Cậu Bé Artemis Fowl – Eoin Colfer

[toc]


Giới thiệu ebook

Cậu Bé Artemis Fowl – Eoin Colfer


“Cậu bé Artemis Fowl”- Bộ sách bán chạy trên toàn thế giới.

“Cậu bé Artemis Fowl” (trọn bộ bốn tập: Cậu bé Artemis Fowl, Sự cố ở Bắc cực, Mật mã vĩnh cửu, Trò lừa bịp của Opal), được dịch ra 42 ngôn ngữ, kể về một cậu bé thông minh, là “tội phạm” công nghệ cao nhưng cũng rất hài hước và tinh quái.

Artemis Fowl, cuốn sách đầu tiên của Aoin Colfer đã được dịch ra 42 ngôn ngữ và được bình chọn là bộ sách bán chạy trên toàn thế giới. Artemis Fowl đã được đề cử 4 giải thưởng văn học danh giá nhất dành cho thiếu nhi: Whitbread Children’s Book of The Year, Winner of the WHSmith Children’s Book of the Year, Winner of the British Book Awards, Children’s Book of the Year…

9 chương sách là quá trình Artemis tìm kiếm một quyển sách bí mật có thể giúp sức cho cậu thực hiện tham vọng điên cuồng của mình. Thời gian của câu chuyện bắt đầu từ vài năm trước khi chúng ta vừa bước chân vào ngưỡng cửa thế kỷ 21 Artemis Fowl đã đặt ra kế hoạch khôi phục lại tài sản gia đình cậu.

Một kế hoạch có thể làm rung chuyển các nền văn minh và nhấn chìm hành tinh này vào cuộc chiến tranh giữa các chủng tộc. Vào thời điểm đó, Artemis mới 12 tuổi.

Quyển sách được mở ra trong một bối cảnh khá bất ngờ với nhiều độc giả Việt Nam: “Mùa hè trên thành phố Hồ Chí Minh tiết trời thật oi ả. Khỏi phải nói, nếu không có điều gì đó cực kỳ quan trọng thì Artemis Fowl hẳn đã không chịu nổi nỗi khó chịu này”.

Điều thú vị là tác giả Aoin Colfer chưa hề đến thành phố lớn nhất Việt Nam nhưng nhà văn đã cho nhân vật chính- cậu bé Artemis cùng người hầu cận : “Ngồi bên ngoài một quán càphê ven đường Đồng Khởi, ngắm nhìn thanh thiếu niên thành phố lượn quanh quảng trường bằng xe máy”.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Artemis đã dùng sự thông minh và láu lỉnh của mình để copy được quyển sách nói về thế giới thần tiên.

Thế giới mà Aoin xây dựng trong truyện sở dĩ hấp dẫn nhiều bạn đọc của thời hiện đại là vì màu sắc cổ tích của nó được khoác lên một lớp áo hiện đại.

Đó là những thiết bị công nghệ cao: máy chụp ảnh kỹ thuật số có độ phân giải cao và dung lượng bộ nhớ cực lớn, là màn hình máy tính tinh thể lỏng, là những chương trình giải mã các khoá bí mật, những thiết bị khoa học hiện đại…

Câu chuyện cổ tích khoác lớp áo hiện đại này đã cuốn hút độc giả trẻ mê hi-tech với một khát khao khám phá.

***
Eoin Colfer là một tác giả người Ireland về sách thiếu nhi. Ông làm giáo viên tiểu học trước khi trở thành nhà văn toàn thời gian. Ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là tác giả của sê-ri Cậu Bé Artemis Fowl:
***

Trong quá trình học Tiếng Anh, mình đã mua nhiều, cũng như đọc nhiều sách về ngữ pháp Tiếng Anh, tuy nhiên mình phải nói rằng đây là cuốn ngữ pháp mà mình thích nhất. Mình phải thừa nhận với những bạn mới học TA thì đọc cuốn này thấy hơi khó chịu, vì nó thuần chuyên môn mà cũng chẳng có mấy hình ảnh minh họa hay các chương chuyên về ví dụ. Tuy nhiên với các bạn thích tìm hiểu kỹ về ngữ pháp thì cuốn này thật sự tuyệt vời, nó giải thích khá đầy đủ và chi tiết, cũng như lấy ví dụ mẫu câu trực tiếp. Theo ý kiến cá nhân thì mình không thích mấy sách ngữ pháp song ngữ, hay những sách chỉ giới thiệu sơ vài ý chính rồi chủ yếu là làm bài tập ví dụ (nó chỉ phù hợp với những bạn mới tìm hiểu về TA), những dạng sách đó cũng khá phổ biến ở Việt Nam, hay không nói là chủ yếu thuộc dạng đó. Số lượng sách thuần chuyên môn và dễ hiểu chắc cũng hơi khó tìm, mà tìm được mới hiểu hạnh phúc là thế nào.

Mời các bạn đón đọc Cậu Bé Artemis Fowl của tác giả Eoin Colfer.

Download ebook

Cậu Bé Artemis Fowl – Eoin Colfer


FULL:


AZW3


EPUB


MOBI


PDF

Download App tải ebook,sách nói, khóa học tốt nhất: https://h.nhuttruong.com/app
Website: https://www.trươngđịnh.vn
Page:https://www.facebook.com/truongdinhvn/
Mail:www.truongdinh.vn@gmail.com

Bookmark (0)
ClosePlease login

[toc] Giới thiệu ebook Cậu Bé Artemis Fowl – Eoin Colfer Tweet! “Cậu bé Artemis Fowl”- Bộ sách bán chạy trên toàn thế giới. “Cậu bé Artemis Fowl” (trọn bộ…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời