Chuyện Đời Xưa – Trương Vĩnh Ký

[toc]


Giới thiệu ebook

Chuyện Đời Xưa – Trương Vĩnh Ký


Quyển « CHUYỆN ĐỜI XƯA » xuất-bản lần đầu tiên tại Sài-gòn năm 1866. Sách được tái-bản nhiều lần, nhưng bản in lần chót cách nay cũng đã ba mươi năm, nên hiện nay, khó mà tìm được một quyển để đọc. Ngay đến Thư-viện Quốc-gia cũng không có quyển sách giá-trị ấy.

Sách được ghi trong chương-trình các lớp trung-học Bộ Quốc-gia Giáo-dục, nhưng các giáo-sư cần tra-khảo cũng như các học-sinh cần đọc cũng không làm sao tìm ra được sách.

Một dịp may hiếm có, chúng tôi tìm gặp ở tủ sách của một ông bạn rất quí, sách ấn-bản rất cũ đã rách bìa, nhưng còn đọc được. Chúng tôi vội cho in ngay, để giúp phần nào cho các bạn cần đến.

Đấy là những chuyện cổ-tích rất hứng-thú, có tính-cách bình-dân, vì tác-giả đã ghi chép, lượm-lặt ngay ở chốn dân-gian, trong những khi đi du-lịch khắp nơi trong nước.

Lời văn hết sức giản-dị, mộc-mạc, bình-dân, rất hợp với đại-chúng lúc bấy giờ.

Sách viết cách nay cũng đã gần một trăm năm, trong lúc chữ quốc-ngữ còn phôi-thai, nên có nhiều đoạn chữ rất cổ, câu văn không được mạch-lạc, sáng sủa như hiện nay.

Dầu sao, CHUYỆN ĐỜI XƯA, cũng là một tác-phẩm rất có giá-trị, có tính-cách-trào-phúng và luân-lý, đáng được phổ-biến trong mọi gia-đình.

Nhà sách KHAI-TRÍ

Mời các bạn đón đọc Chuyện Đời Xưa của tác giả Trương Vĩnh Ký.

Download ebook

Chuyện Đời Xưa – Trương Vĩnh Ký


FULL:


AZW3


EPUB


MOBI


PDF

Download App tải ebook,sách nói, khóa học tốt nhất: https://h.nhuttruong.com/app
Website: https://www.trươngđịnh.vn
Page:https://www.facebook.com/truongdinhvn/
Mail:www.truongdinh.vn@gmail.com

Bookmark (0)
ClosePlease login

[toc] Giới thiệu ebook Chuyện Đời Xưa – Trương Vĩnh Ký Tweet! Quyển « CHUYỆN ĐỜI XƯA » xuất-bản lần đầu tiên tại Sài-gòn năm 1866. Sách được tái-bản nhiều…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời