Ebook

Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh

PDF

Giới thiệu Ebook

Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh


Tóm tắt & Review (Đánh Giá) Tự truyện  Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh của tác giả BS Wynn Huỳnh Trần.

ICU (Intensive Care Unit, Khoa chăm sóc đặc biệt)  chuyên chữa trị các bệnh nặng nhất, nguy hiểm nhất đến tính mạng như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tai nạn giao thông, nhiễm trùng toàn thân hay suy hô hô hấp cấp tính. 

Đây là nơi có tỉ lệ tử vong cao nhất bệnh viện. Tất cả bệnh nhân vào ICU sau khi được chữa trị chỉ có hai hướng: lên các tầng trên khi bệnh đã thuyên giảm hoặc đi xuống nhà xác tầng hầm. Trung bình, mười bệnh nhân vào ICU, ba người sẽ theo thang máy xuống dưới.

Quyển sách là tập truyện ngắn được Dr Wynn viết về những tháng ngày làm việc tại đây, chứng kiến nhiều cái chết, nhiều sự ra đi đầy nuối tiếc. Mời quý vị cùng trải nghiệm những cung bậc của sức chịu đựng, sự đau đớn, lòng vị tha, sự tử tế và tình yêu.

Một số trích đoạn:

 

“Con đĩ, hãy cút về Trung Quốc của mày, đừng mang virus vô đây”. 

Ông John cố rít to qua chiếc khẩu trang bên trong mặt nạ dày cộp bên ngoài khi vừa thấy Julie. 

Ông John nhìn như nhà du hành vũ trụ NASA đang đi bộ ngoài không gian, chỉ khác là nhà du hành hiện đang nằm trên giường bệnh ICU. Xung quanh ông là đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng, ai nấy đều đội nón mũ bảo vệ, áo chuyên chống bệnh truyền nhiễm. 

“Chào ông John, tôi là bác sĩ Julie Nguyễn, bác sĩ chuyên khoa chữa trị con virus mà ông đang mắc phải”.

Dừng vài giây, Julie nói tiếp: 

“Tôi là bác sĩ Hoa Kỳ, gốc Việt Nam, không liên quan gì đến Trung Quốc”.

Ông John lập tức hạ giọng, thở dốc, mặt tái mét:

“Ồ, xin lỗi bác sĩ…”.

Mùa đông ở Michigan luôn có những trận bão tuyết kéo dài, thỉnh thoảng kèm vài cơn gió lốc thổi giật ngang hông xa lộ như muốn nhấc bổng chiếc Honda Civic cà tàng của Julie. Giờ đã là tháng Ba, nhưng những cơn bão tuyết vẫn còn dai dẳng, cho thấy mùa đông năm nay dường như dài hơn mọi năm. 

Julie cầm chặt vô lăng, mím môi, căng mắt nhìn về phía trước qua lớp tuyết vừa đóng liền bị gạt phăng trên kiếng xe. Đường cao tốc xa lộ xuyên bang I-94 lúc này đã vắng xe con nhưng vẫn còn lưa thưa vài chiếc xe tải to kềnh phía trước làm che khuất tầm mắt của cô. Xa xa hai bên đường hiện ra vài mảng vàng vàng trắng xoá, phản chiếu từ đám tuyết dày cui do những chiếc đèn cao áp bên đường. 

Julie nhìn đồng hồ và ước lượng còn hơn nửa tiếng nữa cô mới về đến nhà.

Chỉ mới ba mươi mốt tuổi và vừa hoàn thành khoá nghiên cứu sinh bệnh truyền nhiễm tại đại học Y danh tiếng Michigan, một thế giới với nhiều cơ hội đã mở ra cho Julie khi đầu quân vào bệnh viện đại học gần nhà. Tại đây, cô bắt đầu sự nghiệp vừa giảng dạy vừa hành nghề y. Lương cao và đãi ngộ tốt, cô lao vào làm việc, đôi khi quên mất căn bệnh tiểu đường quái ác của mình. Hôm nay, cô đi họp xa và định sẽ về nhà kịp giờ để chích Insulin.”

***

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) Tự truyện Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh của tác giả BS Wynn Huỳnh Trần

Tóm tắt:

 • Cuốn sách là tập truyện ngắn được viết bởi BS Wynn Huỳnh Trần, kể về những tháng ngày làm việc tại khoa ICU (Khoa chăm sóc đặc biệt) của anh.
 • ICU là nơi chuyên chữa trị các bệnh nặng nhất, nguy hiểm nhất đến tính mạng, với tỉ lệ tử vong cao nhất bệnh viện.
 • Cuốn sách mang đến cho người đọc những trải nghiệm về những cung bậc của sức chịu đựng, sự đau đớn, lòng vị tha, sự tử tế và tình yêu trong môi trường đầy thử thách của ICU.
 • Một số trích đoạn trong sách miêu tả những câu chuyện xúc động về bệnh nhân, gia đình họ và đội ngũ y bác sĩ tại ICU.

Review:

Ưu điểm:

 • Nội dung chân thực, sống động: Cuốn sách mang đến cho người đọc cái nhìn chân thực về cuộc sống và công việc tại khoa ICU, nơi mà ranh giới giữa sinh và tử rất mong manh.
 • Cảm xúc mãnh liệt: Những câu chuyện trong sách khiến người đọc trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ thương cảm, xót xa đến hy vọng và lòng biết ơn.
 • Thông điệp ý nghĩa: Cuốn sách ca ngợi lòng vị tha, sự tử tế và tình yêu thương của đội ngũ y bác sĩ, đồng thời nhắc nhở người đọc về giá trị của cuộc sống.

Nhược điểm:

 • Chủ đề có thể nặng nề: Cuốn sách đề cập đến nhiều câu chuyện về bệnh tật và cái chết, có thể khiến một số người đọc cảm thấy nặng nề và buồn bã.
 • Một số chi tiết chuyên môn: Cuốn sách có sử dụng một số thuật ngữ y khoa chuyên môn, có thể khiến người đọc khó hiểu.

Đánh giá chung:

Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh là một cuốn sách cảm động và ý nghĩa, giúp người đọc hiểu thêm về công việc của đội ngũ y bác sĩ và giá trị của cuộc sống. Cuốn sách phù hợp với những ai muốn tìm kiếm một câu chuyện chân thực và đầy cảm xúc về cuộc sống và con người.

Điểm đánh giá: 4/5

Đối tượng phù hợp:

 • Người yêu thích đọc sách về đề tài y khoa.
 • Người quan tâm đến những câu chuyện về cuộc sống và con người.
 • Người muốn tìm kiếm một nguồn cảm hứng và động lực.

Lời khuyên:

 • Nên đọc sách với tâm hồn cởi mở và sẵn sàng đón nhận những cảm xúc khác nhau.
 • Nên tìm hiểu thêm về khoa ICU để hiểu rõ hơn về môi trường và công việc tại đây.

Trích dẫn:

 • “Cuộc sống là một món quà quý giá, hãy trân trọng từng khoảnh khắc.” – BS Wynn Huỳnh Trần
 • “Lòng vị tha và tình yêu thương là những điều quan trọng nhất trong cuộc sống.” – BS Wynn Huỳnh Trần
 • “Hãy luôn hy vọng và đừng bao giờ bỏ cuộc.” – BS Wynn Huỳnh Trần

Mời các bạn mượn đọc sách Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh của tác giả BS Wynn Huỳnh Trần.

Download Ebook

Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh

Pdf

Bookmark (0)
ClosePlease login

Giới thiệu Ebook Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh Tweet! Tóm tắt & Review (Đánh Giá) Tự truyện  Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh của tác…

Bookmark (0)
ClosePlease login