D.Gray-man Quái Vật Sinh Ra Từ Linh Hồn Chết Chóc

[toc]


Giới thiệu ebook

D.Gray-man Quái Vật Sinh Ra Từ Linh Hồn Chết Chóc


Đã 15 năm từ ngày tác giả lần đầu tiên cho DG xuất hiện trên Shonen Jump và 8 năm từ ngày DG đến Việt Nam. Khi đó Đường Phèn cũng chỉ là một học sinh cấp hai mê truyện tranh mà cầm cuốn DG đầu tiên trên tay mà đọc ngấu nghiến. Khi đó Đường Phèn đọc nhiều lắm, chủ yếu là truyện tranh và gần như cân hết các thể loại, đọc như thiếu hơi từ kiếp trước vậy :v

Rồi khi Đường Phèn lớn dần lên thì bộ truyện cũng lớn dần theo, đến nay cuộc thánh chiến đó vẫn chưa đến hồi kết. Có thể nói đây là một trong số ít ỏi những bộ truyện tranh khiến Đường Phèn không cưỡng lại được mà đọc lại rất nhiều lần. Vâng, nhấn mạnh là rất nhiều lần nhé các bạn :v. Có thể tại cái thói đọc lướt của Đường Phèn mà những con chữ, những câu chuyện, những khung ảnh đó luôn mới mẻ và luôn thu hút, thậm chí còn thu hút hơn nữa khiến Đường Phèn khám phá thêm nhiều điều sau mỗi lần đọc mới tác phẩm này.

Đường Phèn có cái tật tệ hại là chẳng nhớ được tên riêng của nhân vật, ngoài đời cũng vậy mà trong truyện cũng vậy. Ấy vậy mà tôi lại nhớ hết các nhân vật trong bộ truyện này đấy các bạn. Mỗi nhân vật được tác giả kể lại bằng một sự tinh tế và tỉ mỉ đến đáng kinh ngạc. Sau khi nhận đặt hàng từ Hạt Tiêu, Đường Phèn sẽ làm series review về từng nhân vật cho các bạn( Hạt Tiêu nó cay cú lắm chứ chẳng phải vừa các bạn ạ ~~~~)

Quay về với câu chuyện, bộ truyện lấy bối cảnh thế kỷ XIX với lịch sử hư cấu là cuộc chiến giữa Akuma( ác ma) và Innocence( vũ khí chống ác ma), khái quát hơn là cuộc chiến của Gia tộc Noah, dẫn đầu là Bá tước Ngàn năm, và Giáo đoàn Vatican. Nhân vật chính đầu tiên của câu chuyện, Allen Walker, là một exorcist( pháp sư diệt quỷ) có Innocence ký sinh trên cánh tay. Câu chuyện bắt đầu từ cuộc hành trình của cậu ở Giáo đoàn Đen, một phân nhánh của Giáo đoàn Vatican. Nhân vật này đôi lúc sẽ làm người đọc quên mất rằng cậu chỉ mới 15 tuổi. Mái tóc trắng, con mắt trái bị nguyền rủa và cánh tay màu đỏ với thập tự giá trên mu bàn tay, cậu thanh niên này đã chịu nhiều tổn thương trong quá khứ nhưng luôn giữ nụ cười trên môi là luôn “tiến về phía trước”.

Ý kiến của Đường Phèn thì bộ truyện này, mỗi nhân vật đều mang trong mình một câu chuyện, và không chỉ có một nhân vật chính. Mỗi exorcist, mỗi thành viên của ban khoa học, mỗi trưởng phòng, mỗi nguyên soái, mỗi thành viên trong Crow, kể cả Bá tước Ngàn năm và gia tộc Noah. Thoạt nhìn, cuộc chiến phân định hai phe chính tà rất rõ ràng ngay từ đầu. Phe của Bá tước Ngàn năm, dùng vật chất đen tạo ra các khung xương ác ma, lợi dụng nỗi đau của những người còn sống để kêu gọi linh hồn của những người đã chết, nhốt họ vào khung xương và giết người để tiến hóa. Phe giáo đoàn, tụ tập và hỗ trợ các môn đồ, những người phù hợp với Innocence, truy tìm các Innocence trên thế giới để không cho chúng rơi vào tay Bá tước, cố gắng tìm ra những người thích hợp để tăng sức chiến đầu. Innocence là vũ khí duy nhất có thể tiêu diệt ác ma. Bá tước muốn tiêu diệt loài người, còn Giáo đoàn muốn bảo vệ loài người. Cuộc thánh chiến đẫm máu ấy chỉ kết thúc khi một bên bị tiêu diệt hoàn toàn. Rõ thế mà nhể :v

Đường Phèn có nhiều bâng khuân khi đọc bộ truyện này. Nếu bỏ đi góc độ nhân văn, nhìn về phía nhân vật thì câu chuyện đúng sai dường như chỉ là sự khác biệt từ niềm tin của hai phe. Mỗi nhân vật hội tụ đầy đủ những yếu tố hỉ nộ ái ố, tình yêu, giá trị, sự câm thù. Dù là exorcist, ác ma, con người hay Noah, trái tim họ vẫn chứa đầy những yêu thương và sự bao dung cùng trách nhiệm của mình.

Dường như tác giả đã để sẵn những khoảng cách trong từng ô truyện để gieo lên sự phát triển của những nhân vật trong đó. Đó sẽ là một câu hỏi lớn cho những diễn biến sắp tới của câu chuyện này. Bức màn về bản chất của cuộc thánh chiến đang dần được hé lộ. Rồi cuộc chiến này sẽ hi sinh thêm bao nhiêu người nữa? Máu đã đắp lên một bức tường giữa Noah và Giáo đoàn, liệu cuộc chiến trên bức tường này sẽ diễn ra như thế nào? Số phận của Allen sẽ ra sao? Ngay từ khi là nhân vật chính, câu chuyện đã không còn đơn giản với cậu bé ấy nữa, như nó vốn dĩ là như vậy? Allen và Neah, ai sẽ là người tham gia vào cuộc chiến cuối cùng?  Chúng ta chỉ có thể chờ đợi và hi vọng.

Review~Đường Phèn~

***
D.Gray-man (Nhật: ディー・グレイマン Hepburn: Dī Gureiman?) là bộ manga Nhật Bản do Hoshino Katsura sáng tác và minh họa. Lấy bối cảnh ở thế kỷ 19, truyện kể về Allen Walker – một thiếu niên tham gia tổ chức của các pháp sư trừ tà tên Black Order. Họ sử dụng một loại thánh vật cổ, Innocence, làm vũ khí để chống lại Millennium Earl cùng đội quân quỷ Akuma có mục đích hủy diệt loài người của hắn. Nhiều chương của truyện chuyển thể từ các tác phẩm và bản thảo trước đó của Hoshino, ví dụ như Zone. Loạt truyện nổi tiếng với phần nội dung khá u ám; Hoshino thậm chí từng phải làm lại một đoạn truyện mà cô nghĩ là quá bạo lực với các độc giả trẻ.

Bộ manga bắt đầu ra mắt trong tạp chí Weekly Shōnen Jump của Shueisha năm 2004. Việc phát hành truyện bị tạm ngưng nhiều lần vì lý do sức khỏe của Hoshino. D.Gray-man chuyển từ xuất bản hàng tuần thành hàng tháng vào tháng 11 năm 2009, khi truyện bắt đầu đăng trên tạp chí Jump Square. Vào ngày 29 tháng 12 năm 2012, bộ truyện bị gián đoạn vô thời hạn. Sau đó, manga này phát hành lại vào 17 tháng 7 năm 2015 khi Jump SQ.Crown ra mắt, một spin-off từ tạp chí Jump SQ. Các chương truyện được tổng hợp lại thành 25 tập tankōbon. Tới ngày 5 tháng 8 năm 2014, Viz Media đã tung ra toàn bộ 25 tập truyện ở Mỹ.

Loạt tiểu thuyết spin-off, D.Gray-man Reverse của Kizaki Kaya, nói về quá khứ của các nhân vật trong tác phẩm. Bộ manga được chuyển thể thành 103 tập anime bởi TMS Entertainment và phát sóng từ tháng 10 năm 2006 đến tháng 9 năm 2008 tại Nhật, còn bản quyền chiếu phim tại khu vực Bắc Mỹ thuộc về Funimation. Loạt anime 13 tập khác, D.Gray-Man Hallow, cùng do hãng phim TMS Entertainment sản xuất. Phim công chiếu tại Nhật từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2016 như là phần tiếp theo của loạt anime D.Gray-man trước đó. Nhiều sản phẩm thương mại dựa theo bộ truyện, bao gồm 2 trò chơi điện tử, đã được sản xuất và tung ra thị trường.

Bộ manga trở thành một trong các tác phẩm bán chạy nhất của Shueisha, với hơn 22,5 triệu bản được tiêu thụ. Tại Nhật và Bắc Mỹ, nhiều tập truyện xuất hiện trong danh sách 10 manga bán chạy nhất hàng tuần. Mặc dù hầu hết các nhà phê bình nhận thấy sự tương đồng về nhân khẩu học của truyện với vài tác phẩm khác, họ đều dành thiện cảm cho manga này khi xét về khía cạnh những khoảnh khắc độc đáo và sự phát triển tốt hình tượng các nhân vật so với nhiều bộ shōnen khác. Phong cách vẽ của Hoshino nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các nhà phê bình; hầu hết đánh giá cao vẻ ngoài thu hút của các nhân vật cùng những yếu tố gothic trong nghệ thuật vẽ rất bắt mắt, chỉ có một điều duy nhất thường bị phê bình là các cảnh chiến đấu của Hoshino khá khó để nắm bắt.

Bộ truyện từng được nhà xuất bản Kim Đồng phát hành tại Việt Nam với tập 1 vào tháng 3 năm 2011[3] và tập 24 vào tháng 7 năm 2014.

Lấy bối cảnh ở thế kỷ 19 hư cấu khác, câu chuyện nói về một tổ chức của các pháp sư diệt quỷ (exorcist), tên Black Order, trong cuộc chiến chống lại gia tộc Noah để bảo vệ loài người, sự đầu thai của Noah và 12 tông đồ của mình, những người căm ghét loài người và chúa trời được dẫn dắt bởi Millennium Earl. Vũ khí chính mà các exorcist sử dụng để chống lại gia tộc Noah là các thánh vật có tên gọi Innocence. Innocence có rất nhiều hình dạng, từ những vật dụng thường ngày như đôi ủng hay đồng hồ tủ, đến những vũ khí như kiếm hay súng; nhưng dù dưới hình dạng nào đi nữa, mỗi Innocence sở hữu sức mạnh đặc trưng riêng và chỉ có khả năng hỗ trợ cho chủ nhân do chúng lựa chọn. Trong số 109 Innocence được ẩn giấu và phân tán khắp nơi trên thế giới, có một cái là master Innocence; bên nào tìm thấy được Innocence này trước đồng nghĩa với chiến thắng. Ngược lại với Innocence, vũ khí của gia tộc Noah được lấy từ nguồn sức mạnh gọi là Vật chất tối (Dark Matter). Dark Matter, trao cho các Noah siêu năng lực, cùng khả năng tạo ra và điều khiển ma quỷ (Akuma).

Nhân vật chính là Allen Walker, thành viên mới của hội Black Order, người bắt đầu tập luyện để điều khiển Innocence của mình sau khi nó phá hủy Akuma từng là người nuôi dưỡng cậu thời thơ ấu, Mana. Truyện khởi đầu theo phong cách mỗi tuần một kẻ xấu, khi Allen cùng đồng đội trong Black Order tìm kiếm Innocence đồng thời phải giao chiến với những con quỷ của Noah. Sau đó, Allen và bạn mình nhận lệnh truy tìm tông tích của exorcist General Cross Marian, người thầy mất tích của Allen. Cuộc tìm kiếm kết thúc với việc họ đánh cắp thành công thiết bị hỗ trợ đi lại của Noah, tàu Nô-ê; điều này là nhờ Allen thừa hưởng nhân cách của Nea D. Campbell, thành viên thứ 14 bị lưu đày của gia tộc Noah mà Earl mong muốn đem trở lại. Trong story arc nói về cuộc nổi loạn thứ ba của các Exorcist, nhân cách Nea bắt đầu chiếm lấy cơ thể Allen. Bị săn đuổi bởi cả Black Order, gia tộc Noah, và một Innocence trong hình dáng con người là Apocryphos, Allen quyết định ẩn thân để tìm cách ngăn chặn sự trỗi dậy của nhân cách Nea.
 

Mời các bạn đón đọc D.Gray-man của tác giả Katsura Hoshino.

Download ebook

D.Gray-man Quái Vật Sinh Ra Từ Linh Hồn Chết Chóc


FULL:


AZW3

Download App tải ebook,sách nói, khóa học tốt nhất: https://h.nhuttruong.com/app
Website: https://www.trươngđịnh.vn
Page:https://www.facebook.com/truongdinhvn/
Mail:www.truongdinh.vn@gmail.com

Bookmark (0)
ClosePlease login

[toc] Giới thiệu ebook D.Gray-man Quái Vật Sinh Ra Từ Linh Hồn Chết Chóc Tweet! Đã 15 năm từ ngày tác giả lần đầu tiên cho DG xuất hiện trên…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời