Chính Phi Không Bằng Tiểu Thiếp – Thư Ca

[toc]


Giới thiệu ebook

Chính Phi Không Bằng Tiểu Thiếp – Thư Ca


Xuyên qua?!

Lại trở thành chính phi của Nam Dương Vương!

Còn là một chính phi không được sủng ái!

Bên trong Nam Dương phủ, trắc phi nắm quyền, tiểu thiếp hoành hành ngang ngược, từng người một đều như muốn bay lên trời! Vị trí chính phi, bên trong Nam Dương phủ lớn như vậy, cũng chỉ để nhìn cho đẹp mắt mà thôi!

Nàng từ trước đến nay luôn là người không đụng ta ta không phạm người, nhưng đám tiểuthiếp của Nam Dương Vương đến cửa tìm nàng đều bị nàng ngược còn bị đùa bỡn thảm hại!

Cũng không nên trách nàng a, do cuộc sống này quá nhàm chán, luôn có người thích làm trò chơi của nàng, mà ai bảo nàng từ trước đến giờ luôn thích giúp người làm niềm vui chứ!

Hơn nữa, nàng còn là người biết thương hoa tiếc ngọc, thiệt không thể chối từ mà,… Chỉ có thể miễn cưỡng xem bọn họ là con kiến nhỏ để nàng đạp cho vui thôi!

YD! Vương gia ngươi muốn có bao nhiêu thiếp đều được! Đừng tưởng rằng lão nương ta sẽ ghen nhá! Thật sự không có vui gì đâu, đừng tự dày vò mình, cứ cho nàng hưu thư đi! Từ nay về sau nàng sẽ được tiêu dao tự tại.

***

Thời cổ đại, nam nhân ai cũng năm thê bảy thiếp, chính thê thì chỉ có một nhưng lại dắt díu theo cả đàn thiếp thất. Chính thê quanh năm đầu tắt mặt tối lo chuyện gia đình, hiếu kính phụ mẫu, chăm sóc nhi tử, còn phải quản cả đám tiểu thiếp tối ngày ầm ĩ. Qua thời gian, chính thê lo nghĩ nhiều ngày càng già xấu, thiếp thì chỉ có việc ăn ngủ và quyến rũ nam nhân lại càng đẹp. Các vị trượng phu giữa một bên là chính thê khô khan và một bên là tiểu thiếp trẻ trung mơn mởn, chẳng cần hỏi cũng biết chọn ai. Nhà nào có chính thê mạnh mẽ một chút thì còn có thể lấy uy chấn áp đám thiếp, còn phần nhiều là ngậm ngùi chịu thiệt, để cho bọn “hồ ly tinh” trèo lên đầu lên cổ ngồi.

Nữ tử thời đại ấy đâu có quyền đứng lên giành công bằng cho bản thân, tất cả đều phụ thuộc vào trượng phu. Số may mắn thì lấy được người tốt, đen đủi thì vớ phải người thích trăng hoa, mấy chục phòng thiếp lớn nhỏ là chuyện thường tình. Thậm chí có người còn sủng thiếp diệt thê, cùng cách, đuổi chính thê khỏi nhà.

Vì vậy nên khi Lộ Hiểu xuyên qua vào thân thể Mộ Dung Thư – vương phi Nam Dương Vương phủ, nàng chỉ biết ngẩng đầu ai oán với trời cao. Đường đường một phụ nữ thế kỉ 21 sống giữa sự bình đẳng giới tính, một vợ một chồng, ai có thể chấp nhận cảnh chung chồng với một đám “tiểu thiếp” cơ chứ.

Mộ Dung Thư vốn là đích nữ duy nhất của Trấn Bắc tướng quân Mộ Dung Thu. Mẫu thân nàng là chính thê lại chỉ có duy nhất một nữ nhi, bị thiếp thất chèn ép, sống trong sự lạnh nhạt của phụ thân Mộ Dung Thu. Sau khi lên kiệu hoa vào phủ, mặc dù Nam Dương Vương Vũ Văn Mặc làm người chính trực lại có quyền thế, nhưng không thể tránh khỏi việc nuôi dưỡng một đám tiểu thiếp.

Nguyên chủ thân thể Mộ Dung Thư là một tiểu thư tính cách nóng nảy, lại không có tâm cơ gì, bị thiếp thất của vương gia đùa nghịch trong lòng bàn tay, lâu ngày khiến Vũ Văn Mặc chán ghét. Trong một lần tranh chấp với nhị phu nhân (thiếp của vương gia gọi là phu nhân), Mộ Dung Thư ngã đập đầu bất tỉnh và linh hồn của Lộ Hiểu nhập vào thân thể này.

Ở thế kỉ 21, Lộ Hiểu là một người bản lĩnh trong giới kinh doanh, ở thời cổ đại vô danh, Mộ Dung Thư chỉ là một vương phi trên danh nghĩa – trượng phu không yêu, phụ thân không thương, đến quyền quản gia cũng chẳng được nắm trong tay. Lão vương gia và phu nhân đã qua đời, trong phủ chỉ có Vũ Văn Mặc nắm quyền lớn nhất. Do Mộ Dung Thư trong quá khứ quá mức ngu ngốc chanh chua, khiến hắn không hài lòng nên giao hết quyền quản gia cho Thẩm trắc phi.

Nói đến vị trắc phi này cũng là một truyền kì. Thẩm trắc phi là nhị tiểu thư dòng chính phủ Thẩm tể tướng, tỷ tỷ là Thẩm quý phi đang được sủng ái trong cung. Vốn dĩ với thân phận của mình, gả vào phủ Nam Dương Vương làm trắc phi đã là thiệt thòi cho Thẩm Nhu, nhưng nàng ta nhất kiến chung tình với Vũ Văn Mặc, không phải hắn thì không gả. Từ lúc lấy Vũ Văn Mặc, nàng giành hết sự sủng ái của hắn, còn có thực quyền hơn vị vương phi trên danh nghĩa Mộ Dung Thư.

Nhưng Mộ Dung Thư hiện tại chán ghét tất cả những thứ đó. Nàng ghét cuộc sống tù túng của nữ tử cổ đại, ghét đám nam nhân năm thê bảy thiếp, ghét những luật lệ hà khắc ràng buộc. Từ lúc xuyên qua, nàng đã hạ quyết tâm sẽ rời khỏi phủ Nam Dương Vương bằng mọi giá. Nhưng bước đầu tiên trong kế hoạch là phải dẹp sạch đám tiểu thiếp của Vũ Văn Mặc, chuẩn bị tiền bạc nuôi thân sau này. Trong lúc lơ đãng, nàng đã lộ ra sự sắc bén của mình, dần dần hấp dẫn ánh mắt của Vũ Văn Mặc.

Vốn dĩ Vũ Văn Mặc chỉ có năm người thiếp, đối với một vị vương gia là quá ít ỏi. Hắn làm người lạnh lùng quyết đoán, nắm quyền lực lớn trong triều nên mọi người nể sợ, hoàng đế thì nghi kị. Bề ngoài Vũ Văn Mặc sủng ái Thẩm trắc phi, nhưng nội tình bên trong chỉ có một mình hắn biết. Hắn vốn không có tình cảm với đám nữ nhân trong phủ, chỉ đến khi Mộ Dung Thư “xuất hiện”, trái tim hắn mới bị lay động.

Nàng thông minh, khôn khéo, lại luôn có những ý tưởng kì quái vượt qua sức tưởng tượng. Ở bên cạnh nàng, hắn bị thu hút lúc nào không hay. Hắn lạnh lùng muốn nàng tránh xa khỏi vũng nước đục trong việc tranh đấu quyền lực triều đình, nhưng lại không thể cản nổi bản thân mình yêu nàng, tiến gần đến nàng hơn.

Còn Mộ Dung Thư, từ một người đứng bàng quan bên ngoài quan sát, khi tiến gần hơn vào cuộc sống của Vũ Văn Mặc, nàng mới nhận ra nhiều điều về hắn. Từ cảm giác chán ghét ban đầu, nàng dần cảm thông hơn, nhưng vẫn không tài nào chấp nhận cảnh chung phu quân với một đám tiểu thiếp. Nàng ngoài mặt cứng rắn, nội tâm lại mềm, chỉ có duy nhất ranh giới cuối cùng đó là không thể vượt qua được.

Cũng vì lí do đó, sau khi giải quyết đám tiểu thiếp trong phủ, cuối cùng Mộ Dung Thư cũng quyết định rời đi. Nàng nhận ra mình đã có tình cảm với Vũ Văn Mặc, vì vậy phải mạnh mẽ chặt đứt. Ngày nàng bỏ đi, Vũ Văn Mặc lần đầu tiên trong đời đổ bệnh nặng, không thể gượng dậy. Hắn âm thầm bảo vệ nàng, vậy mà nàng lại chẳng biết, vô tình đến thế.

Trải qua nhiều phen sóng to gió lớn, hiểu lầm giữa hai người tưởng chừng được xóa bỏ thì hết khó khăn này đến khó khăn khác lại ập đến. Vũ Văn Mặc nắm giữ bí mật của tiên hoàng, trở thành mục tiêu phải diệt trừ của lão hoàng đế. Liệu hắn và Mộ Dung Thư có thể bình an đi đến cuối con đường với nhau, trong khi nguy cơ trùng trùng bên cạnh và chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể chia rẽ họ mãi mãi?

Nữ chính, cũng như trong nhiều câu chuyện xuyên không khác, là một người hết sức đặc biệt, mạnh mẽ quyết đoán, thu hút rất nhiều ánh nhìn của người khác. Vài người trong số đó trở thành “tình địch” không thể khinh thường của Vũ Văn Mặc. Nhưng điều tôi không thích nhất ở nhân vật này là nàng quá lí trí, đến mức chỉ cần có chút gió thổi cỏ lay, nàng sẵn sàng bỏ rơi Vũ Văn Mặc chạy lấy người, vì không muốn trái tim mình bị tổn thương. Cuối cùng, người chịu nhiều ngược nhất lại là nam chính Vũ Văn Mặc. Hắn vừa phải gánh vác trọng trách lớn trong người, vừa si tình yêu đến cuồng mê, lúc nào cũng canh cánh về Mộ Dung Thư. Ngoài ra truyện còn có hai nam phụ sạch tâm sạch thân, tài đức cũng đủ cả, nhưng vì là số nam phụ nên không thành với nữ chính, đáng tiếc.

Truyện hơi dài, mô típ xuyên không kinh điển có hơi phóng tác về nam nữ chính. Quá trình nam nữ chính yêu nhau cũng hơi ngược chút xíu, nhưng về cuối sẽ sủng ngọt dài dài. Nam chính từ khi có nữ chính cũng giữ gìn thân mình, chung thủy với một mình nàng. Truyện thích hợp để giải trí nhẹ nhàng, không có quá nhiều mưu cao kế sâu phải đau đầu suy nghĩ, nhưng cũng đủ hấp dẫn lôi kéo độc giả.

Review by #Huyên Tần

 

Mời các bạn đón đọc Chính Phi Không Bằng Tiểu Thiếp của tác giả Thư Ca.

Download ebook

Chính Phi Không Bằng Tiểu Thiếp – Thư Ca


FULL:


AZW3


EPUB


MOBI


PDF

Download App tải ebook,sách nói, khóa học tốt nhất: https://h.nhuttruong.com/app
Website: https://www.trươngđịnh.vn
Page:https://www.facebook.com/truongdinhvn/
Mail:www.truongdinh.vn@gmail.com

Bookmark (0)
ClosePlease login

[toc] Giới thiệu ebook Chính Phi Không Bằng Tiểu Thiếp – Thư Ca Tweet! Xuyên qua?! Lại trở thành chính phi của Nam Dương Vương! Còn là một chính phi…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời