Dịch Hạch – Albert Camus

Trong số những tác phẩm của ông, cuốn tiểu thuyết “Dịch Hạch” (La Peste) được đánh giá cao hơn cả. Nội dung tác phẩm là nạn dịch hạch và cuộc chiến đấu thầm lặng, cực kỳ gian khổ để dập tắt nạn dịch, cứu sống thành phố Orăng trên bờ biển Angiêri. Thành phố đang sống thanh bình thì bỗng những con chuột lăn ra chết ở khắp nơi. Rồi đến một người, hai người, hàng chục, hàng trăm người bị chết. Orăng biến thành một địa ngục khủng khiếp, quằn quại trong nguy cơ bị diệt vong như bao thành phố trước kia ở châu Âu, châu Á, châu Phi.

Giữa cái không khí chết chóc bi thảm ấy và bất chấp hiểm họa bị lây nhiễm, bác sĩ Riơ – nhân vật chính diện và trung tâm quán xuyến toàn bộ tác phẩm – cùng đồng nghiệp và bạn bè lao vào cuộc chiến đấu để cứu vớt nhân dân thành phố. Theo ông, chỉ có cách là dấn mình vào cuộc, cầm lấy vũ khí để đấu tranh, ngăn chặn, vì… “nếu không điên thì cũng mù, không mù thì cũng hèn nhát mới cam chịu buông tay trước dịch hạch”. Thái độ ông thật rõ ràng. Ông khẳng định khi có người bệnh thì cấp bách hơn hết là chữa bệnh cho họ. “Sức lực tôi đến đâu thì tôi bảo vệ họ đến đó…”.

Download:

Mobi

https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach/Dich%20Hach%20-%20Albert%20Camus.mobi

PDF
https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach/Dich%20Hach%20-%20Albert%20Camus.pdf

Epub
https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach/Dich%20Hach%20-%20Albert%20Camus.epub

Awz3
https://up.nhuttruong.com/file/nhuttruongcom/sach/Dich%20Hach%20-%20Albert%20Camus.azw3

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trong số những tác phẩm của ông, cuốn tiểu thuyết “Dịch Hạch” (La Peste) được đánh giá cao hơn cả. Nội dung tác phẩm là nạn dịch hạch và cuộc…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời