Download App tải ebook tốt nhất: https://h.nhuttruong.com/app

Giới thiệu ebook

Các bạn thân mến!

Cách đây không lâu, tôi nhận được một dòng inbox từ một cô học trò cũ:

– Chào thầy, em có chuyện này vui quá nên muốn báo cho thầy.

– Chuyện gì, kể thầy nghe.

– Em vừa đàm phán thành công một “phi vụ”. Số là, công ty em muốn mời một thầy, là giảng viên tiếng Anh khá nổi tiếng về công ty dạy cho một chương trình mà công ty tổ chức. Công ty giao em việc này, em đã liên hệ với thầy ấy nhiều lần nhưng không được. Em không biết phải làm sao thì đúng lúc đọc được một chia sẻ của thầy trên facebook: “Muốn thuyết phục ai đó hãy cho họ xem một danh sách”. Và em đã áp dụng ngay. Em lên một danh sách tên tuổi của những giảng viên từng hợp tác với bên em rồi gửi email cho thầy. Thế là ông thầy khó tính ấy đã đồng ý ngay và luôn thầy ạ. Em thật sự rất vui mừng và muốn cảm ơn thầy vì điều này.

Tại sao một danh sách lại có tác dụng kỳ diệu như vậy, tôi sẽ giải thích rõ hơn với các bạn trong cuốn sách này. Điều quan trọng hơn, câu chuyện về cô học trò này một lần nữa cho chúng ta thấy rằng, để thuyết phục người khác, đôi khi chúng ta chỉ cần thay đổi một chi tiết nho nhỏ trong chiến lược của mình. Và thay đổi này không khó một tí nào. Chỉ cần biết nó, bạn sẽ làm được ngay thôi.

Đặc biệt, chính câu chuyện về cô học trò trên khiến tôi quyết định tổng hợp lại những bí quyết, kinh nghiệm thực tiễn của mình trong việc đàm phán, thuyết phục người khác một cách tốt nhất để chia sẻ rộng rãi hơn đến tất cả các độc giả.

Trong cuốn sách này, tôi cũng sẽ lần lượt chia sẻ với bạn những mẹo nhỏ trong ứng xử đời sống hàng ngày như cách tạo thiện cảm với người khác, mời một ai đó đi cafe, làm sao để khiển trách người khác một cách khéo léo, làm sao để nói chuyện cuốn hút hơn hay để cưa đổ một cô nàng…

Đọc cuốn sách này, có thể bạn sẽ: “Oh, cái này mình có đọc rồi”. Đúng vậy, bởi có những bài viết của tôi đã được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội trong suốt thời gian qua và đây là lần đầu tiên tôi tổng hợp lại đầy đủ trong một cuốn sách giúp bạn dễ dàng đọc và chia sẻ cùng bạn bè của mình.

Huỳnh Minh Thuận

***

Hãy nói: “Anh thấy em quen lắm”. Ngay lần đầu tiên gặp ai đó ở một nơi công cộng, hay tại một bữa tiệc, cách nhanh nhất để gây sự chú ý với họ chính là câu thần chú này. Hãy tiến lại gần một cô gái đang đứng trong buổi tiệc và nói: Oh, anh thấy em quen lắm, không nhớ là gặp ở đâu nhưng chắc chắn là đã gặp em rồi (kèm theo động tác gãi đầu gãi tai, mặt tỏ vẻ cố nhớ ra điều gì đó).

Với mẹo nhỏ này, chắc chắn từ một người xa lạ, cô ấy sẽ tiếp chuyện với bạn như với một người đã quen. Chúng ta đều giống nhau là ta có thể hời hợt với một người xa lạ nhưng lại rất nhiệt tình với một người quen, và cảm thấy phải giữ gìn hình ảnh với những người quen biết mình.

MUỐN GÓP Ý

Hãy dùng từ “VÀ”. Hãy tưởng tượng, sếp gửi mail cho bạn ghi: “Em làm tốt lắm, TUY NHIÊN, còn nhiều chỗ cần sửa lại”. Hay: “Con học giỏi lắm, nhưng mà môn văn thì kém quá”.

Chính chữ “tuy nhiên”, “nhưng mà”,… làm cho người nghe có cảm giác không thoải mái. Vì vậy, hãy thay nó bằng “và”. Em làm tốt lắm, và để tốt hơn nữa, em chỉ cần chỉnh sửa chỗ này. Hay: “Em làm tốt lắm, có thể nói là 9 điểm, VÀ để được

10 điểm em chỉ cần điều chỉnh một tí chỗ này nữa thôi”. Con học tốt lắm, và chỉ cần cải thiện môn Văn nữa thôi là con vô đối luôn.

Mời các bạn đón đọc Người Đàm Phán của tác giả Huỳnh Minh Thuận.

Download ebook


FULL:


AZW3


EPUB


MOBI


PDF

Bookmark (0)
ClosePlease login

Download App tải ebook tốt nhất: https://h.nhuttruong.com/app Giới thiệu ebook Tweet! Các bạn thân mến! Cách đây không lâu, tôi nhận được một dòng inbox từ một cô học trò…

Bookmark (0)
ClosePlease login

Trả lời