Chuyện trong Cung Cấm Tập 1 – Hướng Tư

[toc]


Giới thiệu ebook

Chuyện trong Cung Cấm Tập 1 – Hướng Tư


Chuyện trong cung cấm của tác giả Hướng Tư là câu chuyện được bắt đầu từ khi Tần Thủy Hoàng dẹp loạn 6 nước, thống nhất thiên hạ lập ra đế quốc chuyên chế tập quyền đầu tiên đến Đế quốc Mãn Thanh – vương triều tập quyền cuối cùng.

Sách được chia thành nhiều câu chuyện nhỏ. Bằng giọng văn kể chuyện, những chuyện “thâm cung bí sử” dần được hé lộ. Tác giả cho ta thấy những đấu tranh, mưu mô, quỷ kế để một người bình thường hay một quan lại, một người phụ nữ có thể bước lên bậc đế vương. Và hơn hết là những câu chuyện về quyền lực, tình ái, những cuộc hôn nhân lịch sử của các vương triều phong kiến. Để giữ vững ngai vàng thì bắt bớ, giết người dã man, tàn bạo “diệt cỏ tận gốc”; để được tôn xưng hoàng hậu, nữ hoàng thì những người phụ nữ tài sắc dùng mọi thủ đoạn độc ác nhất, nhẫn tâm nhất gạt bỏ người phụ nữ khác, điều khiển những người đàn ông, diệt trừ hậu họa (Hoàng hậu Lữ Trĩ, Thời đại nữ hoàng, Tây Thái Hậu, Tấn cung không chút bình yên…). Xã hội phong kiến còn là những hỗn loạn về ái tình, những ghen tuông ích kỷ, những hoan lạc bất tận cho ta thấy sự mục rỗng, ghê tởm được che khuất bởi xiêm y, áo bào và tường thành phong kiến ngạo nghễ (Cuộc tình sinh tử của Thái hậu, Chuyện bí ẩn trong thâm cung, Hành vi bẩn thỉu trong thâm cung…). Độc giả sẽ giật mình ghê sợ bởi những câu chuyện được phân tích tỉ mỉ, những luận chứng lịch sử có giá trị chứng minh. Tuy nhiên, tác giả không thiên vị một hướng, cung cấm vẫn có những vị vua anh minh, những hoàng hậu thông minh, đạo đức xuất chúng, những mối tình nên thơ và đạo vợ chồng được giữ vẹn nguyên (Kim ốc tàng Kiều, Hoàng hậu thứ hai của Hán Vũ Đế, Lý Phi nghiêng nước nghiêng thành, Hai vị hoàng hậu hiền lành thời Đường…).

Chuyện trong cung cấm cho ta thấy kiến thức sâu rộng và sự tâm huyết với lịch sử của Hướng Tư. Sách giúp độc giả chiêm ngắm một thời kỳ vàng son nhưng cũng không thiếu những góc tối kéo dài cả ngàn năm của đất nước Trung Hoa phong kiến.

***

Tần Thuỷ Hoàng Doanh Chính dẹp loạn 6 nước, thống nhất thiên hạ, lập nên đế quốc chuyên chế tập quyền to lớn đầu tiên của Trung Quốc.

Tuy nhiên, chính nhân vật oai phong lẫm liệt với sự thống trị cứng rắn, làm cho hoàng thất, quý tộc 6 nước nghe tên phải biến sắc, chính vị hoàng đế đầu tiên của đại đế quốc chuyên chế đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc này, vì có một người mẹ họ Triệu đa tình và xinh đẹp, có một thân thế bất hạnh không rõ ràng, làm cho ông bắt đầu cảm thấy khó xử từ khi hiểu chuyện đời, làm cho một người đã cô độc, hướng nội ngày càng trầm lặng ít lời hơn, không buồn nói cười hơn; sau khi lên ngôi hoàng đế, cũng chính sự phong lưu đa tình của người mẹ họ Triệu, làm cho ông ngày càng rơi sâu xuống sự buồn khổ, ông đành phải bó tay, đi vào đường cùng, cuối cùng ông giải quyết bằng trận chiến tàn sát đẫm máu do đoàn cấm vệ quân của mình thực hiện, loại trừ người tình mà mẹ ông yêu thương hết mực, tức người cha giả của Tần Thủy Hoàng, giam mẹ vào lãnh cung lạnh lẽo.

Thân thế bất hạnh của Tần Thuỷ Hoàng là sự lẫn lộn khó phân biệt trong lịch sử.

Mẹ của Tần Thuỷ Hoàng họ Triệu, Triệu Cơ, là người phụ nữ như thế nào? Làm thế nào mà bà ta có thể từ một ca kỹ phong lưu xinh đẹp trở thành thái hậu được muôn vạn thần dân ngưỡng mộ?

Đó thật sự là một câu đố trong thâm cung đế quốc Đại Tần làm mọi người phải lẫn lộn và được cấm cung giữ kín như bưng.

Tổ tiên của nhà Tần là một quan giữ ngựa của thiên tử nhà Chu, vì giữ ngựa có công, nên được thiên tử nhà Chu coi trọng, phong làm Thái Ba. Đất phong của Thái Ba hiện là huyện Long Tây tỉnh Cam Túc. Thiên tử nhà Chu phong tặng họ Doanh, gọi là Tần Doanh.

Mời các bạn đón đọc Chuyện trong Cung Cấm Tập 1 của tác giả Hướng Tư.

Download ebook

Chuyện trong Cung Cấm Tập 1 – Hướng Tư


FULL:


AZW3


EPUB


MOBI


PDF

Download App tải ebook,sách nói, khóa học tốt nhất: https://h.nhuttruong.com/app
Website: https://www.trươngđịnh.vn
Page:https://www.facebook.com/truongdinhvn/
Mail:www.truongdinh.vn@gmail.com

Bookmark (0)
ClosePlease login

[toc] Giới thiệu ebook Chuyện trong Cung Cấm Tập 1 – Hướng Tư Tweet! Chuyện trong cung cấm của tác giả Hướng Tư là câu chuyện được bắt đầu từ…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời