Dead Dead Demon’s Destruction – 4DE

Giới thiệu

Dead Dead Demon’s Destruction – 4DE
Khi nhìn lên bầu trời, bạn thấy gì? Những áng mây? Những cánh chim dang rộng? Hay là một chiếc máy bay đang lượn trên bầu trời? Còn với người dân Tokyo, thứ họ thấy chỉ là một chiếc phi thuyền khổng lồ mang tên “Tàu Mẹ”.
Ngày hôm đó, bọn chúng đã đến để xâm lược trái đất, và Nhật Bản thì chạy đua vũ trang để có thể bảo vệ hoà bình nhân loại, nhưng vẫn chẳng có gì thay đổi. Nơi đó có hai cô bé Kadode và Ouran sống cuộc sống bình thường của họ, đi học, ăn, ngủ, chơi với bạn bè…

***

Dead Dead Demon’s Dededede Destruction là một bộ truyện tranh dài tập của tác giả Asano Inio, được đăng tải trên tạp chí Manga Time Kirara Max từ năm 2014 đến năm 2022. Câu chuyện lấy bối cảnh Tokyo năm 2045, khi một con tàu mẹ của người ngoài hành tinh đã xuất hiện trên bầu trời thành phố. Con tàu này đã đe dọa thế giới trong suốt 20 năm qua, nhưng con người đã dần thích nghi với tình hình mới.

Hai nhân vật chính của truyện là Kadode Koyama và Ouran Nakagawa, là những cô gái tuổi teen sống ở Tokyo. Kadode là một cô gái nhút nhát và cô lập, cô không thể chấp nhận được sự hiện diện của con tàu mẹ. Ouran là một cô gái năng động và lạc quan, cô luôn cố gắng sống một cuộc sống bình thường bất chấp tình hình.

Cùng nhau, Kadode và Ouran đã trải qua nhiều cuộc phiêu lưu và khám phá ra những bí mật xung quanh con tàu mẹ. Họ cũng phải đối mặt với những thử thách về mặt tinh thần và thể chất, khi họ cố gắng tìm ra vị trí của mình trong thế giới mới này.

Đánh giá

Dead Dead Demon’s Dededede Destruction là một bộ truyện tranh độc đáo và sáng tạo, với nhiều điểm nhấn đáng chú ý.

Thứ nhất, bộ truyện có một cốt truyện hấp dẫn và lôi cuốn. Asano Inio đã xây dựng một thế giới hậu khải huyền đầy mới lạ và thú vị, nơi con người và người ngoài hành tinh phải chung sống. Truyện cũng có nhiều tình tiết bất ngờ và kịch tính, khiến người đọc không thể rời mắt khỏi trang sách.

Thứ hai, bộ truyện có các nhân vật được xây dựng sinh động và chân thực. Kadode và Ouran là hai cô gái tuổi teen với những tính cách và hoàn cảnh khác nhau. Họ đều phải đối mặt với những khó khăn và thử thách trong cuộc sống, nhưng họ vẫn luôn kiên cường và lạc quan.

Thứ ba, bộ truyện có nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống. Asano Inio đã đề cập đến nhiều vấn đề xã hội quan trọng, như sự phân chia giàu nghèo, nạn bạo lực học đường và sự thay đổi của thời đại. Truyện cũng mang đến những bài học sâu sắc về tình bạn, tình yêu và ý nghĩa của cuộc sống.

5 cuốn truyện tranh có nội dung tương tự

Dưới đây là 5 cuốn truyện tranh có nội dung tương tự với Dead Dead Demon’s Dededede Destruction:

  • In This Corner of the World (2007-2009) của Fumiyo Kouno: Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của Suzu Urano, một cô gái sống ở Hiroshima, Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai.
  • Blame! (1998-2010) của Tsutomu Nihei: Câu chuyện lấy bối cảnh trong một tương lai xa, khi con người sống trong một thế giới rộng lớn và hỗn loạn.
  • Akira (1982-1990) của Katsuhiro Otomo: Câu chuyện lấy bối cảnh ở Tokyo năm 2019, khi thành phố bị tàn phá bởi một vụ nổ hạt nhân.
  • Ghost in the Shell (1989-1997) của Masamune Shirow: Câu chuyện kể về Motoko Kusanagi, một nữ cảnh sát nhân tạo đang điều tra một vụ án mạng bí ẩn.
  • Battle Angel Alita (1990-1995) của Yukito Kishiro: Câu chuyện kể về Alita, một cô gái cyborg được tìm thấy trong một đống rác. Cô được một bác sĩ phẫu thuật phục hồi và bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống.

Mời các bạn mượn đọc sách Dead Dead Demon’s Destruction – 4DE của tác giả Asano Inio.

Download

Dead Dead Demon’s Destruction – 4DE

Bookmark (0)
ClosePlease login

Giới thiệu Dead Dead Demon’s Destruction – 4DE Tweet! Khi nhìn lên bầu trời, bạn thấy gì? Những áng mây? Những cánh chim dang rộng? Hay là một chiếc máy…

Bookmark (0)
ClosePlease login