinh tế của lòng người, mọi sự việc đều được khắc họa sinh động và giàu chất thơ.

  Đánh Giá “Người Đẹp Ngậm Oan”

  “Người Đẹp Ngậm Oan” là một tác phẩm xuất sắc trong kho tàng văn học lịch sử Việt Nam. Ngô Văn Phú đã thành công trong việc tái hiện không chỉ bầu không khí lịch sử mà còn cả những rung cảm sâu sắc của nhân vật. Phong cách viết của ông rất đặc biệt, sử dụng thành thạo từ ngữ Hán Việt và lớp từ cổ, làm cho câu chuyện có vẻ đẹp cổ kính và uyên bác.

  Dù có thể đòi hỏi người đọc phải có một nền tảng nhất định về từ vựng lịch sử và khả năng cảm nhận sâu sắc về văn hóa, tác phẩm này vẫn chinh phục được đông đảo độc giả bởi cách kể chuyện lôi cuốn và những bài học đầy ý nghĩa. Nó không chỉ là một tác phẩm giải trí mà còn là một cuốn sách gợi mở nhiều suy ngẫm về đạo lý và công bằng trong xã hội.

  Qua đó, “Người Đẹp Ngậm Oan” cũng thể hiện sự tinh thông của Ngô Văn Phú về lịch sử và văn hóa Việt Nam, cũng như khả năng sáng tạo một câu chuyện lịch sử hấp dẫn mà vẫn giữ được những giá trị truyền thống.

  ***

  Với 26 tiểu thuyết, 34 tập truyện ngắn, 28 tập thơ cùng nhiều tập sách dịch và biên khảo, nhà văn Ngô Văn Phú được coi là một trong những tác giả viết nhiều sách nhất nước ta hiện nay! 

  Nói đến tiểu thuyết, người ta ngưỡng mộ ông bởi những trang viết “bộc lộ rõ sự tinh thông và niềm say mê sâu sắc lịch sử, khả năng sử dụng lớp từ cổ, từ Hán Việt với những câu chuyện lịch sử dài mang hơi thở của cuộc đời” (TS. Lê Lưu Oanh) trong “Ngôi vua và những chuyện tình”, “Người đẹp ngậm oan”, “Tuyên phi họ Đặng”, “Gươm thần Vạn Kiếp”, “Uy Viễn tướng công” v.v… và những tập tạp văn đầy chất thơ: “Mùa hoa cải vàng”, “Cỏ may”…

  “… Sự thành kính dành riêng cho Đặng phi khiến Thái phi cũng cảm thấy tội lỗi của mình xưa với người đẹp nơi này. Lòng bà bùi ngùi. Bà xuống kiệu, quỳ xuống, chắp tay, hướng về phòng riêng xưa của Đặng phi, thầm khấn:
  – Tôi là người cùng về cung hầu Chúa với Phi, gánh giang sơn và gia đình lại nặng trĩu trên vai. Công và tội không biết thế nào là hơn là kém. Cuộc đời tàn bạo, xúi xiểm làm điều ác, chắc có ngày trả giá. Mong phi rủ lòng thương cùng thờ Tiên Chúa, xá cho những tội to lớn cũ… Xin Phi hết lòng phù giúp cho Chúa mới!
  Bà vừa khấn xong thì nghe tiếng nhạc thiều vang trên tầng không của phủ Chúa. Trong làn sương sớm, như hiện ra một chiếc xe loan, một mỹ nhân đẹp đến rợn hồn, vén rèm, ghé qua và nói:
  – Khiếp người là khiếp trầm luôn, ta đã sống trọn, giờ thực sự là người của cõi khác, tâm linh thanh thản. Ta chấp ngươi làm gì! Nhưng luật trời đã định rồi, cái kết thúc của dòng họ Trịnh làm sao tránh khỏi…”
  Bà Thái Phi xớn xác cả người. Câu nói như một lời tiên báo… Bà xỉu đi, thấy vảng vất, và bảo con đòi cho lên kiệu về cung… “(Trích tiểu thuyết lịch sử : “Người đẹp ngậm oan”)

  ***
   

  Mời các bạn mượn đọc sách Người Đẹp Ngậm Oan của tác giả Ngô Văn Phú.

  Download Ebook

  Người Đẹp Ngậm Oan

  Pdf

  Bookmark (0)
  ClosePlease login

  Giới thiệu Ebook Người Đẹp Ngậm Oan Tweet! Tóm tắt & Review (Đánh Giá) tiểu thuyết lịch sử Người Đẹp Ngậm Oan của tác giả Ngô Văn Phú. Tóm Tắt Tiểu Thuyết…

  Bookmark (0)
  ClosePlease login